Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cardi B nhận giải Nhạc sĩ của năm 2 lần liên tiếp nhưng lại gây tranh cãi vì khả năng viết nhạc lẹt đẹt'

Người hâm mộ đã không đồng tình với giải thưởng mới nhất mà Cardi B nhận được.

Mới đây, Cardi B đã chiến thắng hạng mục Nhạc sĩ của năm tại lễ trao giải ASCAP (Hiệp hội các Nhà soạn nhạc, Tác giả và Nhà sản xuất Hoa Kỳ). Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lễ trao giải năm nay được tổ chức theo hình thức trực tuyến và kéo dài đến thứ 6 tuần này.

Cardi B là nữ nghệ sĩ duy nhất được trao giải ASCAP Nhạc sĩ của năm đến 2 lần.

Cardi B là nữ nghệ sĩ duy nhất được trao giải ASCAP Nhạc sĩ của năm đến 2 lần.

Như vậy, đây là lần thứ 2 Cardi B chiến thắng giải thưởng danh giá này, giúp cô trở thành nữ nghệ sĩ duy nhất trong lịch sử đạt được thành tích này 2 lần liên tiếp. Năm ngoái, cô đã từng được gọi tên lần đầu. Trước đó, các nữ nghệ sĩ từng được vinh danh là Kandi Burruss (2000), Alicia Keys (2005) và Mary J. Blige (2007) nhưng chưa ai có được thành tích của Cardi B.

Từ trước đến nay, Cardi B không được đánh giá cao bởi khả năng viết nhạc.

Từ trước đến nay, Cardi B không được đánh giá cao bởi khả năng viết nhạc.

Tuy nhiên, người hâm mộ đã có một cuộc tranh cãi nảy lửa trước giải thưởng mà nữ rapper vừa nhận được. Trong khi nhiều fan bảo vệ Cardi B và chúc mừng cho kỷ lục mà Cardi B, thì nhiều người lại chế nhạo vì cô vốn không được đánh giá cao bởi khả năng viết nhạc. 'Giải thưởng này là một cái tát vào mặt những nhạc sĩ chân chính, chẳng hạn như Taylor Swift' - một khán giả cho hay. Người khác lại bày tỏ cảm xúc: 'Cardi B thậm chí còn không tự viết được các ca khúc của mình nhưng vẫn được công nhận là nhạc sĩ.' 

Thực tế, trong suốt quá trình dấn thân vào làng nhạc, Cardi B luôn bị chế nhạo bởi sự hạn chế trong khả năng viết nhạc của mình. Các lời rap của cô cũng được cho là chưa đủ sức thuyết phục. Nhưng theo thời gian, nữ ca sĩ đã chứng tỏ bản lĩnh và cải thiện khả năng sáng tác. Bằng chứng là cô đã đóng góp cho việc chắp bút các bản hit như Clout, Press, Ring, Twerk, Money, Please Me

Missy Elliott chỉ được tổng cộng 20 giải ASCAP, trong khi Cardi B nay đã gom được 28 giải.

Missy Elliott chỉ được tổng cộng 20 giải ASCAP, trong khi Cardi B nay đã gom được 28 giải.

Dù sao thì cũng phải công nhận rằng với xuất thân là một vũ công thoát y, thành công của Cardi B ngày nay khiến nhiều người phải nể phục. Với các giải thưởng ASCAP năm nay, cô còn vượt mặt Missy Elliott để trở thành nữ rapper được nhiều giải ASCAP nhất trong lịch sử âm nhạc với 28 giải.

MotorSport - Migos, Nicki Minaj, Cardi B

Giúp Tiin sửa lỗi