Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cặp soái ca Trường - Noo tiếp tục đốn tim fan trong bản mash-up mới

Lam Trường

Đúng một tuần sau Làn sóng xanh Next Step, cặp soái ca tiếp tục đốn tim các fan khi cùng nhau kết hợp trong tập 8 của dự án 'Lam Trường 9pm live'.

Sự kết hợp của Lam Trường – Noo Phước Thịnh được ví như sự tiếp nối của 2 thế hệ trong làng nhạc trẻ khi Lam Trường được xem là tượng đài, là anh 2 của nền nhạc trẻ thời đầu mà đại diện là 'âm nhạc của Làn sóng xanh', còn Noo Phước Thịnh chính là điển hình tiêu biểu của nền âm nhạc đương đại.

Cặp soái ca Trường - Noo tiếp tục đốn tim fan trong bản mash-up mới 0

Nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Anh, tác giả bài phối của bản mash-up này cho biết anh phải phối bài Mưa phi trường chậm lại một chút để hoà hợp với Chợt thấy em khóc. Tổng thể thì bản phối này mang màu dark của rock ballad để thể hiện sự day dứt trong cả 2 ca khúc.

Noo Phước Thịnh cũng góp ý kiến trong phần phối, anh mong muốn bản mash-up này có 1 làn gió mới và trẻ trung hơn nhưng những điểm nhấn mang thương hiệu Mưa phi trường phải được giữ nguyên, bởi đó chính là ký ức và thanh xuân của biết bao người, trong đó có anh.

Cặp soái ca Trường - Noo tiếp tục đốn tim fan trong bản mash-up mới 1

Khi được hỏi lý do nhận lời tham gia vào dự án này của ca sĩ Lam Trường, Noo Phước Thịnh không ngần ngại tâm sự: 'Đầu tiên là Noo rất quý anh Lam Trường, chưa kể ngày trước khi Noo có những dự án riêng của mình, Noo vừa ngỏ lời thì anh Lam Trường đã không chần chừ giúp đỡ, nên bây giờ khi anh có lời mời thì không có lý do gì để từ chối cả.

Thời điểm quay dự án này, cả Noo và anh Trường đều kín lịch bởi anh Trường phải bay đi bay về giữa Mỹ và Việt Nam, còn Noo thì quá bận rộn với các show diễn của mình, vì vậy cả hai đã phải tính toán rất nhiều mới có được một lịch chung để quay. Thậm chí Noo và cả anh Trường còn không có thời gian để tập trước. Hai anh em chỉ tranh thủ tập một chút rồi quay luôn. Rất may là hai anh em cũng hiểu ý nhau và mọi thứ đều hoàn thành tốt đẹp'.

Cặp soái ca Trường - Noo tiếp tục đốn tim fan trong bản mash-up mới 2

Noo Phước Thịnh cũng chia sẻ điều đầu tiên anh suy nghĩ khi nhận lời tham gia dự án này chính là nhớ về khoảng trời tuổi thơ của mình với chương trình Làn sóng xanh cùng những Tình thôi xót xa, Mưa phi trường, Katy Katy… Anh xúc động: 'Noo từng là người rất yêu mến những ca khúc này qua giọng hát của anh Lam Trường, vậy mà bây giờ mình lại có cơ hội thể hiện những ca khúc đó cùng với anh. Cảm giác thật là khó tả.

Noo đã chọn bài Mưa phi trường để hát cùng anh Lam Trường vì đây là ca khúc làm Noo nhớ về thời mình còn là học sinh với những buổi trưa hè nóng bức, trên chiếc xe đạp cọc cạch đến trường đầy oi ả nhưng miệng vẫn nghêu ngao 'Bước! Bước trong chiều mưa…' Noo đã tự hỏi: Mình phải làm gì đây? Liệu mình sẽ trở thành người phá đi cảm xúc tuổi thơ đó khi cất lên hát những ca khúc ấy hay không? Vì những điều này nên Noo đã phải tự cân chỉnh cách xử lí bài hát để bản mash-up có được màu sắc của hiện tại lẫn quá khứ ở trong đó'.

Nhận xét về ca sĩ Lam Trường, Noo Phước Thịnh thẳng thắn cho rằng Lam Trường là một người rất mộc mạc, hiền lành, khẳng khái, văn minh và là mẫu đàn ông tuyệt vời.

Nhận xét về ca sĩ Lam Trường, Noo Phước Thịnh thẳng thắn cho rằng Lam Trường là một người rất mộc mạc, hiền lành, khẳng khái, văn minh và là mẫu đàn ông tuyệt vời.

Trong khi đó, nói về Noo Phước Thịnh thì ca sĩ Lam Trường cho biết Noo là gương mặt trẻ hiếm hoi mà anh đánh giá cao. Cách đây gần 10 năm, trong 1 lần tình cờ thấy Noo Phước Thịnh biểu diễn ở nhà hát Bến Thành, Lam Trường đã chợt giật mình vì gương mặt trẻ này làm cho anh thấy lại chính bản thân của những ngày đầu đi hát.

Lúc đó anh đã thầm nhủ: 'Một chàng trai vừa sáng sân khấu, vừa có thanh vừa có sắc thì chắc chắn sẽ tạo được một cơ ngơi âm nhạc' .Và không ngoài dự đoán, hiện giờ thị trường âm nhạc Việt Nam đã có một Noo Phước Thịnh riêng biệt.

Ngoài ra, ca sĩ Lam Trường còn nhận xét: 'Bên cạnh phong cách biểu diễn, ngoại hình và chất giọng thì điều làm Trường thích ở Noo chính là tính tình của em. Một bạn trẻ đầy thực lực và tài năng nhưng biết kính trên nhường dưới, luôn biết cách cư xử và thể hiện mình là một người văn minh'.

Cặp soái ca Trường - Noo tiếp tục đốn tim fan trong bản mash-up mới 4

Khi được hỏi thêm về một số dư luận trái chiều xung quanh vai trò huấn luyện viên trong chương trình The Voice của cả hai thì cả Lam Trường lẫn Noo Phước Thịnh đều cho rằng tất cả những gì xảy ra trên ghế nóng chỉ gói gọn trong chương trình đó, mọi thứ đều vừa phải và điều độ nên cả hai sẽ không vì những ý kiến trái chiều đó mà đánh mất tình cảm tốt đẹp dành cho nhau.

Bản Mash-up Mưa phi trường và Chợt thấy em khóc.

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Lam Trường tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi