Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cách trainee SM che giấu thân phận: Người biến mất không tung tích, kẻ bị bạn bè tưởng đã... qua đời

Chưa cần biết tài năng và đẹp trai đến đâu, bước vào SM thì tiêu chuẩn đầu tiên phải là 'giữ kín mồm miệng' đã!

Không phải không có lý do mà các thực tập sinh của SM lúc nào cũng khiến dư luận chú ý ở thời điểm được công bố 'danh phận'. Bên cạnh những cái tên mà ai ai cũng biết như Lami, Herin, Hansol, Hina, Jungyeon, Ning Ning,..., phần lớn thực tập sinh của SM phải đến khi ra mắt mới có thể 'lộ mặt'. 

Đặc biệt hơn, vì tính chất bí mật nên hầu hết các thực tập sinh của công ty đều được yêu cầu không tham gia bất cứ chương trình sống còn hay lập tài khoản mạng xã hội.

Từ khi chương trình thi đấu sống còn đầu tiên ra đời cho đến nay, fan Kpop vẫn chưa thể nhìn thấy được một trainee nào đang được đào tạo dưới trướng SM xuất hiện. Kể cả khi đã chứng kiến thành công khủng khiếp của I.O.I hay Wanna One, SM vẫn kiên quyết không cho 'gà nhà' đi thi.

Cách trainee SM che giấu thân phận: Người biến mất không tung tích, kẻ bị bạn bè tưởng đã... qua đời 0

Bản thân các thực tập sinh của SM cũng được công ty yêu cầu phải giữ kín thông tin về đời tư của mình. Ngoại trừ những gương mặt được xuất hiện thông qua dự án SM Rookies, các trainee còn lại không được quyền tiết lộ thông tin mình là 'người của SM'. Trong trường hợp bị phát hiện, nếu trainee đó không phải là 'con cưng' hoặc xuất sắc một cách tuyệt đối, khả năng cao họ sẽ bị 'đá' khỏi công ty ngay lập tức. 

Nhìn lại những người công ty này từng loại bỏ trước thời điểm ra mắt không bao lâu như Soyeon (T-Ara), Gyuri (Kara), Park Ji Hoon (cựu thành viên Wanna One), Yoo Yeon Jung (cựu thành viên I.O.I), Lee Hyori..., có thể thấy, SM không hề 'ngại' việc từ bỏ thực tập sinh, dù họ có mất hàng năm trời để đào tạo đi chăng nữa. 

Giọng ca chính tài năng của T-Ara suýt nữa đã debut cùng SNSD.  

Giọng ca chính tài năng của T-Ara suýt nữa đã debut cùng SNSD. 

Sau sự việc Long Hoàng tiết lộ bản thân chuẩn bị trở thành thực tập sinh chính thức của SM (anh chàng hot boy nổi tiếng sẽ phải vượt qua thêm một vòng audition nữa), nhiều người hâm mộ đã 'đào' lại những chia sẻ trước đây của các thành viên NCT - những người từng là thực tập sinh lâu năm dưới 'hầm' của SM. Các chàng trai này đã sử dụng nhiều cách khác nhau để che giấu 'danh tính' thực tập sinh của mình.

Jungwoo 

Jungwoo xác nhận sẽ tham gia vào đội hình của NCT vào đầu năm 2018. Sở hữu vẻ ngoài đẹp trai cuốn hút, giọng hát trầm ấm đặc biệt, Jungwoo vẫn phải mất đến 5 năm thực tập mới có thể chính thức được ra mắt với danh nghĩa một thần tượng thuộc SM. 

Suốt nhiều năm (trước khi ra mắt), các fan vẫn tưởng Jungwoo họ Park nhưng sự thật thì phải họ Kim mới đúng.  

Suốt nhiều năm (trước khi ra mắt), các fan vẫn tưởng Jungwoo họ Park nhưng sự thật thì phải họ Kim mới đúng. 

Theo lời Jungwoo kể lại, anh đậu vào SM nhờ cuộc thi tuyển chọn vào thứ bảy (Saturday Audition). Đây là buổi audition khó khăn nhất của SM, mỗi buổi thi chỉ lựa chọn vài người trên hàng trăm người. Đến khi trót lọt bước vào SM, Jungwoo đã nói dối với bạn bè của mình rằng anh... đi học nấu ăn. Và cũng kể từ đó, bạn bè của Jungwoo rất ít khi rủ rê được anh chàng. 

Mãi đến khi Jungwoo được giới thiệu sẽ là thành viên kế tiếp bước vào SM, bạn bè ngày xưa cũ của anh chàng mới nhận ra được thì ra Jungwoo biến mất là để trở thành thực tập sinh của SM. 

Doyoung

Cũng cùng câu chuyện 'giấu danh tính' thú vị như Jungwoo, nhưng Doyoung lại chọn cách đơn giản hơn nhiều: tuyên bố bản thân chuẩn bị di dân sang Hà Lan và sau đó biến mất luôn. 

Doyoung 

Doyoung

Trên thực tế, di dân sang Hà Lan chỉ là cái cớ. Vì làm thực tập sinh cho SM, Doyoung đã chấp nhận nghỉ học trung học để có thể dành toàn bộ thời gian cho việc tập hát, tập nhảy mỗi ngày. Nhưng có lẽ cũng nhờ sự chuyên tâm đó mà chỉ sau 3 năm thực tập, Doyoung đã được SM 'cấp phép' debut với NCT. 

Mark 

Trường hợp của Mark đã một thời khiến các fan 'cười lăn cười bò', vừa thấy thương lại cũng thấy hài hước thay cho cậu trai trẻ. Là một trong những thành viên nhỏ tuổi nhất của NCT nhưng trên thực tế, Mark cũng kín tiếng và luyện tập chăm chỉ, nghiêm túc chẳng khác gì các anh trong nhóm. 

Cách trainee SM che giấu thân phận: Người biến mất không tung tích, kẻ bị bạn bè tưởng đã... qua đời 4

Khi chưa vào SM làm thực tập sinh, Mark vẫn còn sống ở Vancouver, Canada. Ở thời điểm đó, Mark vẫn chưa có đam mê mãnh liệt với việc làm idol. SM tổ chức audition tại Canada vào đúng ngày trường của Mark cho nghỉ phép, vì vậy mà nam thần tượng 19 tuổi đã đi thi thử 'cho vui', để rồi sau đó đậu và trở thành thực tập sinh chính thức ngay. 

Bước vào SM ở tuổi 13 - độ tuổi còn quá bé, Mark phải chấp nhận rời xa bạn bè và thầy cô. Theo lời cậu chia sẻ, vì bản thân biến mất không lời từ biệt mà sau đó, bạn bè ai cũng nghĩ Mark đã qua đời. Chỉ đến khi nhìn thấy cậu xuất hiện trong MV The 7th Sense cùng NCT mới nhận ra được người bạn cũ đã biến mất từ lâu. 

Ba thành viên của WayV từng gây xôn xao dân tình cuối năm ngoái - Yang Yang, Hendery, Xiaojun - cũng phải đến ngày ra mắt mới được lộ mặt.  

Ba thành viên của WayV từng gây xôn xao dân tình cuối năm ngoái - Yang Yang, Hendery, Xiaojun - cũng phải đến ngày ra mắt mới được lộ mặt. 

Từ những trường hợp trên, không khó để nhận ra được luật 'kín miệng' của SM khó khăn và gắt gao đến mức nào.   

Từ những trường hợp trên, không khó để nhận ra được luật 'kín miệng' của SM khó khăn và gắt gao đến mức nào.  
Giúp Tiin sửa lỗi