Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ca sĩ Đinh Hiền Anh cùng các nghệ sĩ 'Hướng về Nghệ Tĩnh', san sẻ nỗi đau cháy rừng

Tất cả các nghệ sĩ tham gia đêm nhạc 'Hướng về Nghệ Tĩnh' đều không nhận thù lao. Toàn bộ doanh thu bán vé của show diễn sẽ được dùng để hỗ trợ công tác khắc phục hậu quả sau vụ cháy rừng ở Hà Tĩnh và Nghệ An vừa qua.

Vào những ngày cuối tháng 6, người dân cả nước đều hướng về Hà Tĩnh, Nghệ An khi hàng loạt vụ cháy rừng bùng lên ở huyện Nghi Xuân, Lộc Hà, Đức Thọ, Hương Sơn, Nam Đàn… do thời tiết nắng nóng kéo dài. Các vụ cháy khiến 250 ha rừng bị thiêu rụi, hàng nghìn người đã cùng tham gia công tác cứu hoả. Người dân ở chân núi Nầm (huyện Hương Sơn) còn phải sơ tán khi đám cháy rừng bùng trở lại, càng khiến cho vụ việc được quan tâm đặc biệt. 

Là một người con sinh ra và lớn lên ở dải đất nắng gió miền Trung, ca sĩ Đinh Hiền Anh thấu hiểu sự khắc nghiệt của thời tiết và hậu quả mà người dân Hà Tĩnh, Nghệ An phải chịu sau mỗi vụ cháy rừng hay lũ lụt. Đau đáu nỗi niềm hướng về quê hương, Đinh Hiền Anh đã chung tay cùng nhiều nghệ sĩ ở miền Bắc tổ chức đêm nhạc từ thiện với tên gọi Hướng về Nghệ Tĩnh vào ngày 19/7 tại Nhà hát Galaxy, Hà Nội. 

Ca sĩ Đinh Hiền Anh cùng các nghệ sĩ 'Hướng về Nghệ Tĩnh', san sẻ nỗi đau cháy rừng 0 

Chương trình có sự tham gia của NSND Thanh Hoa, Đinh Hiền Anh, Trọng Tấn, NSƯT Viêt Hoàn, MC Nguyễn Hữu Chiến Thắng, Thu Trang, Bùi Lê Mận, Đinh Thành Lê, Thanh Tài, Sao Mai Phương Thanh, Huyền Trang, Thuỳ Dung, Lê Thanh Phong… Tất cả các nghệ sĩ đều không nhận thù lao, thậm chí còn đứng lên kêu gọi bạn bè cùng chung tay ủng hộ cho chương trình. Toàn bộ doanh thu bán vé của show diễn sẽ được ban tổ chức chuyển cho chính quyền địa phương tại Hà Tĩnh, Nghệ An để hỗ trợ công tác khắc phục hậu quả sau vụ cháy rừng. 

Ca sĩ Đinh Hiền Anh tâm sự: 'Nhiều người thắc mắc với tôi rằng, tại sao đám cháy rừng đã dập được rồi mà còn tổ chức đêm nhạc kêu gọi sự ủng hộ của các Mạnh Thường Quân? Tôi chỉ muốn nói rằng, có nhiều mất mát, hậu quả sau đám cháy mà người dân đang phải gánh chịu. Do đó, sự đóng góp của mọi người không bao giờ là muộn cả'. 

Ca sĩ Đinh Hiền Anh. 

Ca sĩ Đinh Hiền Anh.

Khi chia sẻ ý định thực hiện chương trình ca nhạc từ thiện Hướng về Nghệ Tĩnh với bạn bè, Đinh Hiền Anh nhận được rất nhiều sự đồng tình của giới nghệ sĩ cũng như các doanh nghiệp và khán giả yêu mến cô. Rất nhiều ca sĩ đã tình nguyện đăng ký biểu diễn trong đêm nhạc mà không nhận cát-xê với mong muốn đóng góp tiếng hát của mình cho việc làm ý nghĩa.

Giúp Tiin sửa lỗi