Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ca khúc mới bị soi giống 'And One' đến 90%, Min đang muốn 'học hỏi' hay cố tình đạo nhái Taeyeon?

Sự tương đồng đến 90% giữa hai bài hát khiến các fan không thể không đặt câu hỏi nghi vấn.

Như đã 'thả thính' từ trước, vào tối ngày 19/4, Min phát hành bài hát mới mang tên Đừng yêu nữa, em mệt rồi. Trở về với thế mạnh là nhạc ballad với những ca từ tràn ngập cảm xúc, Min thật sự khiến người hâm mộ ấn tượng với khả năng chọn bài hát của mình. 

MV Đừng yêu nữa, em mệt rồi vừa được ra mắt của Min

Thế nhưng, ra mắt còn chưa được một ngày, ca khúc mới của nữ ca sĩ đã vướng vào nghi án đạo nhái. Theo một số bình luận dưới MV của Đừng yêu nữa, em mệt rồi trên Youtube, bài hát có giai điệu và phần hoà âm tương đồng với hit And One mà Taeyeon từng ra mắt vài năm trước. Thậm chí, khi giai điệu vừa vang lên, người nghe đã có thể liên tưởng đến And One ngay.

Bình luận của nhiều người nghe bên dưới MV mới của Min.  

Bình luận của nhiều người nghe bên dưới MV mới của Min. 

Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu cả hai ca khúc chỉ giống ở một vài phân đoạn. Tuy nhiên, đến 90% giai điệu của ca khúc như mô phỏng lại And One của thành viên SNSD, đến cả tempo và lối hát của Min cũng có vài phần tương đồng với nữ ca sĩ đến từ Hàn Quốc.

And One của Taeyeon

Được biết, Đừng yêu nữa, em mệt rồi do Nguyễn Phúc Thiện (em trai của Only C) sáng tác, phối nhạc bởi Khắc Hưng. Trước nghi án đạo nhái bản hit của Hàn Quốc, Min và êkip của mình vẫn chưa lên tiếng trả lời.

Nếu nghi án 'sao chép' là sự thật, chắc chắn đây sẽ là một scandal không nhỏ trong sự nghiệp của nữ ca sĩ. 

Nếu nghi án 'sao chép' là sự thật, chắc chắn đây sẽ là một scandal không nhỏ trong sự nghiệp của nữ ca sĩ.
Giúp Tiin sửa lỗi