Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ca sĩ Ngọc Linh kể lại chuyện từng diễn chung với Michael Jackson

Ngọc Linh từng hát cùng Michael Jackson trong một tiết mục vào năm 1993 ở Thái Lan.

Tập 6  của The Simple Beat chắc chắn sẽ khiến nhiều khán giả bồi hồi nhớ về 'thời thanh xuân của mình' với sự xuất hiện của giám khảo khách mời là ca sĩ Ngọc Linh cùng chủ đề 'Những ca khúc trước thập niên 90s'. Với chủ đề tuần này các thí sinh sẽ lựa chọn những ca khúc bất hủ, vàng son 1 thời để cover lại theo phong cách acoustic.

Nhắc tới Ngọc Linh, chắc hẳn thế hệ 8X, 9X vẫn còn nhớ như in từng ca từ của những ca khúc Rồi từ đây, Lựa chọn một vì sao, Tình thơ... Với giọng hát ngọt ngào, trong trẻo, Ngọc Linh như nhẹ nhàng đưa người nghe hòa cùng lời ca, giai điệu rồi vô thức thành 'nghiện'. 

 

Ngọc Linh và Huỳnh Hiền Năng làm giám khảo tại cuộc thi

Không những vậy, cô còn là MC quen thuộc của chương trình tương tác Vui cùng Hugo dành cho thiếu nhi đình đám một thời. Sự xuất hiện của cựu ca sĩ trong chương trình lần này khiến tất cả những người có mặt đều bồi hồi nhớ đến một thời ấu thơ đầy những ký ức đẹp, nhẹ nhàng của mỗi người.

Ngọc Linh cho biết chị đến với chương trình lần này với vai trò là một khán giả yêu nhạc đưa ra nhận xét khách quan dành cho các thí sinh, lý do khiến chị nhận lời chính là vì có một người bạn đang làm việc trong ekip đã ngỏ lời 'dụ dỗ' Ngọc Linh tham gia. Khi đến với chương trình và lắng nghe phần thể hiện của các thí sinh, Ngọc Linh đã rất bất ngờ với khả năng của các bạn.

Có mặt tại trường quay từ rất sớm, cựu ca sĩ giản dị với trang phục áo hoa, không yêu cầu trang điểm 'dặm mặt đánh phấn' vì chị muốn những gì tự nhiên nhất về mình và bản thân nữ ca sĩ cũng không quen 'làm quá'. Nữ ca sĩ được toàn bộ thí sinh lẫn những người thực hiện chương trình yêu mến vì tác phong làm việc chuyên nghiệp, tính cách cởi mở, dễ gần, 'Dù cho bao nhiêu năm trôi qua đi nữa, chị ấy vẫn trẻ và thật dễ thương' - Một thí sinh cho biết

Ở tập 6, bộ đôi Đinh Uyên - Lan Phạm thể hiện ca khúc Billie Jean của Micheal Jackson. Đinh Uyên cho biết nhóm đã rất đắn đo khi lựa chọn ca khúc nhưng sau một hồi suy nghĩ nhóm đã quyết định chọn một ca khúc của Micheal Jackson để thể hiện vì anh là một người có sức ảnh hưởng lớn đến âm nhạc.

 

Đinh Uyên - Lan Phạm

Giám khảo Ngọc Linh biết đến chương trình nhờ Đinh Uyên - Lan Phạm qua tiết mục Thiên đường tìm đâu được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội nên ban đầu khi gặp cả hai cô đã thấy rất quen.

Cô không ngờ mình được ngồi ghế giám khảo để nhận xét Đinh Uyên - Lan Phạm mà còn được nghe phần trình diễn rất tuyệt vời ca khúc của Micheal Jackson - người mà cô coi là 'tượng thần' chứ không phải là thần tượng nữa bởi sức ảnh hưởng rất lớn của anh.

Cô còn tiết lộ chuyện mình được hát cùng anh trong tiết mục Heal the world vào năm 1993 ở Thái Lan, thuộc khuôn khổ tour diễn châu Á của huyền thoại âm nhạc thế giới khiến giám khảo Huỳnh Hiền Năng không khỏi kinh ngạc. Đó cũng là một kỉ niệm vô cùng đáng nhớ với Ngọc Linh.

Ngọc Linh tiết lộ từng hát chung với Michael Jackson vào năm 1993

Chính vì lí do đó, khi được nghe một ca khúc của Micheal Jackson, Ngọc Linh không khỏi xúc động. Bên cạnh đó, cô cũng thấy lạ vì bài hát này được hát một phong cách khác nhưng vẫn truyền tải được cảm xúc. Nếu để cho điểm, Ngọc Linh sẽ cho nhóm 9/10.

Giám khảo Huỳnh Hiền Năng đánh giá đây là tuần thi siêu khó khi các thí sinh phải thể hiện những bài hát kinh điển đã tạo được dấu ấn quá lớn. Trái với giám khảo Ngọc Linh, Huỳnh Hiền Năng nhận xét tiết mục của Đinh Uyên - Lan Phạm vẫn chưa thoát khỏi dấu ấn trong anh.

Giúp Tiin sửa lỗi