Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cẩm Ly – Minh Tuyết: 'Thí sinh hát chênh phô là do lỗi của Trấn Thành'

Minh Tuyết

Trấn Thành khuyên bản sao Hồ Ngọc Hà không sở hữu chiều cao thì đừng bắt chước cởi giày cao gót để đi và bị chị em Minh Tuyết – Cẩm Ly tố bắt bẻ thí sinh.

Tiếp nối tập trước, tập 12 Ca sĩ thần tượng là những màn hóa thân của các bản sao: Đan Trường, Hồ Ngọc Hà, Hà Anh Tuấn, Ngọc Sơn, Khánh Ly.

Mở đầu, Minh Hoàng tái hiện lại hoàn hảo hình ảnh ca sĩ Đan Trường trong ca khúc Trăng vỡ. Thí sinh hóa thân giống từ mái tóc 'bổ luống' huyền thoại cho đến trang phục, từng động tác, cái nhíu mày... khiến các giám khảo vô cùng phấn khích.

Cẩm Ly - Minh Tuyết: 'Thí sinh hát chênh phô là do lỗi của Trấn Thành' 0

Cẩm Ly - Minh Tuyết: 'Thí sinh hát chênh phô là do lỗi của Trấn Thành' 1

Giám khảo Minh Tuyết khen Minh Hoàng thể hiện giống Đan Trường, nhất là mái tóc chẻ đôi đặc trưng của anh Bo. Tuy nhiên trong chất giọng thì chưa thật sự đậm đà, cô còn ví von thí sinh hát kiểu như 'chanh pha còn thiếu đường'.

Trấn Thành nêu ra khuyết điểm của  Minh Hoàng chính là sự thiếu tự tin. Ca sĩ Cẩm Ly – người bạn thân của anh Bo nhận xét nam thí sinh trình diễn đều đều chưa có điểm nhấn. Đó cũng là nhận xét của giám khảo Hoàng Nhật Nam.

“Họa mi phố núi” Ánh Nguyệt mang đến ca khúc gắn liền với danh ca Khánh Ly và cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn – Ru ta ngậm ngùi. Trấn Thành nhận định Ánh Nguyệt luôn luôn rơi vào tình trạng 'ranh giới giữa Khánh Ly và Ánh Nguyệt' bởi trong tiết mục này, anh nhận thấy phần hồn của Ánh Nguyệt có trong ca khúc Ru ta ngậm ngùi nhiều hơn. Cẩm Ly khen những đoạn trầm của Ánh Nguyệt và góp ý những đoạn cao cô nên bớt bén lại để xử lý được như cô Khánh Ly.

Cẩm Ly - Minh Tuyết: 'Thí sinh hát chênh phô là do lỗi của Trấn Thành' 2

Cẩm Ly - Minh Tuyết: 'Thí sinh hát chênh phô là do lỗi của Trấn Thành' 3

Đan Trang mang đến một hình ảnh Hồ Ngọc Hà đầy tự sự qua mashup Hãy nói với em – Một lần cuối thôi.

Trấn Thành chia sẻ anh có cảm tình đặc biệt với học trò cũ của Hồ Ngọc Hà và khẳng định bên trong cô có một Hồ Ngọc Hà đang hiện hữu. Anh cảm thấy Đan Trang yêu thần tượng của mình lắm mới có thể hóa thân giống đến như vậy. 

Tuy nhiên, nam giám khảo bắt bẻ cô không nên cởi giày cao gót bởi không sở hữu chiều cao 1m73 như Hà Hồ. Anh nói 'lần sau em chịu khó, biết bài này là Hà bỏ đôi giày ra đi cho tự sự nhưng… Hà Hồ làm được chuyện đó là với câu chuyện của cô gái 1m73. Em không có chiều cao thì đừng dại dột làm chuyện đó'. 

Cẩm Ly - Minh Tuyết: 'Thí sinh hát chênh phô là do lỗi của Trấn Thành' 4

Cẩm Ly - Minh Tuyết: 'Thí sinh hát chênh phô là do lỗi của Trấn Thành' 5

Và ngay lập tức, MC Đại Nghĩa bênh vực thí sinh “không cởi giày ra thì bắt bẻ tại sao không làm” và nhận được sự đồng ý của cả giám khảo Cẩm Ly  - Minh Tuyết. Nhất là giám khảo Minh Tuyết, cô nói: 'Anh khi này khi nọ, thí sinh làm như vậy thì nói em làm ít quá, em phải đậm nét lên. Còn khi thí sinh làm đậm nét thì nói em làm nhiều quá. Không biết nói sao luôn'. Cô còn tố Trấn Thành nói nhiều quá, nói hết phần cô và làm cô quên cả những lời nhận xét của mình.

Cẩm Ly - Minh Tuyết: 'Thí sinh hát chênh phô là do lỗi của Trấn Thành' 6

Trong phần nhận xét của mình, Cẩm Ly thấy sự tỉ tê, tâm sự của của Đan Trang như Hồ Ngọc Hà và còn cố gắng ém giọng để giống với thần tượng của mình. Đạo diễn Hoàng Nhật Nam cũng có chung nhận định như Cẩm Ly và nói thêm, vòng này Đan Trang đẹp, lôi cuốn. Các giám khảo khá bất ngờ khi thí sinh tiết lộ đã giảm tới 5kg sau những lời góp ý, hướng dẫn của ca sĩ Minh Tuyết, đạo diễn điển trai và đặc biệt là từ MC xinh đẹp Khả Như.

