Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bolbbalgan4 là ai mà vừa quay lại đã 'lấn át' cả Taeyeon lẫn Chen, khiến Black Pink, BTS phải kiêng dè?

BTS, Black Pink chuẩn bị đối đầu với đối thủ mạnh cỡ nào?

Tháng 4 được xem là thời điểm căng thẳng, 'dầu sôi lửa bỏng' của làng nhạc Hàn khi những tên tuổi đình đám nhất hiện tại đều lần lượt ra sản phẩm âm nhạc mới. Vì vậy mà hiện tượng vừa có bài này bước lên No.1 hôm nay, ngày mai đã rớt hạng bởi một bài hát khác không còn là điều gì quá lạ. 

Từ Taeyeon, Chen (EXO), IZ*ONE hay sắp tới là Black Pink, BTS đều là những gương mặt đảm bảo về chất lượng âm nhạc lẫn độ nổi tiếng. Chính vì vậy mà người hâm mộ vô cùng chờ đợi trận chiến nảy lửa trên các bảng xếp hạng trong thời gian tới. 

Tuy nhiên, có một cái tên 'tuy quen mà lạ', đã xuất hiện vô cùng bất ngờ khiến chẳng ai kịp đề phòng. Không ai khác, đó chính là hai 'cô gái vàng' của làng nhạc Indie Hàn - Bolbbalgan4 

Tuy nhiên, có một cái tên 'tuy quen mà lạ', đã xuất hiện vô cùng bất ngờ khiến chẳng ai kịp đề phòng. Không ai khác, đó chính là hai 'cô gái vàng' của làng nhạc Indie Hàn - Bolbbalgan4

Taeyeon gây sốt với Four Seasons trong suốt gần 2 tuần qua, Beautiful Goodbye của Chen 'cuốn bay' các bảng xếp hạng. Thế nhưng, cả hai tên tuổi khủng này đều phải chịu thua Bolbbalgan4 một cách 'tâm phục khẩu phuc' và sắp tới, có khả năng Black Pink lẫn BTS cũng phải chịu chung số phận. 

Bolbbalgan4 gồm 2 cô gái tên Ahn Ji Young (hát chính) và Woo Ji Yoon (rap, bè, chơi nhạc cụ). Nhóm ra mắt vào năm 2016 với full album đầu tiên mang tên Red Planet và lập tức trở thành ngọn gió mới được người Hàn yêu thích. Galaxy - bài hát debut của Bolbbalgan4, cũng trở thành ca khúc đưa tên tuổi của nhóm môt bước lên đỉnh cao vinh quang. 

Galaxy thật sự là ca khúc để đời trong sự nghiệp của Bolbbalgan4

Từ đó về sau, mỗi khi Bolbbalgan4 ra mắt sản phẩm âm nhạc mới, kể cả đó chỉ là một single không quảng bá hay full album hoành tráng, nhóm đều đạt thành tích cực khủng trên các bảng xếp hạng, củng cố danh hiệu 'quái vật nhạc số' thế hệ mới. 

Taeyeon, Chen thua kém Bolbbalgan4 cũng không phải điều quá ngạc nhiên. Đến cả những tên tuổi 'máu mặt' trong làng digital như IU, Lim Chang Jung, G-Dragon,... cũng không ít lần bị hai cô gái trẻ này 'hạ bệ'.  

Taeyeon, Chen thua kém Bolbbalgan4 cũng không phải điều quá ngạc nhiên. Đến cả những tên tuổi 'máu mặt' trong làng digital như IU, Lim Chang Jung, G-Dragon,... cũng không ít lần bị hai cô gái trẻ này 'hạ bệ'. 

Cứ đều đều mỗi năm, Bolbbalgan4 sẽ trở lại từ 1 - 2 lần và sau đó nghiễm nhiên 'ẵm' luôn các giải thưởng lớn nhỏ tại Hàn. Tính đến thời điểm hiện tại, Bolbbalgan4 là nhóm nhạc Indie nữ thành công nhất tại làng nhạc Hàn. 

Một điểm ấn tượng ở Bolbbalgan4 là hai cô gái không có người 'chống lưng khủng', không xuất phát từ công ty lớn hay có gia thế giàu có. Thành công đến với Bolbbalgan4 một cách vô cùng tự nhiên nhờ tài năng và định hướng âm nhạc riêng biệt. Nhóm rất ít khi biểu diễn trên các sân khấu lớn. Các cô gái thường đi diễn ở sự kiện nhỏ hoặc các lễ trao giải. 

Bolbbalgan4 là ai mà vừa quay lại đã 'lấn át' cả Taeyeon lẫn Chen, khiến Black Pink, BTS phải kiêng dè? 2

Trong lần trở lại này, dù biết trước sẽ đụng độ với hàng loạt nghệ sĩ có tên tuổi, fandom vững mạnh, nhưng Bolbbalgan4 hoàn toàn không chùn bước. Cứ ngỡ 'im ỉm' phát hành bài hát mới sẽ khiến hai cô gái gặp phải nhiều bất lợi nhưng không, chỉ sau một tiếng ra mắt, cả Bom và Stars Over Me (hai ca khúc chủ đề) đều tạo nên hiệu ứng mạnh mẽ, đạt No.1, No.2 của các bảng xếp hạng tại Hàn Quốc, một phát 'đá văng' cả Taeyeon và Chen đang 'tại vị'.

Bom - Bolbbalgan4

Sau một ngày phát hành, Bom và Stars Over Me đều đạt được hơn 1,3 triệu lượt người nghe trực tuyến (Unique Listeners - tính trên đầu người) - một con số cực khủng. Dự kiến trong thời gian tới, kể cả khi những 'quái vật' thật sự như Black Pink hay BTS trở lại, thành tích của Bom và Stars Over Me vẫn rất khó có khả năng bị ảnh hưởng. 

Ngày 5/4 này, Black Pink sẽ chính thức phát hành Kill This Love. Các fan hiện đang rất mong đợi xem giữa Bolbbalgan4 và Black Pink, ai mới là người chiến thắng thật sự trong trận chiến này! 

Ngày 5/4 này, Black Pink sẽ chính thức phát hành Kill This LoveCác fan hiện đang rất mong đợi xem giữa Bolbbalgan4 và Black Pink, ai mới là người chiến thắng thật sự trong trận chiến này!
Giúp Tiin sửa lỗi