Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ca sỹ Thanh Tài phát hành Phim ca nhạc 'Chấp chới sông Lam'

Giọng ca thành danh từ cuộc thi Sao Mai - Thanh Tài vừa phát hành phim ca nhạc 'Chấp chới sông Lam'. Đây là món quà ý nghĩa dành cho những người phụ nữ, đặc biệt là những người Mẹ.

Dịp 20/10, có khá nhiều ca sỹ hai miền Nam Bắc ra sản phẩm âm nhạc ca ngợi vẻ đẹp của người phụ nữ, nhất là những người mẹ để tri ân 'một nửa thế giới'. Trong số đó, phim ca nhạc Chấp chới sông Lam của ca sỹ Thanh Tài mang một nét riêng, giản dị, mộc mạc nhưng vô cùng sâu lắng, ý nghĩa để gửi tới những người mẹ Việt Nam tảo tần sớm hôm chăm lo cho gia đình và nuôi đàn con khôn lớn. Một câu chuyện đầy kịch tính, xúc động, một giọng hát ngọt ngào, sâu lắng, tinh tế và đầy khắc khoải - phim ca nhạc Chấp chới sông Lam chắc chắn sẽ tạo được những xúc động nơi khán giả.

Ca sỹ Thanh Tài phát hành Phim ca nhạc 'Chấp chới sông Lam' 0

Chấp chới sông Lam là ca khúc của nhạc sỹ Minh Quang, phổ thơ Nguyễn Lê Trung. Đây là bài hát mang âm hưởng dân gian xứ Nghệ khá đậm nét, ca ngợi người mẹ tảo tần, chắt chiu vượt qua giông bão cuộc đời. Hình ảnh người mẹ xứ Nghệ ấy cũng chính là hình ảnh của những người mẹ Việt Nam, nên khi nghe Thanh Tài hát, ai cũng có thể hình dung ra gương mặt, vóc dáng của mẹ mình trong đó.

Lấy bối cảnh một ngôi làng bên bờ sông Lam, nơi ấy có một người con gái lấy chồng, làm dâu chưa được bao lâu thì chồng qua đời vì lâm bệnh nặng, chị ở lại nhà chồng. Rồi những sóng gió xảy ra trong cuộc sống của chị. Vì thanh xuân phơi phới, chị đã không thể kìm lòng trước những rung động mới, và một đứa bé chào đời trên thuyền trong một đêm mưa gió, là kết quả một cuộc tình vụng trộm của người con dâu tội nghiệp ấy với một lữ khách đường xa. Cuộc sống của người mẹ trẻ ấy bắt đầu rẽ sang một hướng khác khi bị mẹ chồng đuổi đi. Người mẹ trẻ ấy đã dùng cả tuổi thanh xuân giông bão của mình để nuôi nấng, che chở đứa con thành người.

MV Chấp chới sông Lam

Đạo diễn Anh Quân đã kể một câu chuyện xúc động bằng hình ảnh và âm nhạc, giọng hát Thanh Tài lúc thủ thỉ tâm sự, khi thì trào dâng bão tố và đôi khi lại lặng lẽ, bình yên,... kết hợp với diễn xuất rất 'ngọt” của những nghệ sỹ Lan Hương, Quế Chi, Lâm Cương, Thu Hà, Viết Học,... đã tạo nên một sản phẩm âm nhạc chỉn chu, đẹp đẽ và đầy xúc động.

MV Chấp chới sông Lam là đứa con tinh thần mà Thanh Tài dành nhiều tâm huyết và gửi trọn vào đó tình yêu của một người con đối với người mẹ của mình. Vì thế khi xem MV, khán giả sẽ cảm nhận được câu chuyện một cách chân thực, mộc mạc nhưng sâu sắc và ngọt ngào như chính con người của Thanh Tài cũng như người dân quê anh.

Ca sỹ Thanh Tài phát hành Phim ca nhạc 'Chấp chới sông Lam' 1

Ca sỹ Thanh Tài phát hành Phim ca nhạc 'Chấp chới sông Lam' 2


Ca sỹ Thanh Tài phát hành Phim ca nhạc 'Chấp chới sông Lam' 3


Bạn bè đồng nghiệp và người thân tới chúc mừng Thanh Tài.

Bạn bè đồng nghiệp và người thân tới chúc mừng Thanh Tài.

Giúp Tiin sửa lỗi