Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vpop 'lắng đọng' giữa mùa dịch, Tăng Phúc vẫn ra 3 sản phẩm trong 20 ngày

Hiện tại, cả Tăng Phúc và nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy cũng trong quá trình biên tập nội dung cho dự án 'Phúc Acoustic' mùa 2.

Ở thời điểm khi Vpop cũng như các hoạt động giải trí gần như ‘đóng băng' vì ảnh hưởng dịch Covid-19, Tăng Phúc lại là trường hợp hiếm khi anh liên tục ra mắt các sản phẩm… trong vòng 2 tuần. 

Giữa tháng 3/2020, chủ nhân bản hit ‘Đừng chờ anh nữa' ra mắt ca khúc ‘Sau này' như một sự chuyển mình về âm nhạc, khi tiếp tục lấy cảm xúc người nghe từ ca từ, giọng hát. Hàng trăm ngàn bình luận và hơn 1 triệu lượt nghe từ các diễn đàn âm nhạc đã khiến chàng ca sĩ có thêm động lực cho các dự án tiếp theo trong năm 2020.

Vpop 'lắng đọng' giữa mùa dịch, Tăng Phúc vẫn ra 3 sản phẩm trong 20 ngày 0

Ngay sau đó, anh tiếp tục ra mắt MV lyric của ca khúc ‘Nói đi là đi', sáng tác của nhạc sĩ Hamlet Trương. Một tuần sau đó, Tăng Phúc tiếp tục ra mắt ca khúc Xin lỗi để làm gì, một sự kết hợp hoàn toàn mới và lần đầu tiên với ParSG và Rock. Đây cũng là sáng tác đầu tay của nhạc sĩ trẻ Hoàng Phú với giai điệu bắt tai, cùng với cách viết nhạc văn minh, hợp xu hướng nghe nhạc hiện tại.

'Xin lỗi để làm gì' - Tăng Phúc 

Tôi không nghĩ hiệu ứng từ cộng đồng mạng dành cho Xin lỗi để làm gì' tốt như vậy. Tôi hy vọng đây sẽ là một hình ảnh, thử nghiệm về âm nhạc mà tôi cùng nhạc sĩ trẻ Hoàng Phú kết hợp sẽ mang lại sự mới lại cho người nghe, ít nhất khác với một Tăng Phúc luôn mang đến sự gằn xé cảm xúc như trước đây' - Nam ca sĩ chia sẻ.

Vpop 'lắng đọng' giữa mùa dịch, Tăng Phúc vẫn ra 3 sản phẩm trong 20 ngày 1

Nhiều người cho rằng, việc ra mắt liên tục các dự án lớn trong thời điểm này là một điều rất mạo hiểm, bởi nhiều sản phẩm từng bị ‘chết yểu' khi chọn sai thời điểm. 

Tuy nhiên, ekip của Tăng Phúc luôn nhìn vào mặt tích cực và không muốn bản thân bị ảnh hưởng vì dịch. Nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy, người đứng sau thành công của Tăng Phúc cho biết: ''Các nghệ sĩ như chúng tôi tự trấn an bản thân bằng cách xem đây như một kỳ nghỉ dài để phục hồi năng lượng, bước vào cuộc đua mới sau mùa dịch. Tuy nhiên, nghỉ ngơi không có nghĩ là ngừng lao động. Cả ekip vẫn sáng tạo nghệ thuật, đi tìm kiếm dự án hay và làm mới hình ảnh của Tăng Phúc. Bằng chứng là Tăng Phúc là nghệ sĩ trẻ duy nhất ra liên tục 3 sản phẩm mới mỗi tuần trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng.

Nhiều người nói chúng tôi mạo hiểm vì nếu ra ở thời điểm khác sẽ tốt hơn, vị trí đón nhận của khán giả nhiều hơn. Nhưng tôi nghĩ ngược lại, khán giả lúc này nghỉ ngơi ở nhà cũng cần âm nhạc, tìm nguồn giải trí khác nhau. Dù sao, mục đích làm nghệ thuật của Tăng Phúc cũng vì cảm xúc, đam mê và khán giả'.

Vpop 'lắng đọng' giữa mùa dịch, Tăng Phúc vẫn ra 3 sản phẩm trong 20 ngày 2

Việc liên tục ra mắt 3 sản phẩm liên tiếp trong 20 ngày và được đón nhận tích cực được xem là tín hiệu tốt khi công chúng đã bắt đầu quen với giọng hát của chàng ca sĩ 9X này, đồng thời ủng hộ anh nhiều hơn. Hiện tại, cả Tăng Phúc và nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy cũng trong quá trình biên tập nội dung cho dự án ‘Phúc Acoustic' mùa 2, dự kiến sẽ bấm máy sau khi dịch bệnh Covid-19 tạm lắng.

Nam ca sĩ cũng không quên nhắn khán giả, cộng đồng mạng nên ở nhà tự cách ly trong thời điểm nhạy cảm để hạn chế sự lây nhiễm dịch. 'Tôi mong mọi người hãy dành thời gian này để chăm sóc bản thân, gia đình và các mối quan hệ thân thiết. Dù dịch bệnh khiến ai cũng lo lắng nhưng nếu trang bị đầy đủ kiến thức phòng tránh, đeo khẩu trang, hạn chế tụ tập và tự chăm sóc tốt bản thân thì mọi thứ sẽ sớm định. Có thể kinh tế của tất cả mọi người sẽ bị ảnh hưởng nhưng sự thoải mái tinh thần vẫn là điều cần thiết để duy trì một cuộc sống tích cực'.

Xem thêm: Tăng Phúc kể chuyện tình đẫm nước mắt trong MV 'Sau này'

Giúp Tiin sửa lỗi