Trần Thuận hóa thân thành Hà Anh Tuấn trong ca khúc Chưa bao giờ. Dù khen thí sinh hát hay nhưng anh vẫn bắt bẻ Trần Thuận hay nhắm mắt khi hát. Anh nói 'tối qua không ngủ phải không, hèn gì nhắm mắt quá trời', theo anh phiêu thì phiêu, nhắm một đoạn thôi còn bản sao Hà Anh Tuấn nhắm mắt nguyên một bài.

Cẩm Ly - Minh Tuyết: 'Thí sinh hát chênh phô là do lỗi của Trấn Thành' 7

Đồng thời, anh thấy được sự lo lắng của Trần Thuận, không tự tin, hơi tống ra không đủ. Ngược lại, Cẩm Ly lại thích phong thái của Trần Thuận trong tiết mục này, nhất là đoạn ngồi hát, rất lắng động, tình cảm và chiếm hết sự theo dõi của khán giả.

Ở tập này, Trấn Thành liên tục 'soi lỗi' thí sinh. Trong màn trình diễn của học trò của danh ca Ngọc Sơn, cũng là bản sao của anh – Ngọc Khang với ca khúc Giận hơn 2. Anh thẳng thắn nhận xét Ngọc Khang có những động tác không đi cùng bài hát và hát phô, không có tình cảm. Anh cho biết 'Động tác tay chân của bạn không đi vào đúng nhạc và trở nên vô nghĩa'.

Anh khuyên thí sinh nên tìm những động tác thêm của anh Ba bởi không phải lúc nào cũng chỉ có những động tay chân như vậy. 'Thứ hai, bữa nay hát phô quá, chắc hít đất nhiều quá cột hơi nó gãy. Ông hít đất cho dữ vô rồi chuột rút, nách co lại, ca bị quéo hay sao' và bị các giám khảo khác phản đối. Nam giám khảo giải thích do hát là cột hơi từ dưới bụng đi lên, qua đường nách bị khựng lại. Đồng thời, anh lên thị phạm luôn cách biểu diễn, giữ cột hơi của Ngọc Sơn và khiến các giám khảo cười không ngớt.

Cẩm Ly - Minh Tuyết: 'Thí sinh hát chênh phô là do lỗi của Trấn Thành' 8

Cẩm Ly lên tiếng bênh vực thí sinh 'để ai làm được như anh Sơn thì đâu phải ai cũng làm được'. Minh Tuyết tiếp lời 'vậy lỗi tại ai Tư ơi'. Đáp lại, Cẩm Ly khẳng định lỗi là tại Trấn Thành bởi anh đòi hỏi quá nhiều ở thí sinh này, khiến cho bản sao Ngọc Sơn chịu nhiều áp lực. Tuy vậy, Cẩm Ly, Minh Tuyết cũng cho rằng giọng hát của Ngọc Khang bị chênh phô và thiếu đi nét mềm mại vốn có của anh Ba.

Cẩm Ly - Minh Tuyết: 'Thí sinh hát chênh phô là do lỗi của Trấn Thành' 9

Tưởng câu chuyện đã kết thúc nhưng các giám khảo khác vẫn không quên 'lỗi của Trấn Thành'. Mọi người đều cho rằng vì anh quá chờ đợi và gây áp lực cho thí sinh nên Ngọc Khang chỉ tập trung vào biểu diễn gây ảnh hưởng tới giọng hát. Trấn Thành phải cầu cứu đạo diễn Hoàng Nhật Nam: 'Kế mẫu hãy nói lời gì đi' khiến khán giả cười lớn.

Tưởng rằng, vị đạo diễn nội tâm sẽ ra tay cứu giúp ai ngờ lại thêm một nhát dao đâm vào tim Trấn Thành, khi khuyên thí sinh 'giám khảo ai cũng nói lời hay ý đẹp cả. Em nên chọn lọc những lời những xét của giám khảo, đặc biệt là Trấn Thành' và nói thêm 'Anh mong đợi Ngọc Khang làm điều gì đó… mà anh cũng không biết điều gì'.

Cẩm Ly - Minh Tuyết: 'Thí sinh hát chênh phô là do lỗi của Trấn Thành' 10

Trấn Thành đau khổ chia sẻ 'Em đã thấy những lời góp ý viển vong dành cho em chưa, em phải làm điều gì đó mà tôi không biết là điều gì. Anh chỉ nói cho em nghe, những gì trao cho em là tình cảm đến từ trái tim, còn làm được hay không là ở em. Vậy cho nên làm quá, trái tim tôi trao nhiều người để cuối cùng tôi nhận lại tổn thương là tôi, là người làm cho thí sinh rơi điểm. Nói như vậy mà cũng có thể thốt lên lời sao kế mẫu'. Đáp lại Đạo diễn Hoàng Nhật Nam chỉ hài hước 'truyền lệnh' 'đừng buồn ban thuốc độc cho Trấn Thành'.

Sau tập 12, các thí sinh được ban giám khảo chọn đi tiếp gồm: Đan Trang, Hoàng Lâm, Hoài Lê, Thanh Mộng, Ánh Nguyệt, Văn Phong, Basker Ngọc Tân, Trần Thuận và chia tay Minh Hoàng, Minh Phương và Ngọc Khang.

Tập 13 Ca sĩ thần tượng sẽ được phát sóng vào 21h thứ Bảy hàng tuần. 

Tập 13 Ca sĩ thần tượng sẽ được phát sóng vào 21h thứ Bảy hàng tuần. 
 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Minh Tuyết tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi