Big Bang và 2NE1 giúp K-pop nổi tiếng toàn thế giới

Tiin.vn - Họ đã nhận được những giải thưởng mang tầm quốc tế!

K-pop đang từ từ vươn tay trong ngành công nghiệp âm nhạc toàn cầu. Ở nhật Bản, SNSD và Kara đang là những nhóm nhạc nổi bật, Wonder Girls đã xuất hiện trên bảng xếp hạng Billboard ở Mỹ, toàn bộ gia đình SM và JYJ làm náo động châu Âu. Cho đến nay, không ai có thể nghi ngờ rằng K-pop ngày càng toàn cầu hóa.

Động lực đằng sau sự phát triển một khối lượng lớn người hâm mộ K-pop là những công ty giải trí lớn. Họ đào tạo và đầu tư vào các nhóm nhạc thần tượng trong một thời gian dài. Từ đó, các màn trình diễn mạnh mẽ và khả năng thanh nhạc tuyệt vời của các nhóm nhạc K-pop đã hoàn toàn chiếm được trái tim của người hâm mộ.

Các công ty giải trí lớn bị hút vào dòng chảy của nền văn hóa K-pop, đóng góp cho sự phổ biến của thể loại nhạc pop với âm thanh mới và phong cách khác biệt. Các mạng xã hội đã giúp phân tán K-pop tới các quốc gia khác nhau trên toàn thế giới.

Các cô gái xinh đẹp của 2NE1 và các chàng trai của Big Bang

Trong bối cảnh K-pop đang lan rộng trên toàn thế giới thì Big Bang và 2NE1 của YG Entertainment đã làm một "cú nhảy lớn" khi nhận được những giải thưởng nổi tiếng ở Mỹ và Anh. Họ chứng minh rằng, loại nhạc khác hip hop cũng có thể trở thành làn sóng và là một lực lượng có thể cạnh tranh ở nước ngoài.

Được biết đến với kỷ lục bán nhạc tuyệt vời trên iTunes (của cả nhóm và cả ca sỹ solo), Big Bang đã nhận được giải thưởng "World Wide Act" tại lễ trao giải MTV Europe Music được tổ chức ngày 6/11 vừa qua.

Big Bang nhận được giải thưởng "World Wide Act" tại MTV Europe Music

Big Bang trở thành nghệ sỹ đứng đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương khi giành được giải thưởng này. Họ đã “qua mặt” nhiều ca sỹ và nhóm nhạc nổi tiếng toàn cầu khác là Lena (đại diện cho châu Âu), Britney Spears (đại diện cho Bắc Mỹ), Abdelfattah Grini (đại diện cho Trung Đông) và Restart (đại diện cho châu Mỹ La Tinh). 

Cuộc cạnh tranh cực kỳ khó khăn nhưng Big Bang đã giành chiến thắng thuyết phục. Việc họ vượt qua được Britney Spears trong dòng nhạc này là một kỳ công rất lớn. Mặc dù thành tích còn khiêm tốn, nhưng chiến công của Big Bang đã chứng minh rằng K-Pop có một lượng fan vững chắc trên toàn thế giới.

Ngày 11/11, thêm một đại diện khác của YG Entertainment – nhóm nhạc nữ 2NE1 - nhận giải thưởng danh dự "2011 Best New Band in the World" tại hệ thống giải MTV Iggy.

Bắt đầu vào tháng 10, có 6 tuần để bỏ phiếu cho các ban nhạc nổi tiếng thế giới. 2NE1 nhận được số phiếu chiếm ưu thế để giành chiến thắng.

2NE1 nhận giải "2011 Best New Band in the World" tại hệ thống giải MTV Iggy

Tương tự như Big Bang, nhóm 2NE1 đã vượt qua các nghệ sỹ toàn cầu khác đại diện 9 quốc gia khác nhau như: Mỹ, Mexico, Malaysia, Australia, New Zealand, Venezuela... Không chỉ fan từ Hàn Quốc tham gia bỏ phiếu mà người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới bình chọn cho 2NE1. Bất ngờ nhất là hầu hết số phiếu bình chọn cho 2NE1 đến từ Mỹ và Philippines, phiếu từ Hàn Quốc lại khá ít.

Big Bang và 2NE1 là hai nhóm nhạc có phong cách riêng về âm nhạc và ý thức thể hiện bản thân. Họ khác nhiều so với những nhóm nhạc thần tượng của những chàng trai cô gái dễ thương và gợi cảm khác.

Thành tựu của họ trong thị trường toàn cầu là một mốc quan trọng. Họ đã mở ra cho thế giới thấy một gương mặt khác của K-Pop. Đất nước này có thể đường hoàng chiếm một vị trí quan trọng trên thị trường âm nhạc toàn cầu dường như không còn quá xa.

Giúp Tiin sửa lỗi

Tiin.vn trên Facebook