Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ca sĩ Duy Khoa gây tranh cãi dữ dội khi nhận xét: 'Nhạc Sơn Tùng nghe như đấm vào tai'

Duy Khoa

Dù đã khẳng định không hề ghét Sơn Tùng, Duy Khoa vẫn bị cộng đồng mạng 'nhiệt tình' ném đá.

Ngày đầu tiên của tháng 7 đã được công phá một cách toàn diện bởi hit mới nhất từ Sơn Tùng M-TP - Hãy trao cho anh. Khi thông tin collab với Snoop Dogg và mời Madison Beer đóng MV được tung ra, nhiều khán giả đã dự đoán được đây sẽ lại là một hit nổi đình nổi đám của anh chàng, nhưng chẳng ai ngờ được Hãy trao cho anh lại có sức công phá mạnh mẽ như thế. 

Hãy trao cho anh (Short ver.) - Sơn Tùng M-TP

Chỉ trong vòng 24 tiếng đầu tiên, Hãy trao cho anh đã cán mốc hơn 26 triệu view, nhiều hơn so với 'hit quốc dân' Chạy ngay đi năm ngoái với con số chênh lệch đến vài triệu. Mặt khác, MV của ca khúc cũng lọt Top Trending Youtube tại 10 quốc gia khác nhau, trong đó #1 Trending tại Hàn trong hai ngày liên tiếp. Chỉ riêng những thành tích bước đầu này thôi đã đủ khẳng định cái tên Sơn Tùng giờ đây đã vươn tầm quốc tế.

Bên cạnh những lời khen dành cho chất lượng của Hãy trao cho anh, cũng có nhiều nghi ngờ, phán xét dành cho ca khúc. Nhiều khán giả cho rằng ca khúc có giai điệu khó nghe, Sơn Tùng vẫn hát không rõ lời và phần rap của Snoop Dogg lại không quá phù hợp. Với bài đăng gần đây, ca sĩ Duy Khoa dường như thuộc 'phe' không quá thích Hãy trao cho anh. 

Ca sĩ Duy Khoa.  

Ca sĩ Duy Khoa. 

Trên trang cá nhân của mình, Duy Khoa gây tranh cãi với một bài viết cùng tiêu đề: 'Nhạc Sơn Tùng nghe như đấm vào tai. Thật không thể tiêu hóa nổi gu âm nhạc của giới trẻ bây giờ!'. 

Trong nội dung bài viết, anh cho rằng giai điệu và ca từ của hit mới nhất được Sơn Tùng sáng tác không có sự đột phá. Tuy nhiên, bên cạnh đó Duy Khoa cũng khen ngợi Sơn Tùng là 'người tiên phong dám đi bước đầu tiên, dám làm, nhám nhận dù là thành công, hay chỉ trích'. Anh ủng hộ khán giả cho Sơn Tùng thêm thời gian để có thể tiếp tục vững bước trên hành trình đưa âm nhạc Việt ra thế giới, đồng thời cũng là tạo ra những sản phẩm đột phá hơn. 

Ca sĩ Duy Khoa gây tranh cãi dữ dội khi nhận xét: 'Nhạc Sơn Tùng nghe như đấm vào tai' 1

Bên cạnh đó, Duy Khoa cũng cho rằng việc so sánh nam ca sĩ Thái Bình với những tên tuổi gạo cội thuộc thế hệ đời đầu như Mỹ Tâm, Đan Trường, Đàm Vĩnh Hưng đều không phù hợp. Điều đầu tiên, bởi Tùng là ca sĩ của thế hệ mới - thế hệ mà mạng xã hội có sức lan tỏa, ảnh hưởng vô cùng mạnh mẽ.

Duy Khoa cho rằng Sơn Tùng M-TP hiểu khán giả của thế hệ Y, Z nghĩ gì, muốn xem gì, nghe nhạc gì, do đó mà 'sức hút của Tùng không đơn thuần đến từ giọng hát, nó còn phải được xây dựng từ thần thái, phong cách thời trang, cách thức giao lưu, tiếp cận khản giả và rất nhiều những yếu tố khác. Điều này không hề giống với một ca sĩ hát Opera, thính phòng, nhạc đỏ, nhạc nhẹ ví dụ như Mỹ Linh hay Thanh Lam... nơi giọng hát là yếu tố hàng đầu và duy nhất để tạo nên một thần tượng'.

Bài viết của ca sĩ Duy Khoa.  

Bài viết của ca sĩ Duy Khoa. 

Chốt lại bài viết, Duy Khoa khẳng định anh không hề thích hay ghét Sơn Tùng mà chỉ nói dựa trên cái nhìn khách quan. Tuy nhiên, bài viết đã khiến cộng đồng Sky giận dữ vì tựa đề khá 'chói tai', dễ gây hiểu lầm. Dù bài viết của Duy Khoa đã được chia sẻ dựa trên quan điểm từ cái nhìn của người làm nhạc từ thế hệ trước cho đến thế hệ hiện tại, Duy Khoa vẫn không tránh khỏi 'gạch đá' từ dân tình. 

Ca sĩ Duy Khoa gây tranh cãi dữ dội khi nhận xét: 'Nhạc Sơn Tùng nghe như đấm vào tai' 3 

Ca sĩ Duy Khoa gây tranh cãi dữ dội khi nhận xét: 'Nhạc Sơn Tùng nghe như đấm vào tai' 4 

Ca sĩ Duy Khoa gây tranh cãi dữ dội khi nhận xét: 'Nhạc Sơn Tùng nghe như đấm vào tai' 5 

Có bình luận ném đá, cũng có bình luận ủng hộ quan điểm của Duy Khoa. 

Có bình luận ném đá, cũng có bình luận ủng hộ quan điểm của Duy Khoa.

Việc ném đá nghiêm trọng đến mức sau hai ngày kể từ khi gây tranh cãi, Duy Khoa đã phải lên tiếng đính chính rằng tiêu đề của bài viết trước được đặt dựa trên một bình luận mà anh đọc được từ báo chí. 'Đó không phải là nhận xét của cá nhân anh về âm nhạc của Sơn Tùng M-TP', Duy Khoa khẳng định lại lần nữa về tiêu đề bài viết gây tranh cãi. Dù vậy, bài đính chính của anh vẫn không tránh khỏi 'tầm ngắm' ném đá của cộng đồng mạng. 

Duy Khoa là cái tên khá thành công từ cuộc thi Sao Mai Điểm Hẹn 2008. Với ngoại hình điển trai trẻ trung cùng giọng hát ấm áp, giàu cảm xúc, Duy Khoa được công nhận là nam ca sĩ có thực lực, nổi tiếng qua những bản ballad 'say lòng người' như Bản tình ca đầu tiên, Suy nghĩ trong anh, Anh nghĩ về em, Lý do anh xuất hiện...

Bản Tình Ca Đầu Tiên - Duy Khoa 

>> Xem thêm: Ca sĩ Duy Khoa phản pháo nghi vấn dao kéo ở tuổi 35: 'Phẫu thuật thẩm mỹ không có gì là xấu!'

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Duy Khoa tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi