Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cái giá của sự nổi tiếng: 'Tiểu Kim Taeyeon' và câu chuyện bị hậu bối kỳ thị khi I.O.I tan rã

Điều các fan thắc mắc nhất hiện tại: nổi tiếng nhất nhì nhóm như Kim Sejeong còn bị ghẻ lạnh, vậy những thành viên khác thì sao?

Trong làng giải trí Hàn, sự nổi tiếng đôi khi chưa quan trọng bằng việc ra mắt trước hay sau. Bất chấp việc một nghệ sĩ hay nhóm nhạc đó có nổi tiếng hay không, họ vẫn sẽ phải cúi gập người 90 độ để chào những người đã từng debut trước mình (kể cả khi không nổi tiếng bằng đi nữa). Nếu không, nghệ sĩ/ nhóm nhạc hậu bối sẽ bị 'nhắc nhở' ngay.

Cái giá của sự nổi tiếng: 'Tiểu Kim Taeyeon' và câu chuyện bị hậu bối kỳ thị khi I.O.I tan rã 0

Quy tắc chào hỏi này đã từng được các nghệ sĩ/ nhóm nhạc chấp hành một cách nghiêm túc, khắt khe ở thế hệ thứ 1, thế hệ thứ 2. Nhưng dường như, từ khi Kpop có sự chuyển giao từ thế hệ thứ 2 sang thế hệ thứ 3 thì quy tắc chào hỏi này đã không còn quá khắt khe nữa. Các thần tượng gạo cội, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề như SNSD, Apink, EXID... từng nhiều hơn một lần nói về việc bản thân bị hậu bối 'lờ lớ lơ', dù bản thân họ đã có một chỗ đứng nhất định. 

Khi tham gia một chương trình gần đây, Kim Sejeong (gugudan - cựu thành viên I.O.I) đã nói đến việc này. Cô cho biết, tiêu chuẩn tiền bối - hậu bối đang ngày càng mơ hồ khi các thần tượng có thể tái ra mắt nhiều lần, điển hình là trường hợp khi Sejeong gặp Hwang Minhyun (NU'EST - cựu thành viên Wanna One). 

Cái giá của sự nổi tiếng: 'Tiểu Kim Taeyeon' và câu chuyện bị hậu bối kỳ thị khi I.O.I tan rã 1

Hwang Minhyun ra mắt Kim Sejeong rất nhiều năm. Tuy nhiên, khi anh chàng ra mắt với tư cách thành viên Wanna One một lần nữa, Hwang Minhyun đã đứng trước mặt Sejeong với hai thân phận: một là tiền bối (với tư cách thành viên NU'EST) và một là hậu bối (thành viên Wanna One). Vì để tránh tình huống khó xử xảy ra, cựu thành viên I.O.I đã phải chào Hwang Minhyun hai lần, theo cách chào người trên lẫn người dưới.  

Sau đó, Heechul đã khẳng định với Kim Sejeong rằng thân phận tiền bối - hậu bối ở thời điểm hiện tại phụ thuộc vào mức độ nổi tiếng của những nghệ sĩ đó. Vì vậy mà cựu thành viên I.O.I cũng đã chia sẻ một câu chuyện không mấy vui vẻ xung quanh việc này. 

Cái giá của sự nổi tiếng: 'Tiểu Kim Taeyeon' và câu chuyện bị hậu bối kỳ thị khi I.O.I tan rã 2

Trước đây, Kim Sejeong được biết đến với danh hiệu 'Tiểu Kim Taeyeon'. Thời điểm thi Produce 101 có lẽ là quãng thời gian huy hoàng nhất trong sự nghiệp của Kim Sejeong. Nữ thần tượng thậm chí còn được yêu thích hơn cả center Jeon Somi, sở hữu lượng fan đông đảo, hát tốt, nhảy ổn, xinh xắn và nhiệt huyết.

Cái giá của sự nổi tiếng: 'Tiểu Kim Taeyeon' và câu chuyện bị hậu bối kỳ thị khi I.O.I tan rã 3

Nổi tiếng là thế nên đi đến đâu, Sejeong cũng được các đàn em chào hỏi, tung hê khen ngợi. Nhưng mọi chuyện hoàn toàn thay đổi khi I.O.I tan rã, Sejeong không còn là nữ thần tượng nổi tiếng và được người người, nhà nhà biết đến nữa. 

'Khi còn quảng bá với I.O.I, một đàn em đến gặp tôi và họ chào hỏi rất niềm nở, nhiệt tình. Nhưng rồi sau đó, khi tôi trở lại quảng bá với gugudan thì cũng chính người đó đã ngó lơ tôi. Bản thân tôi cảm thấy họ không nên cư xử như vậy, sự nổi tiếng đâu phải là tất cả đâu', Sejeong bức xúc.

Sejeong tiết lộ chuyện bị kì thị

Giúp Tiin sửa lỗi