Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

BTS sẽ phát hành single mới vào tháng 8, lần đầu trình làng ca khúc hát bằng tiếng Anh

Trong lúc livestream giữa đêm để trò chuyện cùng người hâm mộ, BTS đã ‘vui miệng’ tiết lộ kế hoạch sắp tới của nhóm.

Vào tối ngày 26/7 vừa qua, bộ ba Jin, Jimin và Jungkook bất ngờ thực hiện Kkul FM - chương trình radio trực tuyến quen thuộc của BTS. Dù là buổi phát trực tiếp của ba thành viên, nhưng cả bốn người còn lại trong nhóm đều xuất hiện như những khách mời đặc biệt của chương trình. Trong buổi phát sóng này, ngoại trừ việc chia sẻ những câu chuyện nhỏ xoay quanh đời sống ‘ẩn dật' dạo gần đây của từng người, BTS còn bất ngờ tiết lộ những thông tin liên quan tới comeback.

Cụ thể, trong lúc cả nhóm đang trò chuyện, V đã cho biết họ sẽ phát hành một single vào ngày 21/8 tới đây. Thông thường, hoạt động mới của nhóm sẽ được công ty thông báo trước, bởi vậy khi nam ca sĩ ‘vui miệng' tự mình ‘khoe' thông tin này, người nghe radio đã vô cùng hoang mang và ngạc nhiên.

BTS bất ngờ thông báo sẽ phát hành một single mới toanh vào ngày 21/8.

BTS bất ngờ thông báo sẽ phát hành một single mới toanh vào ngày 21/8.

Theo những gì cả nhóm tâm sự, lần đầu tiên kể từ khi ra mắt vào năm 2013, họ sẽ phát hành một sản phẩm âm nhạc bằng tiếng Anh. Ca khúc này có giai điệu vui vẻ, tươi sáng hợp với không khí mùa hè. Các thành viên hi vọng rằng sự tích cực của bài hát sẽ truyền đi năng lượng cho người hâm mộ, đặc biệt là vào khoảng thời gian cả thế giới đều gồng mình chiến đấu với dịch bệnh Covid-19 như hiện tại.

Ca khúc mà nhóm sắp trình làng đang trong quá trình hoàn thiện. Đây sẽ là một ca khúc tích cực, cổ vũ tinh thần và truyền đi năng lượng cho khán giả giữa lúc các nước gồng mình chống lại đại dịch Covid-19.

Ca khúc mà nhóm sắp trình làng đang trong quá trình hoàn thiện. Đây sẽ là một ca khúc tích cực, cổ vũ tinh thần và truyền đi năng lượng cho khán giả giữa lúc các nước gồng mình chống lại đại dịch Covid-19.

Việc nhóm phát hành một ca khúc bằng tiếng Anh nhận về rất nhiều sự chú ý của khán giả. Được biết, trước đây trưởng nhóm RM đã từng trả lời trong bài phỏng vấn với Entertainment Weekly rằng họ sẽ không hát 'các ca khúc hoàn toàn bằng tiếng Anh', và như vậy thì 'chúng tôi sẽ không còn là BTS nữa rồi'. Việc single sẽ ra mắt vào ngày 21/8 đi ngược lại những gì mà nhóm từng phát biểu khiến vài người tỏ ra khá bối rối. BTS từng trả lời với Entertainment Weekly rằng họ sẽ không hát các ca khúc hoàn toàn bằng tiếng Anh. Điều này từng được Time đề cập lại trong một bài báo.

BTS từng trả lời với Entertainment Weekly rằng họ sẽ không hát các ca khúc hoàn toàn bằng tiếng Anh. Điều này từng được Time đề cập lại trong một bài báo.

Trên thực tế, BTS vốn không đưa ra quyết định về ngôn ngữ của ca khúc mới ngay từ đầu. Trong quá trình thu âm bản guide (bản hướng dẫn), nhóm cảm thấy việc hát bằng tiếng Anh khá bắt tai, sau đó mới 'chốt hạ' ngôn ngữ của bài hát. Một vài người hâm mộ cũng cho rằng, có lẽ đây là ca khúc hướng tới việc cổ vũ tinh thần cho những người đang chịu khó khăn giữa đại dịch, nên BTS mới dùng tiếng Anh để lời ca có thể tiếp cận với nhiều khán giả hơn. 

Cũng trong buổi phát sóng này, BTS tiết lộ rằng nhóm đã lên kế hoạch trình làng một album mới toanh trong nửa cuối năm nay. Phần hình ảnh cho album đã xong xuôi, còn các ca khúc đang được tiến hành ghi âm. Ngoài ra, thành viên V cũng chia sẻ rằng, mục tiêu của anh chàng là hoàn thành mixtape cá nhân trong năm nay.

'Black Swan' MV - BTS

Ít lâu sau khi buổi phát sóng kết thúc, Big Hit - công ty quản lí của BTS cũng đã đăng thông báo, xác nhận single mới của nhóm sẽ phát hành vào thứ 6, ngày 21/8 tới đây.

Thông báo chính thức của công ty về single mới của BTS.

Thông báo chính thức của công ty về single mới của BTS.
Giúp Tiin sửa lỗi