Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Các sĩ tử còn chần chừ gì mà không vừa học vừa ‘quẩy’ cùng Hoàng Thùy Linh trong MV mới

Cả một vũ trụ văn học Việt Nam bỗng thu bé lại vừa bằng một ‘chiếc’ MV mới ra mắt của Hoàng Thùy Linh: ‘Để Mị nói cho mà nghe’.

Chỉ còn ít ngày nữa là đến kỳ thi THPT quốc gia. Trong không khí ôn thi nước sôi lửa bỏng, ‘chiếc' MV mới của Hoàng Thùy Linh xuất hiện vừa kịp lúc như dội một gáo nước mát lành, vừa giúp các bạn xả xì trét, vừa tranh thủ nhớ thêm kiến thức môn Văn.

Mị đã nói những gì cho chúng ta nghe?

Lấy ý tưởng từ nhân vật Mị trong truyện ngắn Vợ chồng A Phủ của nhà văn Tô Hoài nhưng cô ‘Mị' Hoàng Thùy Linh lại không giống cô Mị chỉ biết ‘lầm lũi như con rùa trong xó cửa'. Với màn comeback lần này, Hoàng Thùy Linh đem đến hình ảnh một cô Mị vui tươi, yêu đời, tưng tửng và tràn đầy sức sống. Hình ảnh cô Mị vui vẻ và hài hước trong MV rất giống với cô Mị trong trào lưu chế ảnh hồi 2014. Hoàng Thùy Linh đã thổi bùng lên tinh thần ‘Mị still young, Mị wanna party' trong MV mới.

Bạn có thấy quen quen không? 

Bạn có thấy quen quen không?

Với tinh thần ‘Mị còn trẻ, Mị muốn đi chơi', Mị đã tự cởi dây trói cho bản thân, mặc chiếc váy hoa đẹp nhất, chạy thoát khỏi A Sử và hòa mình vào mùa xuân Tây Bắc rực rỡ sắc màu. ‘Em không bắt quả pao rơi rồi, Mị đã dùng chiếc vợt tennis đánh bay quả pao duyên tình. Đây là một thông điệp nữ quyền của thời đại, Mị không cần A Phủ cứu, Mị sẽ tự đi: ‘Mị chẳng cần ai dắt tay và hết hôm nay Mị sẽ chuồn khỏi nơi đây'.

Khi Mị nhận ra mình đang còn trẻ... 

Khi Mị nhận ra mình đang còn trẻ...

... và Mị cũng muốn đi chơi. 

... và Mị cũng muốn đi chơi.

Không chỉ tự thay đổi cuộc đời mình, Mị còn thay đổi cả một ‘vũ trụ văn học Việt Nam'. Xem MV Để Mị nói cho mà nghe, có mà đếm mỏi tay không hết ‘Easter egg' trong đó. (‘Easter egg' là cụm từ dùng để chỉ những hình ảnh, chi tiết gắn với những tác phẩm khác hoặc một điều bất ngờ thú vị được cất giấu hết sức tinh tế trong một bộ phim, MV hay trò chơi).

Không chỉ đơn thuần là đưa các nhân vật nổi tiếng trong văn học vào MV, cô Mị còn chữa lại cái kết, vạch ra một kịch bản tươi sáng hơn cho cuộc đời của họ.

Không chỉ ăn hết 4 bát bánh đúc, Mị còn nhảy lên xe để anh Tràng đẩy đi một đoạn. 

Không chỉ ăn hết 4 bát bánh đúc, Mị còn nhảy lên xe để anh Tràng đẩy đi một đoạn.

Sau khi ‘quẩy' tưng bừng trên nền nhạc ‘sáo mèo remix' dưới bản, Mị tung tăng chạy đi chơi và gặp anh cu Tràng đang đẩy xe bò. Sau khi thả thính ‘Em làm gì đã có người yêu, em còn đang sợ ế đây này', Mị chén một lúc hết 4 bát bánh đúc và còn rủ rê anh Tràng đi Ngữ Văn Party.

