Tiin.vn trên Facebook

Các sự kiện âm nhạc ở Hàn Quốc được tổ chức như thế nào trước dịch bệnh Covid-19?

Trong hoàn cảnh dịch bệnh đang lây lan, nhiều sự kiện âm nhạc ở Hàn Quốc đã bị hoãn lại. Tuy nhiên, cũng có một chương trình vẫn được tổ chức đúng lịch.

Hôm nay 21/2, giới chức y tế Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 52 ca nhiễm virus corona. Như vậy, tổng số ca nhiễm loại virus này tăng gấp ba chỉ trong hai ngày tại xứ sở Kim chi. Trước diễn biến khó kiểm soát của dịch bệnh, những sự kiện tụ tập đông người đều bị hoãn lại, trong đó có các chương trình âm nhạc.

Tuy nhiên, một số buổi hòa nhạc vẫn được tổ chức theo đúng kế hoạch. Điều này khiến nhiều người tò mò xem ban tổ chức làm thế nào để đảm bảo sức khỏe cho khán giả và các nghệ sĩ đến xem. 

Nhiều khán giả vẫn mạo hiểm đi xem concert giữa mùa dịch bệnh  

Nhiều khán giả vẫn mạo hiểm đi xem concert giữa mùa dịch bệnh 

Theo thông tin được trang YTN NEws cho hay, nhiều khán giả 'gan dạ' vẫn xuất hiện tại concert để ủng hộ thần tượng biểu diễn. Mang theo khẩu trang đầy đủ và nước rửa tay khiến những người có mặt trở nên yên tâm hơn chốn đông người.

Các sự kiện âm nhạc ở Hàn Quốc được tổ chức như thế nào trước dịch bệnh Covid-19? 1 

Khán giả được đo thân nhiệt và khử trùng chân tay trước khi vào sự kiện 

Khán giả được đo thân nhiệt và khử trùng chân tay trước khi vào sự kiện

Các sự kiện âm nhạc ở Hàn Quốc được tổ chức như thế nào trước dịch bệnh Covid-19? 3 

Trước khi sự kiện diễn ra, ban tổ chức đã khử trùng toàn bộ sân vận động. Xe cứu thương, các bác sỹ cũng như bộ phận an nỉnh luôn trong tình trạng sẵn sàng. Họ kiểm soát thân nhiệt của người đến tham gia, nếu ai có biểu hiện sức khỏe không đảm bảo sẽ không được vào và được hoàn tiền.

'Dù chi phí tốn kém nhưng chúng tôi chấp nhận để sự kiện diễn ra suôn sẻ' - đại diện ban tổ chức cho biết. 

Một khán giả chia sẻ: 'Chúng tôi đeo khẩu trang đầy đủ và sát trùng chân tay sạch sẽ. Vì thế, chúng tôi tin rằng mọi người sẽ an toàn khi rời khỏi đây. Cái khó khăn nằm ở việc phải vừa đeo khẩu trang vừa hát, nhưng không sao, được ở đây cùng nhau là vui rồi'.

Đúng là đi xem concert mùa dịch, ai cũng phải hết sức cẩn thận để đảm bảo sức khỏe của chính mình và người khác. 

Góp ý cho Tiin