Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

BTS sở hữu loạt 'hit khủng' nhưng vẫn xếp sau thành tích này của iKON

BTS là nhóm nhạc duy nhất có 3 ca khúc lọt top đề cử những bài hát xuất sắc nhất Kpop 2018. Trong khi đó iKON lại sở hữu bản hit làm 'chao đảo' cả làng nhạc Hàn Quốc lần nước ngoài.

Vừa qua, cuộc bình chọn danh hiệu Bài hát hay nhất năm 2018, Sự trở lại được chào đón nhất và Nghệ sĩ có bước ngoặt đáng chú ý nhất đã chính thức công bố kết quả sau 7 ngày khảo sát từ 19/10 - 26/10. Giám khảo của bảng xếp hạng này là 200 nhà sản xuất, nhạc sĩ, phóng viên, những người làm việc trong lĩnh vực giải trí. Kết quả được đăng tải trên trang Joy News 24.

Ở hạng mục Bài hát hay nhất năm 2018, BTS đã chứng tỏ 'quyền lực' đáng nể của mình trong làng nhạc K-pop khi có tới 3 ca khúc lọt vào top đầu bình chọn. Bao gồm: Fake LoveIdol và DNA. Trong đó, Fake Love xếp thứ 2 trong danh mục Bài hát hay nhất năm với 36 phiếu bầu cùng với DDU DU DDU DU của Black Pink.

Idol và DNA nhận tổng cộng 15 phiếu giúp BTS có nhiều ca khúc nhất trong tất cả các nghệ sĩ lọt vào bảng xếp hạng này.

'Nhóm nhạc toàn cầu' BTS có số lượng ca khúc nhiều nhất trong BXH bài hát của năm

'Nhóm nhạc toàn cầu' BTS có số lượng ca khúc nhiều nhất trong BXH bài hát của năm

Tuy nhiên bất ngờ hơn là cú 'đột phá' của iKON với Love Scenario với 57 phiếu bầu, trở thành ca khúc hay nhất của năm 2018. Love Scenario là ca khúc có sức ảnh hưởng vô cùng lớn tại nội địa Hàn Quốc và lan rộng sang nước ngoài. Tuy chưa đạt nhiều thành tích đáng nể như đàn anh BTS tại Mỹ nhưng chiến thắng này của iKON được công nhận là hoàn toàn xứng đáng. Thậm chí trẻ em Hàn Quốc đã hát ca khúc này nhiều đến nỗi Love Scenario bị cấm phát ở nhà.

Các hậu bối iKON cũng không kém cạnh khi 'chiễm chệ' ở vị trí số 1 với bản hit Love Scenario 

Các hậu bối iKON cũng không kém cạnh khi 'chiễm chệ' ở vị trí số 1 với bản hit Love Scenario 

Trong hạng mục Sự trở lại được chào đón nhất, 'huyền thoại' H.O.T chiến thắng áp đảo với 52 phiếu. Vị trí tiếp theo thuộc về Lee Moon Se với 25 phiếu. 'Em gái quốc dân' IU cũng có màn comeback ấn tượng và xếp thứ 3 trong danh sách này với 22 phiếu. Một số tiền bối K-pop cũng có tên trong danh sách này là Lim Chang Jung, BoA...

Đặc biệt, hạng mục Nghệ sĩ có bước ngoặt đáng chú ý nhất đã tiếp tục gọi tên Shaun - chàng trai 'làm mưa làm gió' khắp châu Á với bản hit Way Back Home. Từ một nghệ sĩ không mấy tên tuổi, Shaun bất ngờ 'chiếm lĩnh' khắp các bảng xếp hạng âm nhạc trong và ngoài nước, đánh bật nhiều cái tên nổi tiếng khác của K-pop. Sức hút trên mạng xã hội của Shaun cũng gây kinh ngạc.

Ngoài ra, BTS cũng tiếp tục xuất hiện trong hạng mục này với 24 phiếu, theo sau là Momoland (17 phiếu), iKON (12 phiếu), Kim Chung Ha (8 phiếu), và Sunmi (7 phiếu).

Giúp Tiin sửa lỗi