Tiin.vn trên Facebook

Bùi Lan Hương nhận cơn mưa lời khen khi thể hiện OST 'Tiệc Trăng Máu', hứa hẹn trở thành 'Nữ hoàng nhạc phim' trong thời gian tới?

Nhạc phim 'Tiệc trăng máu' đang nhận được rất nhiều sự yêu thích của khán giả.

Hơn một năm sau khi tung ca khúc Mặt trăng và hai năm kể từ Ngày chưa giông bão (Nhạc phim Người bất tử) được ra mắt, Bùi Lan Hương mới chính thức trở lại Vpop bằng ca khúc chủ đề phim Tiệc trăng máu mang tên Sự thật vỡ đôi với phần rap do Đạt G đảm nhận.

Ca khúc Sự thật vỡ đôi được 'chắp bút' bởi nhạc sĩ Huy Tuấn cùng đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, phần MV được thực hiện bởi ekip đạo diễn Nguyễn Phan Linh Đan – con gái lớn của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình.

Bùi Lan Hương nhận cơn mưa lời khen khi thể hiện OST 'Tiệc Trăng Máu', hứa hẹn trở thành 'Nữ hoàng nhạc phim' trong thời gian tới? 0

Khi được hỏi cơ duyên được ekip làm phim gửi gắm, Bùi Lan Hương bật cười tâm sự quá trình thể hiện OST lần này khá 'trắc trở'. Phim ban đầu có khá nhiều sự lựa chọn về OST, tuy nhiên đạo diễn Nguyễn Quang Dũng quyết định chọn lựa Sự thật vỡ đôi và và tin tưởng trao phần thể hiện cho Bùi Lan Hương.

Tuy nhiên, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng lại rất tin tưởng và quyết định chỉ trao gửi phần thể hiện cho giọng ca Mặt trăng. Còn về phía nữ ca sĩ, cô cũng từng gửi lời từ chối thể hiện ca khúc này vì bản demo ban đầu mà nhạc sĩ Huy Tuấn gửi mang tê... Bánh mì.

Bởi với những ca khúc mà Bùi Lan Hương từng thể hiện trước đó như Mâu thuẫn, Mê muội,… thì tựa đề Bánh mì có vẻ hơi ngộ nghĩnh.

Bởi với những ca khúc mà Bùi Lan Hương từng thể hiện trước đó như Mâu thuẫn, Mê muội,… thì tựa đề Bánh mì có vẻ hơi ngộ nghĩnh.

Tuy nhiên, sau khi xem phim và có sự nghiên cứu kĩ hơn về bài hát, Bùi Lan Hương đã quyết định nhận lời thuyết phục của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và nhạc sĩ Huy Tuấn. Cô hy vọng thông qua phần thể hiện của mình sẽ gói gọn được nội dung phim muốn truyền tải, đồng thời có sức sống riêng sau khi ra mắt.

Với ca khúc lần này, Bùi Lan Hương vẫn phát huy tốt thế mạnh giọng hát nội lực, ma mị, kết hợp ăn ý cùng Đạt G kể câu chuyện đáng suy ngẫm về những mối quan hệ xung quanh mỗi người và cả những lời nói dối bị vạch trần thông qua chiếc điện thoại.

Bùi Lan Hương nhận cơn mưa lời khen khi thể hiện OST 'Tiệc Trăng Máu', hứa hẹn trở thành 'Nữ hoàng nhạc phim' trong thời gian tới? 2

Dù bộ phim mới được ra mắt 3 ngày chiếu sớm nhưng nhạc phim đã nhận được nhiều sự tò mò của khán giả, phần thể hiện của Bùi Lan Hương cũng nhận được vô số lời khen.

Dù bộ phim mới được ra mắt 3 ngày chiếu sớm nhưng nhạc phim đã nhận được nhiều sự tò mò của khán giả, phần thể hiện của Bùi Lan Hương cũng nhận được vô số lời khen.

Đáng chú ý, phần MV được thực hiện trước ngày ra mắt chỉ khoảng 4 ngày với sự cố gắng của cả ekip. MV được quay theo khung hình dọc của một chiếc điện thoại – nơi được xem là 'hố đen' cất giấu vô bàn bí mật riêng tư của mỗi người. Bùi Lan Hương như một cô gái bị chôn vùi bên trong những tâm sự u uất, không biết giải thích cùng ai khi phải đối diện với sự lừa dối, thất vọng. Còn Đạt G vào vai một người đàn ông đào hoa với nhiều bí mật đằng sau người yêu.

Chia sẻ về sự kết hợp với Đạt G, Bùi Lan Hương cho biết phần rap là 'gia vị' khá thú vị mà sau khi cô cùng ekip đã thu âm xong mà vẫn còn thấy 'thiếu thiếu' một điều gì đó. Và Đạt G là người được ekip chọn lựa để cùng Bùi Lan Hương hoàn thiện OST Tiệc Trăng Máu một cách chỉn chu nhất.

Bùi Lan Hương nhận cơn mưa lời khen khi thể hiện OST 'Tiệc Trăng Máu', hứa hẹn trở thành 'Nữ hoàng nhạc phim' trong thời gian tới? 4

Bùi Lan Hương chia sẻ: 'Thể hiện một ca khúc bình thường đã khó, hát nhạc phim lại càng khó hơn. Bởi tất cả những gì các bạn xem trên màn ảnh trong suốt 120 phút của phim được gói ghém vào trong 3 phút của một bài hát, nên việc truyền tải thông điệp phim cũng là một điều khá 'khó nhằn'. Tuy nhiên, Hương thích và muốn được chinh phục những điều khó như vậy, bởi vốn dĩ giọng hát của mình cũng đã khá đặc biệt, hơi có màu 'cinematic'. Hương hi vọng OST Sự Thật Vỡ Đôi sẽ là một mở màn thành công cho chuỗi nhạc film sắp tới của mình'.

Bùi Lan Hương nhận cơn mưa lời khen khi thể hiện OST 'Tiệc Trăng Máu', hứa hẹn trở thành 'Nữ hoàng nhạc phim' trong thời gian tới? 5

Sau lời chia sẻ 'chuỗi nhạc phim' của Bùi Lan Hương, nhiều khán giả cũng đã nghĩ ngay tới Em và Trịnh– một dự án mà Bùi Lan Hương được cho là sẽ tham gia với nhiều vai trò hơn. Khán giả hi vọng sẽ được thấy Bùi Lan Hương xuất hiện nhiều hơn với các sản phẩm âm nhạc liên quan tới phim ảnh cũng như dự án án nhân để có thêm những ca khúc mới đáng nghe trong playlist.

Sự thật vỡ đôi (Tiệc trăng máu OST) - Bùi Lan Hương ft. Đạt G

Góp ý cho Tiin