Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cardi B bị tố sử dụng trái phép beat nhạc 'Bodak Yellow'

Bản hit làm nên tên tuổi của Cardi B thực chất là một sản phẩm đạo nhái?

2 năm trước, Cardi B từng vụt sáng thành sao nhờ bản hit No.1 Bodak Yellow. Đây là một ca khúc có độ phủ sóng cao, từng làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng âm nhạc vào năm 2017. Thậm chí, Bodak Yellow còn đánh bại vị trí đầu bảng của Look What You Made Me Do (Taylor Swift). Có thể nói, đây là bệ phóng giúp Cardi gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp như: các bản hit No.1 liên tiếp, quảng cáo Pepsi, giải Grammy và show diễn thường kỳ tại Las Vegas. 

Cardi B nổi tiếng nhờ bản hit Bodak Yellow. 

Cardi B nổi tiếng nhờ bản hit Bodak Yellow.

Thế nhưng, mới đây Bodak Yellow lại vướng vào nghi án đạo nhái. Queen Pheena - người làm nên bản beat của Bodak Yellow cho rằng Cardi B đã sử dụng sản phẩm của cô mà không được sự đồng tình. Thêm vào đó, Queen Pheena còn không được trả thù lao xứng đáng. 

Pheena cho rằng bản beat của cô được dùng để tạo nên Bodak Yellow.  

Pheena cho rằng bản beat của cô được dùng để tạo nên Bodak Yellow. 

Nhà sản xuất âm nhạc này chia sẻ: 'Xem Grammy khiến tôi thật xúc động vì nghĩ rằng vị trí của Cardi B đáng ra nên dành cho tôi và ekip. Cô ta sẽ không có được giải thưởng đó hay cả sự nghiệp âm nhạc nếu thiếu ekip của tôi, cũng như lòng tin của tôi để gửi ghi âm đó đến cô ấy'. Pheena cũng cho rằng cô đang bị phản bội bởi những người từng hứa hẹn sẽ trả tiền thù lao. Mặc dù yêu thích Cardi B nhưng nhà sản xuất vẫn tỏ vẻ thất vọng. 

Pheena xác nhận từng gửi nhiều đoạn nhạc tới cho Cardi B. Về sau, cô không biết tới sự xuất hiện của ca khúc Bodak Yellow phát hành năm 2017 mặc dù đó là đoạn beat mà Pheena sáng tạo ra. Trong sự nghiệp âm nhạc, Pheena từng sáng tác nhiều ca khúc cho Chris Brown và Shakira.

Cardi B đang gặp khá nhiều tai tiếng trong thời gian gần đây.  

Cardi B đang gặp khá nhiều tai tiếng trong thời gian gần đây. 

Hiện tại, Cardi B và hãng thu âm vẫn chưa lên tiếng về thông tin này. 

Bodak Yellow - Cardi B

Giúp Tiin sửa lỗi