Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cảnh sát xác nhận có thành viên X1 gian lận phiếu bầu, netizen gọi tên 2 nhân vật này nhiều nhất!

Không chỉ yêu cầu công khai danh tính những thành viên được debut nhờ gian lận, netizen còn ‘rủ nhau’ tẩy chay X1.

Sáng ngày 1/10, truyền thông Hàn đưa tin cảnh sát đã thực hiện một loạt cuộc điều tra với các công ty trong ngành giải trí, bao gồm MBK Entertainment, Wollim Entertainment, Starship Entertainment về vấn đề gian lận phiếu bầu cho vòng chung kết của Produce X 101.

Theo tin độc quyền từ đài CBS, cảnh sát đã nắm trong tay một số bằng chứng chứng minh được trong số 11 thành viên hiện tại của X1, đã có khoảng 2-3 thành viên được vào nhóm nhờ gian lận phiếu bầu. Cách thức gian lận sẽ là lấy số phiếu của một số thành viên bị loại đắp vào lượng phiếu của một số thành viên khác để đủ điều kiện đặt chân vào Top 11. 

Cảnh sát xác nhận có thành viên X1 gian lận phiếu bầu, netizen gọi tên 2 nhân vật này nhiều nhất! 0

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại cảnh sát mới chỉ nắm được chứng cứ về việc phiếu bầu không hợp lệ. Về việc các công ty giải trí và Mnet có giao dịch bằng tiền để thực hiện gian lận hay không thì cần phải điều tra thêm. 

Đây là kết quả mới nhất sau khi Mnet tiếp nhận cuộc điều tra từ cảnh sát và nộp toàn bộ những tư liệu họ có được từ cuộc thi lên vào hồi tháng 7. 

Cảnh sát xác nhận có thành viên X1 gian lận phiếu bầu, netizen gọi tên 2 nhân vật này nhiều nhất! 1

Cảnh sát xác nhận có thành viên X1 gian lận phiếu bầu, netizen gọi tên 2 nhân vật này nhiều nhất! 2

Sau khi có thông tin cảnh sát đã khám xét trụ sở ba công ty MBK, Woollim và Starship, những cái tên sau đã được dân mạng Hàn đưa vào tầm ngắm: Song Hyeong Jun, Lee Han Gyul, Nam Do Hyun, Cha Jun Ho, Kang Min Hee. Trong đó, Lee Han Gyul, Kang Min Hee đang là những người bị nghi ngờ nhiều nhất.

Về phía những thực tập sinh đáng lẽ sẽ được debut nhưng lại bị gian lận và rơi khỏi Top 11, báo chí Hàn vẫn chưa xác định danh tính.

Lee Han Gyul và Kang Min Hee 

Lee Han Gyul và Kang Min Hee

Đội hình của X1 đã được xác định, nhóm cũng debut được 1 tháng và vẫn hoạt động rất chăm chỉ. Người hâm mộ lo lắng không biết rằng khi đã có kết quả ngã ngũ, kết quả cuộc điều tra được công bố.  

Đội hình của X1 đã được xác định, nhóm cũng debut được 1 tháng và vẫn hoạt động rất chăm chỉ. Người hâm mộ lo lắng không biết rằng khi đã có kết quả ngã ngũ, kết quả cuộc điều tra được công bố. 

Bình luận của netizen Hàn:

‘Những ai liên quan đến vụ gian lận trong X1 cần bị công khai danh tính và bị loại khỏi nhóm. Thay những người thật sự xứng đáng được vào, thế mới là công bằng' 

‘Bọn họ không còn là con người nữa, đó là giấc mơ của bọn trẻ mà!' 

‘Woollim, Starship, MBK, đúng là những công ty nằm trong vòng nghi vấn…' 

‘Có thể điều tra Kang Min Hee trước được không? Mấy người có từng nghĩ đến Kang Min Hee có thể nằm trong Top 11?'

‘Tẩy chay X1' 

‘Tất cả bọn họ đều đã ra mắt rồi… 11 thành viên và cả các fans nữa, hẳn họ đang đau lòng lắm' 

‘Kể cả khi gian lận, X1 vẫn làm ra rất nhiều tiền… CJ nên bị phạt nặng vào thay vì cứ trốn mãi sau đội ngũ sản xuất như thế?' 

‘Mnet cần bị tẩy chay. Idol School, Produce, v.vv… Hàng loạt chương trình gian lận. Họ còn tổ chức MAMA ở Nhật mà không thèm cân nhắc đến cảm xúc của công chúng. Tôi nghĩ mọi chương trình của Mnet từ trước đến nay đều gian lận phiếu bầu thôi'

Flash - ca khúc debut của X1 

Giúp Tiin sửa lỗi