Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Bỗng có một ngày, Eunji (Apink) bất ngờ được khen hát hay hơn đàn chị Taeyeon

Tuy nhiên, netizen Hàn lại có phản ứng vô cùng bất ngờ trước màn so sánh hai giọng ca nổi tiếng này.

Từ khi ra mắt đến nay, Taeyeon vẫn thường được xem như giọng ca vàng của làng nhạc Hàn. Với chất giọng giàu xúc cảm và kỹ thuật, Taeyeon đã thổi hồn thành công cho những bản nhạc phim nổi tiếng như If, Can You Hear Me, All With You, And One... Dù đã nổi tiếng từ rất lâu, song phải đến năm thứ 8 của sự nghiệp, nữ ca sĩ mới chính thức được định hướng solo. Album đầu tay I của Taeyeon đã thành công vang dội, tiếp tục gặt hái thêm 'quả ngọt' trên con đường làm nhạc của cô nàng.

Bỗng có một ngày, Eunji (Apink) bất ngờ được khen hát hay hơn đàn chị Taeyeon 0

Nếu như ban đầu nổi lên trong vai trò thần tượng hát nhạc phim thì giờ đây, Taeyeon đã được công nhận như một ca sĩ thực thụ. Các bài hát của cô nàng thường được đánh giá là khó cover, khó hát lại do những cảm xúc mà Taeyeon truyền tải đã quá trọn vẹn và hoàn hảo, khó ai có thể 'bắt chước' lại hay 'làm mới' bản gốc của cô nàng mà không bị chê ở điểm nọ, điểm kia. Chỉ riêng việc thử thách với các nốt cao trong bài hát của Taeyeon thôi cũng đã là một điều khó khăn. 

Vậy mà mới đây, có một đàn em đã được khen ngợi là hát hay không thua kém Taeyeon, thậm chí còn có phần hơn. Người đó không ai khác, chính là giọng hát chính của Apink - Eunji.  

Vậy mà mới đây, có một đàn em đã được khen ngợi là hát hay không thua kém Taeyeon, thậm chí còn có phần hơn. Người đó không ai khác, chính là giọng hát chính của Apink - Eunji. 

Trong một lần livestream, Eunji đã hát ngẫu hứng hit Rain của Taeyeon. Cách mà cô nàng lên những nốt cao, xuống những nốt trầm một cách dễ dàng khiến người hâm mộ không khỏi bất ngờ. Cần nhấn mạnh là những nốt cao mà Eunji hát khi ngẫu hứng cũng ngang bằng với những nốt cao trong phòng thu của Taeyeon. Khi so sánh với bản hát live của Taeyeon, có thể thấy chính cô nàng cũng rất khó khăn để lên được những nốt cao của mình.

Eunji cover Rain

 

Phiên bản Rain live bởi Taeyeon

Tuy nhiên, khi bài viết về sự so sánh giữa Eunji và Taeyeon được đưa lên diễn đàn mạng xã hội, nhiều netizen đã đứng ra bênh vực cho Taeyeon. Có thể về kỹ thuật hay độ dày của giọng hát, Taeyeon kém hơn Eunji một chút, nhưng về cảm xúc, cách thể hiện lẫn màu giọng, cả hai không ai thua ai. Nhìn chung, cả Taeyeon và Eun Ji đều có những điểm mạnh khác nhau về cách hát, kỹ năng thanh nhạc nên sự so sánh ở đây là không có ý nghĩa. 

Bỗng có một ngày, Eunji (Apink) bất ngờ được khen hát hay hơn đàn chị Taeyeon 2

Về bản live, Taeyeon đã từng hát nhiều ca khúc trước đó rồi mới đến Rain nên việc bị hụt hơi là điều có thể chấp nhận được. Cô nàng vẫn hoàn thành tốt phần trình diễn của mình chứ không gặp bất cứ lỗi sai nào cả. 

Bình luận của netizen Hàn:

'Eunji hát highnote dễ mà' 

'Taeyeon hát live hình như không hay lắm' 

'Cả hai đều hát rất tốt... Màu giọng đẹp, sự cân bằng giữa các nốt cao và thấp cũng ổn nữa' 

'Tôi đã nghe cả hai bạn ấy hát live rồi và mỗi người họ đều làm rất ổn. Không thể so sánh được vì mỗi người mỗi vẻ'

'Hình như người viết bài viết này đang muốn ám chỉ Taeyeon chỉ được tâng bốc quá đà so với tài năng thật sự? Đừng cố mà đi ngược với ý kiến chuyên môn của những chuyên gia âm nhạc chứ. Đừng so sánh hai cô gái vô tội vạ như vậy' 

'Eunji giỏi lắm, kỹ năng cũng quá ổn nữa' 

'Taeyeon đã hát live nhiều bài trước đó, trong khi Eunji cũng chỉ hát kiểu chơi chơi ngẫu hứng. Cả hai đều làm tốt và Taeyeon đã hoàn thành đúng nhiệm vụ truyền tải bài hát một cách xuất sắc. Không ai có thể hát Rain hay và cảm xúc hơn chính Taeyeon được đâu'.

Góp ý cho Tiin