Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ca khúc của Phan Mạnh Quỳnh bất ngờ hot trở lại sau vụ 39 người chết trên đất Anh

Với những ca từ mộc mạc, gần gũi đánh trúng tâm lý của những người xa quê, ca khúc 'Nước ngoài' của Phan Mạnh Quỳnh hiện đang nhận được rất nhiều lượt chia sẻ, bình luận trở lại.

Khoảng thời gian gần đây, thông tin 39 người tử nạn trên một chiếc xe cùng giấc mơ Anh Quốc khiến ta bất chợt cảm thấy xót xa. Giữa lúc người ta còn bàn tán ra vào về câu chuyện này, ca khúc Nước ngoài của Phan Mạnh Quỳnh đã liên tục được vang lên và nhận được nhiều sự đồng cảm của những con người đang nơi phương xa với giấc mộng đổi đời.

Lời bài hát Nước ngoài cũng giống như bao ca khúc khác của Phan Mạnh Quỳnh: Tự sự, mộc mạc nhưng đầy cảm xúc. Những ca từ hiện lên giống như một bức thư của một người con xa xứ gửi về từ nơi đất khách quê người. Không cần hoa mĩ hay màu mè, sự tinh tế của Phan Mạnh Quỳnh ở những câu hát đầy gần gũi đã thật sự chạm tới trái tim người nghe.

Nước ngoài - Phan Mạnh Quỳnh

Đặc biệt ở dưới phần bình luận rất nhiều dòng tâm sự đã được chia sẻ để bày tỏ sự đồng cảm với ca khúc. Những người viết nên các câu chữ này có lẽ cũng có hoàn cảnh tương tự khi chấp nhận rời xa mái ấm gia đình để đi tới chân trời mới, nơi có những thứ xa lạ với khát vọng mang lại sự sung túc cho gia đình ở quê hương.

Như 1 khán giả chia sẻ đầy xúc động: 'Nhật Bản những ngày đông lạnh. Con nhớ nhà, nhớ mọi người. Giờ đây còn mấy tiếng nữa thôi là sang năm mới và con đang khóc bố me ạ. Nước mắt không ngừng rơi. Con không dám gọi về vì con sợ. Sợ bố mẹ thấy con yếu đuối như thế nào. Con không muốn bố mẹ buồn. Con luôn muốn mọi người ở nhà lúc nào gọi điện cũng thấy con mạnh mẽ, con ổn bố mẹ ạ. Bố mẹ không phải lo lắng cho con đâu. Con bên này vẫn sống tốt thôi. Bố mẹ ở nhà giữ gìn sức khỏe. Chỉ cần thấy bố mẹ khỏe mạnh là lòng con vui rồi'.

'Con ra đi vì muốn mẹ bớt khổ. Cha vui hơn. Em trai được ổn định. Muốn nhiều thứ cho gia đình mình được hạnh phúc hơn. Chưa bao giờ dám nói. Mẹ ơi con nhớ nhà. Cũng chẳng dám than thở người đời ganh đua... thân xác rã rời... con nhớ nhà lắm' - Là một trong những dòng tâm sự đầy xúc động phía dưới ca khúc Nước ngoài của Phan Mạnh Quỳnh.

Ca khúc của Phan Mạnh Quỳnh bất ngờ hot trở lại sau vụ 39 người chết trên đất Anh 0 

Ca khúc của Phan Mạnh Quỳnh bất ngờ hot trở lại sau vụ 39 người chết trên đất Anh 1 

Ca khúc của Phan Mạnh Quỳnh bất ngờ hot trở lại sau vụ 39 người chết trên đất Anh 2 

Ca khúc của Phan Mạnh Quỳnh bất ngờ hot trở lại sau vụ 39 người chết trên đất Anh 3 

Ca khúc của Phan Mạnh Quỳnh bất ngờ hot trở lại sau vụ 39 người chết trên đất Anh 4 

Ca khúc của Phan Mạnh Quỳnh bất ngờ hot trở lại sau vụ 39 người chết trên đất Anh 5 

Những dòng bình luận đầy xúc động phía dưới ca khúc 'Nước ngoài' của Phan Mạnh Quỳnh. 

Những dòng bình luận đầy xúc động phía dưới ca khúc 'Nước ngoài' của Phan Mạnh Quỳnh.
Giúp Tiin sửa lỗi