Các sĩ tử còn chần chừ gì mà không vừa học vừa ‘quẩy’ cùng Hoàng Thùy Linh trong MV mới 4 

Các sĩ tử còn chần chừ gì mà không vừa học vừa ‘quẩy’ cùng Hoàng Thùy Linh trong MV mới 5 

Mị bắt gặp thị nở đang nấu một nồi cháu hành ‘siêu to khổng lồ' cho Chí Phèo và âm thầm tác hợp cho họ nên duyên.

Các sĩ tử còn chần chừ gì mà không vừa học vừa ‘quẩy’ cùng Hoàng Thùy Linh trong MV mới 6 

Mị giúp lão Hạc và cậu Vàng không phải lâm vào cảnh bần cùng, tang tóc.

Các sĩ tử còn chần chừ gì mà không vừa học vừa ‘quẩy’ cùng Hoàng Thùy Linh trong MV mới 7 

Mị tắt đèn nhà quan để chị Dậu chạy thoát, khi gã đưa ra ‘200k' và toan làm nhục chị.

Các sĩ tử còn chần chừ gì mà không vừa học vừa ‘quẩy’ cùng Hoàng Thùy Linh trong MV mới 8 

Mị còn né thính cực dẻo trước sự tán tỉnh, ve vãn của Xuân Tóc Đỏ.

Các sĩ tử còn chần chừ gì mà không vừa học vừa ‘quẩy’ cùng Hoàng Thùy Linh trong MV mới 9 

Mị còn mời được cả chị em Thúy Kiều, Thúy Vân ‘xuyên không' đến Ngữ Văn Party, với tiếng nhạc tưng bừng xập xình và những bảng hiệu nhấp nháy bằng tiếng Anh.

Cuối cùng, các nhân vật từ cổ chí kim cùng nhau hòa mình ‘quẩy' trong một thiên đường hạnh phúc, chẳng còn khổ đau, đói khát, bất công.

Còn chần chừ gì nữa mà không quẩy lên? 

Còn chần chừ gì nữa mà không quẩy lên?

Những chi tiết cực kỳ thời sự và trending như Bà Tân Vlog với những món ăn siêu to khổng lồ, vụ sàm sỡ trong thang máy chỉ bị phạt 200k, câu nói hot trend của chị Nguyệt thảo mai trong Phía trước là bầu trời được lồng ghép khéo léo trong MV khiến nó trở nên hài hước và dễ thương hơn.

‘Mị' Hoàng Thùy Linh đã khiến môn Văn trở nên thú vị hơn

Hóa ra tất cả những cái kết mới dành cho các nhân vật chỉ là giấc mơ của cô học trò ngủ gật trong lớp học, nhưng chẳng phải đó là cái kết mà tất cả chúng ta đều muốn sao? Những ai đã và đang trải qua những năm tháng đèn sách sẽ thấm cảnh những giờ học lý thuyết khô khan và buồn ngủ như thế nào.

Với MV Để Mị nói cho mà nghe, Hoàng Thùy Linh giúp cho những người đang phải chật vật khổ sở với môn Văn khi phải nhồi nhét mớ lý thuyết khô khan vào đầu sẽ ‘thấu cảm' hơn với niềm tin, ước mơ của các nhân vật.

Hoàng Thùy Linh đã giúp môn Văn trở nên tuyệt vời hơn. 

Hoàng Thùy Linh đã giúp môn Văn trở nên tuyệt vời hơn.

Không phải chúng ta học Văn qua MV mà nhờ MV chúng ta sẽ có cảm hứng và thích việc học Văn hơn. Mà cái gì có cảm hứng thì cũng dễ vào đầu. Những ai đã trải qua một thời đèn sách cũng sẽ thấy xao xuyến bồi hồi khi gặp lại những nhân vật quen thuộc trong trang sách năm nào nay hiện ra sống động trên màn ảnh.

Các sĩ tử đang chuẩn bị bước vào kỳ thi, còn chần chừ gì giữa mà không quẩy tưng bừng cùng ‘Mị' trong Để Mị nói cho mà nghe nhỉ?

Vặn to loa lên vào quẩy cùng Mị nào các bạn!

Giúp Tiin sửa lỗi