Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ca sĩ Đức Tuấn ra mắt đĩa đơn Hoa trinh nữ nhân dịp Quốc tế Phụ nữ

Là một trong những ca khúc nằm trong album Trần Thiện Thanh – Một ngày ta được yêu, Hoa trinh nữ được ca sĩ Đức Tuấn chọn làm đĩa đơn và MV lyrics để tặng 'một nửa của thế giới' nhân dịp 8/3.

Nếu như Yêu ra mắt ngày 14/2 là sản phẩm hé lộ dự án Đức Tuấn hát nhạc Trần Thiện Thanh thì Hoa trinh nữ được xem là ca khúc chính thức để giới thiệu đến công chúng album Trần Thiện Thanh - Một ngày ta được yêu, sẽ ra mắt vào ngày 14/3 tới. 

Có thể nói Hoa trinh nữ là một trong hai ca khúc đậm chất bolero nhất trong dự án jazz fusion mà ca sĩ Đức Tuấn và nhạc sĩ Lê Thanh Tâm thực hiện cùng âm nhạc của Trần Thiện Thanh. 

MV lyric ca khúc Hoa trinh nữ

Với những ai đã dõi theo con đường ca hát của Đức Tuấn gần 20 năm qua đều sẽ thắc mắc vì sao một giọng ca gắn chặt với nhạc kịch, nhạc trẻ và nhạc trữ tình hiện đại như Đức Tuấn lại chọn phát hành một dự án nhạc Bolero ở thời điểm mà nhiều ca sĩ, khán giả trẻ chê bai là 'sến sẩm', 'tụt hậu'...

Về vấn đề này, nam ca sĩ cho biết: Với tôi, chỉ có nhạc hay hay nhạc dở. Chuyện hay hay dở đôi khi lại phụ thuộc vào những nhận định rất chủ quan, thẩm mỹ của nguời nghe. Tôi cho rằng Bolero vẫn hiện đại và sang trọng, vẫn là dòng nhạc tiến bộ đáng được trân trọng. Bản thân tôi khi thể hiện dòng nhạc này cũng đã 'vỡ' ra rất nhiều điều.

Tôi mong mọi người hãy dành thời gian nghe album Trần Thiện Thanh - Một ngày ta được yêu để thấy rằng Bolero hay những ca khúc mà quý vị vẫn gọi là nhạc 'sến', nhạc xưa hay và giá trị thế nào'.  

Ca sĩ Đức Tuấn ra mắt đĩa đơn Hoa trinh nữ nhân dịp Quốc tế Phụ nữ 0

Hoa trinh nữ cũng không phải là ca khúc duy nhất trong album Một ngày ta được yêu có nội dung hay chủ đề phù hợp để giới thiệu đến công chúng trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Nhưng ca sĩ Đức Tuấn đã quyết chọn ca khúc này làm món quà gửi tặng chị em, bởi: 'Người phương Tây thường ví phụ nữ với hoa hồng, còn người Á đông chúng ta thì hay lấy hình tượng mai, lan, cúc, trúc… để ngợi ca phụ nữ. Nhưng chắc chẳng ai như nhạc sĩ Trần Thiện Thanh, lại so sánh người con gái mình yêu say đắm với loài hoa trinh nữ.

Tôi rất thích câu hát 'Loài hoa không hương không sắc màu. Nhưng loài hoa biết xếp lá ngây thơ' trong ca khúc này. Hoa trinh nữ, hoa mắc cỡ - một loại hoa dại bên đường, rất đỗi tầm thường nhưng bỗng chốc đã biến thành giai nhân, thành nàng thơ e lệ trong ca khúc của Trần Thiện Thanh.

Và ở bản ghi này, tôi đặc biệt muốn ngợi ca những vẻ đẹp mộc mạc mà vẫn làm say đắm lòng nguời. Tôi tin rằng, khi quý vị nghe lại ca khúc này trong một bối cảnh cùng những tâm tình rất khác của thời hiện tại, thì cũng sẽ nhận ra nhiều câu chuyện cùng những tầng ý nghĩa khác nhau ở ca khúc này'.

Chọn Hoa trinh nữ làm món quà cho ngày 8/3, ca sĩ Đức Tuấn hi vọng tất cả chị em dù là Mai, Lan, Cúc, Hồng, Đào… hay Trinh Nữ đều nhìn thấy và hiểu rõ giá trị bản thân, tự tin và thành công trong mọi chọn lựa, quyết định của cuộc đời mình. 

Giúp Tiin sửa lỗi