Ca sĩ Đồng Lan "phải lòng" Quốc Bảo

Tiin.vn - Người hát nhạc Pháp ở Việt Nam không nhiều, người trẻ hát nhạc Pháp lại càng ít.

Trong số hiếm hoi ấy có Đồng Lan. Nàng hát rất bản năng, quyến rũ người khác càng bản năng hơn và dường như sống cũng bản năng như thế.

Vào Sài Gòn như một chuyến rong chơi!

Tự dưng đang làm văn phòng tại Hà Nội, sao Lan lại chuyển vào Nam để theo nghiệp hát?

Có lẽ ca hát là một nhân duyên mà có muốn mình cũng không thể “chạy” được. Âm nhạc đưa

Ca sĩ Đồng Lan sinh ra và lớn lên ở Hải Dương. Là người gốc Bắc, yêu Hà Nội nhưng chị Nam tiến theo tiếng gọi của niềm đam mê âm nhạc.

Chị được biết đến nhiều khi rinh về Giải nhất hát tiếng Pháp toàn miền Bắc, Giải nhất Cuộc thi tuyển chọn giọng hát hay Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM.

Lan đến nhiều mối nhân duyên lạ và quý giá, trong đó có cuộc gặp gỡ với Mai Khôi. Khi đó Lan chưa phải là một ca sĩ chuyên nghiệp, một lần đi hát trong event và bất chợt thấy một cô gái nhìn mình với ánh mắt lạ, sáng bừng, rộng mở và đầy thích thú!.

Sau cuộc nói chuyện với Khôi, Lan đã hoàn toàn bị chị chinh phục. Khôi càng tiếp xúc càng dễ thương bởi một tâm hồn quá đẹp, luôn yêu người và yêu đời. Người đầu tiên dẫn Lan đến gần và yêu Sài Gòn là Khôi. Người đầu tiên giúp đỡ Lan trong những ngày Nam tiến cũng là chị ấy.

Thật ra khi mới vào Sài Gòn, Lan không tính trước điều gì. Chỉ nghĩ rằng, cuộc sống ngắn ngủi, nỗi buồn thì nhiều, tại sao không bước đi, không gặp gỡ để được yêu thương nhiều hơn và trải nghiệm nhiều hơn?

Cuộc sống tương đối xô bồ trong Sài Gòn có phức tạp hơn so với chị nghĩ không? Nếu thất bại, chị sẽ chấp nhận quay lại Hà Nội và xây dựng lại từ đầu?

Đôi khi nên đổ tại cho cái duyên sẽ thấy những thứ đằng sau đó sảy ra rất nhẹ nhàng, chẳng ngột ngạt hay phức tạp như người ta vẫn nói. Đến thời điểm này, Lan vẫn coi đây cũng giống như một cuộc rong chơi nhỏ trong chuyến hành trình dài của đời người. Và cuộc rong chơi nào, dù kéo dài đến đâu, cũng đều thú vị!.

Lựa chọn dòng nhạc Pháp – một dòng nhạc khá kén người nghe và không mấy người có khả năng hiểu, chị dường như hơi quá liều lĩnh?

Lan hát nhạc Pháp vì Lan yêu thích nó - vậy thôi!. Âm nhạc cũng như nhiều loại hình nghệ thuật khác, không thể mang trong nó quá nhiều toan tính được. Thời còn là sinh viên, Lan có đoạt giải trong một cuộc thi hát tiếng Pháp và được sang đất nước này lưu diễn trong vòng 3 tháng. Con người, thời tiết và những giai điệu ở nơi đây thật đẹp và quyến rũ, chúng khiến Lan yêu cho đến tận bây giờ và chắc chắn là cả sau này nữa…

Nói về ngôn ngữ, âm nhạc không có biên giới và bản thân nó đã là thứ ngôn ngữ tuyệt diệu nhất, tại sao lại" không mấy người hiểu”?! Lan cũng hi vọng, bằng những cố gắng của mình, càng ngày sẽ có càng nhiều người hiểu và yêu nhạc Pháp.

Vậy nhạc Pháp có gì đặc biệt hơn so với những dòng nhạc khác?

Liệu có phải bạn đang muốn hỏi: Âm nhạc có gì khác với âm nhạc không?.(cười)

Quốc Bảo là một người đàn ông đầy quyến rũ

Chị đang làm album mới với nhạc sĩ Quốc Bảo?

Đúng vậy! Anh Bảo hòa âm, viết phần lời bằng tiếng Việt và tiếng Pháp cho album của Lan. Album là bức tranh cảm xúc nội tâm sinh động, màu sắc của 1 cô gái đa cảm theo hành trình từ khi còn ấu thơ đến lúc lớn lên. Xuyên suốt hành trình ấy vẫn là khát khao yêu thương, thứ cảm xúc ko thể lảng tránh mà thượng đế ban tặng cho loài người.

Phong cách của Lan trong album này là gì?

Có đủ cả: Mạnh mẽ, yếu đuổi, sexy, cá tính, dịu dàng và sâu lắng… Đó là những phần trong con người mình, mà nếu thiếu đi một thứ, chắc sẽ không còn là mình nữa.

Quốc Bảo là một người đàn ông đã làm nhiều cô gái hát nhạc của mình phải rung động, chị có lo ngại mình sẽ nằm trong số ấy không?

Sao lại phải lo sợ trước một người đàn ông quyến rũ như thế?. Nếu đó là một nỗi lo, thì đó cũng là nỗi lo đáng được mong đợi đấy chứ! (cười lớn). Thú thật Lan đã "phải lòng" âm nhạc của anh ấy từ lúc chưa gặp kìa!

Nghe có vẻ rất là “nghi án”!. Vậy Quốc Bảo nói gì về khả năng ca hát của chị?

Anh ấy cũng dành cho Lan một số lời khen, đặc biệt Lan cảm ơn anh Quốc Bảo về cả những lời chê nữa.

Cảm ơn chị! Chúc chị thành công!

Giúp Tiin sửa lỗi

Tiin.vn trên Facebook