Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bích Phương ra mắt 'Bùa yêu', siêu phẩm âm nhạc mở màn năm 2018

Bích Phương

MV được đầu tư kĩ lưỡng về hình ảnh, âm nhạc, trở thành sản phẩm ghi dấu sự thay đổi của Bích Phương.

Đúng 0h00 ngày 12/5, Bích Phương cho ra mắt sản phẩm âm nhạc mới, ‘thổi hồn' Việt vào trong MV với tên gọi ‘Bùa yêu'. Đây cũng chính là MV thứ hai tiếp nối dự án âm nhạc ‘Việt Nam Việt Nam'. Trong sự trở lại lần này, nữ ca sĩ hóa thân vào hình ảnh một thiếu nữ hiện đại với những nét rất riêng mang đậm chất Việt. 

MV mang nội dung của một câu chuyện tình yêu thời hiện đại của cô gái Việt Nam và anh chàng ngoại quốc. Cả hai đã phải lòng nhau ngay từ những giây phút đầu tiên. Qua những khoảnh khắc hai người gặp gỡ, bên nhau, yêu nhau, các nét văn hoá của người Việt Nam được lồng ghép vô cùng khéo léo (áo dài, chơi ô ăn quan, điệu nhảy, miếng trầu cau …). Tình yêu của họ thể hiện sự giao thoa giữa hai tâm hồn dù khác nhau về màu da, tiếng nói nhưng đồng điệu trong tâm hồn và suy nghĩ. 

Bùa yêu là sự phối hợp ăn ý của 3 nhà sản xuất âm nhạc: Tiên Cookie, Phạm Thanh Hà, DươngK. Đây là một ca khúc vô cùng đặc biệt bởi đó là một sản phẩm âm nhạc đầu tiên ở Việt Nam được sản xuất theo mô hình nhóm. Nói cách khác, để sản xuất được một ca khúc chất lượng, cả 3 nhạc sĩ Tiên Cookie, Phạm Thanh Hà, DươngK đã cùng tham gia vào tất cả các khâu như lên ý tưởng chủ đề, sáng tác nhạc, viết lời và phối khí. 

Với thể loại pop cùng giai điệu cực kì bắt tai, lời bài hát mới mẻ và đặc biệt, bài hát đã toát lên cá tính thật sự của ca sĩ Bích Phương, cuốn hút người nghe với một thông điệp ‘Nếu yêu nói đi chớ nên ngại gì'. 

Sức hút ma mị của nữ ca sĩ trong MV mới. 

Sức hút ma mị của nữ ca sĩ trong MV mới.

Phần thể hiện giọng hát của Bích Phương trong sản phẩm lần này gây sự bất ngờ cho khán giả bởi cách xử lí màu giọng mới mẻ, khác hoàn toàn với những ca khúc pop ballad mà cô đã thể hiện trước giờ. Luyến láy thuần thục, màu giọng trong trẻo, mới mẻ hơn so với trước đây, kĩ thuật nhả chữ hợp với xu hướng âm nhạc quốc tế. Điều đó thể hiện sự tìm tòi, sáng tạo trong cách thể hiện sản phẩm của Bích Phương dưới vai trò là một ca sĩ.

Ngoài ra, bật mí thêm về dự án âm nhạc sắp tới, Bích Phương hứa hẹn tiếp theo sẽ là ca khúc cuối cùng trong dự án ‘Việt Nam Việt Nam' với chủ đề trẻ trung, mới mẻ và cực kì đặc biệt sẽ được ra mắt ngay sau dự án ‘Bùa Yêu'.

Bùa yêu đánh dấu sự trở lại đường đua V-pop của Bích Phương sau hơn 10 tháng kể từ Nói thương nhau đừng làm trái tim em đau. Đây là dự án Bích Phương đồng hành cùng Mạng xã hội âm nhạc phim ảnh Keeng sau giải thưởng Keeng Young Award hồi tháng 1 vừa qua. Tại đây Bích Phương dành được giải MV của năm từ hội đồng nghệ thuật.

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Bích Phương tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi