BlackPink bị 'cáo buộc' không tôn trọng tiền bối vì nhanh chóng rời đi khi BTS thắng cúp?

Một bộ phận netizen cho rằng BlackPink nhanh chóng rời sân khấu và không ăn mừng sân khấu chiến thắng của BTS, thể hiện thái độ không tôn trọng tiền bối.

13/10/2020 16:33

BTS và BlackPink được xem là hai nhóm nhạc 'oan gia ngõ hẹp' khi liên tục 'đụng độ' nhau mỗi khi ra sản phẩm mới. Gần đây, trên sân khấu âm nhạc cuối tuần Inkigayo vào ngày 10/10, khán giả lại được dịp chứng kiến màn 'đối đầu trực diện' của hai nhóm nhạc nổi tiếng thế giới.

BlackPink bị 'cáo buộc' không tôn trọng tiền bối vì nhanh chóng rời đi khi BTS thắng cúp? 0

Kết quả chung cuộc, BTS đã chiến thắng và góp thêm một chiếc cúp vào 'bộ sưu tập' của mình với siêu hit Dynamite trước hai 'đối thủ' là BlackPink và Sandeul (B1A4). Như mọi lần, BTS không quảng bá bài hát này nên không có mặt để nhận cúp trực tiếp. Tưởng chừng 'sóng yên biển lặng' thì một chi tiết nhỏ trên sân khấu trao cúp, các cô gái BlackPink đã vướng phải tranh cãi nhỏ. 

Đây đã là chiếc cúp thứ 18 của BTS nhận được từ 'Dynamite'.

Đây đã là chiếc cúp thứ 18 của BTS nhận được từ 'Dynamite'.

Cụ thể, một bộ phận dân mạng cho rằng BlackPink không tôn trọng tiền bối vì nhanh chóng bỏ đi khi đoạn nhạc Dynamite vừa mở lên. Sở dĩ netizen cáo buộc điều này là vì ở những sân khấu âm nhạc cuối tuần khác, khi BTS 'đánh bại' các' đối thủ kèn cựa' với mình như Taemin, Super Junior - D&E, ITZY hay Stray Kids, các nhóm nhạc/nghệ sĩ này đều nán lại sân khấu và nhảy nhót vui vẻ trên nền nhạc Dynamite dù không nhận được cúp.

Video cho thấy BlackPink nhanh chóng rời đi khi BTS giành chiến thắng

Điều này đã khiến cho một số dân mạng không hài lòng và cho rằng BlackPink không tôn trọng khi BTS chiến thắng. Tuy nhiên, sau cáo buộc này, người hâm mộ của nhóm nhạc 'Hắc Hường' đã nhanh chóng phản pháo.

Có thể thấy, sau khi kết quả công bố, cả 4 thành viên đều vỗ tay chúc mừng BTS chứ không hề có thái độ không vui vẻ. Đặc biệt, các BLINK (tên fandom BlackPink) cho rằng Taemin cũng từng rời khỏi sân khấu khi BTS chiến thắng. Ngoài ra, sau sân khấu này nhóm nhạc Lovesick girls còn có hai sự kiện fansign, do đó họ không có nhiều thời gian để ăn mừng sân khấu encore. Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng đây có thể là 'chỉ thị' của YG vì công ty không muốn hai fandom 'đụng độ'. 

Theo người hâm mộ BlackPink, 4 cô gái vẫn đứng vỗ tay chúc mừng khi BTS chiến thắng.

Theo người hâm mộ BlackPink, 4 cô gái vẫn đứng vỗ tay chúc mừng khi BTS chiến thắng.

Những lời bênh vực của người hâm mộ BlackPink vẫn chưa thuyết phục được đông đảo dân mạng, nhất là lý do cho rằng Taemin cũng rời khỏi sân khấu trước đó. Họ cho rằng Taemin đã từng nán lại sân khấu ăn mừng vui vẻ với chiến thắng của BTS ở Music Bank và lần thứ hai anh mới rời đi trước. Đặc biệt, Taemin là tiền bối của BTS nên việc lần thứ hai rời đi trước là điều chấp nhận được. Trong khi đó, các hậu bối như ITZY, Stray Kids hay thậm chí là tiền bối Super Junior - D&E đều chúc mừng BTS… trừ BlackPink.

Tiền bối Super Junior - D&E ở lại sân khấu ăn mừng chiến thắng của BTS

ITZY cũng vui mừng nhảy theo nền ca khúc Dynamite

Tiền bối Taemin cũng vui vẻ ăn mừng chiến thắng của BTS

Một số bình luận từ netizen:

'Nếu một nhóm hậu bối khác rời đi ngay khi công bố cúp cho BlackPink thì fan họ cũng sẽ tức giận thôi!'

'Nực cười là fan lấy lý do lịch trình bận rộn để nhóm trốn về cơ!'

'Taemin rời đi thì sao? Anh ấy là tiền bối. Hơn nữa Taemin cũng từng ở lại màn encore của 'Dynamite' khi quay Music Bank'

'YG và BlackPink nào giờ luôn thái độ như vậy! Tưởng mình là nhất!'

'Ngay cả hậu bối ITZY trước đó đã vui vẻ chúc mừng BTS tại Music Core, nhưng BlackPink  thì lại nhanh chóng bỏ về như vậy?'

'Nói thật thì dù sao cũng là hậu bối, nên ở lại chúc mừng người ta một chút!', 'Lấy lý do đi về do fansign? Màn encore nhạc phát chỉ có mấy giây, ở lại một chút có thiệt thòi gì đâu?'

 

Theo Randa/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều