Nóng

Tiin.vn trên Facebook

4 sai lầm là 'ác mộng' của thực tập sinh trong nhóm nhạc Hàn, có thể phải rời công ty bất cứ lúc nào

Những quy định khắt khe này càng cho thấy sự cạnh tranh khốc liệt trong làng giải trí xứ Kim chi.

Trở thành thực tập sinh tại một công ty giải trí Hàn Quốc không có nghĩa là bạn bước gần đến ngôi vị của một idol. Ngược lại, nó chỉ càng khiến cuộc sống bạn thêm áp lực, căng thẳng vì phải gồng mình tập luyện mong sớm được ra mắt khán giả, lại phải chịu đựng những quy tắc khá hà khắc từ công ty. Sau đây là bốn điều cấm kỵ bất di bất dịch, đừng ai mắc vào, nếu không bao công sức làm thực tập sinh nhiều năm có thể sẽ đổ sông đổ bể.

1. Không tuân thủ chế độ ăn kiêng

Để trở thành một idol, yếu tố đầu tiên thực tập sinh cần có là ngoại hình ưa nhìn, gương mặt đẹp và cơ thể gọn gàng, cân đối. Các công ty giải trí Hàn Quốc cực kỳ khắt khe về cân nặng, đặc biệt là với các nhóm nhạc nữ. Họ phải tuân thủ một chế độ ăn uống ngặt nghèo để vừa đủ sức tập hát, tập nhảy ở cường độ cao nhưng vẫn không được phát sinh năng lượng thừa hay mỡ.

Khi một tân binh ‘phát tướng', họ sẽ phải tuân thủ thêm một chế độ tập luyện nữa để giảm cân. Trong suốt thời gian này, thực tập sinh phải ăn riêng, ngủ riêng, tập luyện riêng đến khi nào về mức cân tiêu chuẩn mới thôi. Nếu quá trình này mất quá nhiều thời gian và công ty cảm thấy tân binh này khó lòng giảm cân được, họ có thể sẽ bị loại khỏi quá trình ra mắt khán giả, thậm chí bị đuổi khỏi công ty.

2. Bỏ lỡ bất cứ buổi tập luyện nào

Lịch trình của các thực tập sinh K-pop khá dày đặc, họ phải học nhiều thứ, từ hát, nhảy, cách tạo dáng chụp hình, diễn xuất, biểu cảm gương mặt, cách tiếp xúc báo chí, trả lời người hâm mộ… Các bài học được chia buổi và kéo dài nhiều giờ một ngày. Nếu vì bất cứ lý do gì, dù là khách quan hay chủ quan mà thực tập sinh bỏ lỡ bài học, họ đều có thể bị phạt, thậm chí là bị cắt hợp đồng.

Seolhyun từng suýt bị đuổi khỏi công ty do tự ý nghỉ tập để... xem phim

Seolhyun từng suýt bị đuổi khỏi công ty do tự ý nghỉ tập để... xem phim

Seolhyun của nhóm AOA từng tiết lộ rằng trong thời gian thực tập, có lần cô đã bỏ một buổi học thanh nhạc và vũ đạo để xem nốt bộ phim mình yêu thích. Công ty phát hiện ra và phản ứng gay gắt, đòi đuổi Seolhyun. Nhưng nhờ sự ăn năn hối lỗi và thay đổi, Seolhyun mới được cho ở lại và sau đó debut trong đội hình AOA.

3. Từng mắc sai lầm trong quá khứ

Làm idol ngoài việc giữ đời tư hiện tại được hoàn toàn trong sạch, bạn còn không được liên quan đến các lùm xùm trong quá khứ. Chính vì vậy, hầu hết các công ty giải trí đều bắt thực tập sinh trong quá trình luyện tập phải khóa các tài khoản mạng xã hội, vì họ sợ các tân binh sẽ lỡ lời, hoặc bị đào xới lại những chuyện không hay đã qua.

Yoon Seobin từng bị đuổi khỏi công ty, các hình ảnh của anh trong chương trình Produce X 101 cũng bị cắt hết do scandal hút thuốc trong quá khứ.

Yoon Seobin từng bị đuổi khỏi công ty, các hình ảnh của anh trong chương trình Produce X 101 cũng bị cắt hết do scandal hút thuốc trong quá khứ.

Trước đó, JYP Entertainment từng sa thải thực tập sinh Yoon Seobin khi những bức ảnh hút thuốc, uống rượu của anh chàng này thời học sinh bị lộ ra. Nhiều thực tập sinh cũng mắc vào tình cảnh tương tự khi bị phanh phui chuyện học kém, bắt nạt, nói xấu… từ thời xa xưa.

4. Không tiến bộ trong suốt quá trình tập luyện

Nếu kỹ năng của thực tập sinh K-Pop không được cải thiện và họ đang tụt hậu đáng kể so với các thực tập sinh khác, thì các công ty có khả năng sẽ cắt giảm người này. Một cựu thực tập sinh của SM Entertainment chia sẻ rằng các thực tập sinh có thể không nhận được đề nghị gia hạn hợp đồng nếu không chứng minh được sự nỗ lực của mình. Đây là lý do khiến môi trường thực tập thực sự khắc nghiệt, khi áp lực không chỉ đến từ công ty, mà còn do sự tranh đấu giữa nội bộ các chàng trai, cô gái.

Góp ý cho Tiin