Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Các nữ DJ bốc lửa phải chịu thua 'thánh quẩy' này

Dù đã ở tuổi 'xưa nay hiếm' nhưng DJ Sumirock vẫn khiến giới trẻ vô cùng ngưỡng mộ về khả năng chơi nhạc.

Video: DJ Sumirock chơi nhạc sôi động

Một cụ bà hơn 80 tuổi đến từ Shinjuku, một con phố ăn chơi khét tiếng ở Tokyo với nghệ danh DJ Sumirock đã làm nên cơn sốt trên toàn Nhật Bản. Tuy tuổi cao nhưng cụ bà vẫn quyết tâm theo đuổi nghề vốn tưởng chừng chỉ dành cho giới trẻ.

 

Hình ảnh nữ DJ 80 tuổi đang lan truyền rộng rãi trên mạng Nhật Bản

Được biết, bà Sumirock còn có thể chơi thành thạo các thể loại nhạc từ Electro đến Hard Techno, có thể làm khuấy đảo không khí sôi động trong hộp đêm không hề thua kém một nữ DJ bốc lửa nào. Sumirock là một ví dụ sinh động cho thấy tuổi tác không ảnh hưởng đến bất kì công việc gì. Bà đã làm được những điều phi thường ở độ tuổi của mình.

 

Sumirock với style cực ngầu

DJ Sumirock tên thật là Junko Iwamuro. Bà có kinh nghiệm 54 năm làm việc ở cửa hàng bánh bao Muro của vợ chồng em trai mình.

Mỗi ngày, Junko đều làm việc vô cùng chăm chỉ và nhu mì như những người phụ nữ Nhật Bản truyền thống khác. Thế nhưng mỗi khi đêm đến, Junko Iwamuro lột xác thành một con người hiện đại với đam mê cháy bỏng lấn át tuổi tác của mình.

 

Dj Sumirock với dáng vẻ đảm đang của người phụ nữ Nhật Bản truyền thống

Sự nghiệp của Sumirock bắt đầu khi bà đến câu lạc bộ Tōkyō dekadansu để tham dự bữa tiệc của Adrian, một vị khách trọ của mình.

Ngay khi đặt chân vào hộp đêm, bà đã bị không khí sôi động cuốn hút đến mức cảm thấy mình trẻ trung hơn rất nhiều. Sumirock cảm thấy hộp đêm là một thứ gì đó rất thú vị và thường xuyên đến chốn ăn chơi của giới trẻ này.

Cũng kể từ đó, lúc rảnh rỗi, Junko Iwamuro bắt đầu tìm tòi về DJ và nghiêm túc học hỏi để tiêu khiển và ngăn ngừa bệnh Alzheimer. Sau đó bà đến Tokyo và đăng ký một khoá học của trường dạy DJ thực sự do DJ nổi tiếng Nhật Bản Tsuyoshi thành lập.

 

Ở tuổi xưa nay hiếm, bà  là một ví dụ sinh động cho thấy tuổi tác không ảnh hưởng đến bất kỳ công việc gì

Kể từ khi bắt đầu hoạt động từ năm 2011 đến nay, học viên của Tsuyoshi có tuổi đời từ 19 có,  40 cũng có, thế nhưng từ khi Junko xuất hiện, bà trở thành nữ học viên già nhất Nhật Bản và tạo nên một kỷ lục 'vô tiền khoáng hậu'.

Cho đến nay DJ Sumirock đã có hơn 5 năm kinh nghiệm, thậm chí bà còn được các hộp đêm nổi tiếng ở kinh đô ánh sáng Paris mời đến làm việc cùng.

 

Ban đêm, bà lột xác thành con người hiện đại

Junko Iwamuro aka Sumirock có ước mơ được cháy hết mình trong những hộp đêm và show diễn lớn ở New York. Bà vẫn đang ngày đêm tiếp tục nỗ lực tập luyện về kỹ năng DJ, hy vọng một ngày nào đó ước mơ sẽ trở thành sự thật.

DJ Sumirock chia sẻ về công việc và cuộc sống

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi