Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chấm dứt kiện tụng với Châu Đăng Khoa, Orange và Lyly tuyên bố: Từ hôm nay chúng tôi là nghệ sĩ tự do!

Một tháng sau ồn ào kiện tụng ồn ào, sáng nay 6/4, Orange và Lyly đã tuyên bố họ chính thức là nghệ sĩ tự do, không còn trực thuộc công ty quản lý của Châu Đăng Khoa.

Sáng nay 6/4, trên trang facebook cá nhân, Orange đã đưa ra thông báo về việc cô và Lyly đã trở thành nghệ sĩ tự do, kết thúc chuỗi thời gian kéo dài 1 tháng sóng gió, hai bên tố nhau về việc ăn chặn tiền cát xê và bản quyền nhạc. 

Theo như Orange viết, tính đến ngày 6/4 là tròn 30 ngày cô và Lyly gặp gỡ làm việc với luật sư đại diện cho công ty Superbrothers của Châu Đăng Khoa. Theo như biên bản làm việc với luật sư thì tính đến thời điểm này, cả hai tuyên bố 'tự do' không còn trực thuộc sự quản lý của Superbrothers.

Chia sẻ của Orange trên trang cá nhân 

Chia sẻ của Orange trên trang cá nhân 

'Trong thời gian qua, từ ngày 5/3 đến 18/3, phía công ty Superbrothers của anh Châu Đăng Khoa và chị Vy Quách không có một động thái phản hồi nào về những vấn đề được yêu cầu giải trình trong nội dung biên bản làm việc với phía luật sư anh mời. Ngoài ra, công ty còn liên tục đánh tráo khái niệm 'gian lận' thành 'sai sót' để trốn tránh trách nhiệm của mình' - Orange viết.

Cô cũng cho biết thêm, ngày 19/3, Châu Đăng Khoa có gửi mail yêu cầu 2 chị em đến gặp luật sư mới, thay vì luật sư đã làm việc trước đó. Tuy nhiên cả hai không đồng ý. Vì việc thay đổi luật sư của công ty Superbrothers không có thông báo bằng văn bản, cũng như các vấn đề được yêu cầu trong biên bản làm việc lần 1 không được nhắc đến, nên cả hai cho rằng, mình không có nghĩa vụ phải gặp.

Chấm dứt kiện tụng với Châu Đăng Khoa, Orange và Lyly tuyên bố: Từ hôm nay chúng tôi là nghệ sĩ tự do! 1

Về phía Lyly, Orange cho hay, trong biên bản làm việc có yêu cầu, Châu Đăng Khoa giải thích rõ việc anh bán bài hát cho nhan hàng với giá 7000 USD nhưng lại chỉ đưa cho Lyly 10 triệu. Tuy nhiên khi thấy nhãn hàng tìm Lyly trao đổi thì Châu Đăng khoa lại lôi hợp đồng ra để ngăn cản Lyly không được nhận công việc này. Trong khi đó, hợp đồng công ty không hề quy định việc 'quyền sáng tác của Lyly thuộc về công ty'.

Cuối cùng, nữ nghệ sĩ khẳng định: 'Orange và chị Lyly khẳng định một lần nữa, từ hôm nay chúng em là 2 nghệ sĩ tự do. Nếu muốn khởi kiện, công ty cứ làm, hai chị em em sẽ tuân thủ pháp luật. Từ giờ chủ tịch cũng không phải lên báo đài khóc về ân tình nghĩa cũ nữa đâu ạ khi mà hành động thật sự thì quá trái ngược'.

Lyly  tuyên bố tự do. 

Lyly  tuyên bố tự do. 

Hiện phía Châu Đăng Khoa cho biết sẽ để luật sự liên lạc và tiếp tục làm việc với Orange và Lyly. 

Nguyên văn chia sẻ của Orange: 

Xin chào mọi người,

Hôm nay ngày 6/4, đã qua 30 ngày từ lần gặp gỡ thứ 1 với bên luật sư Công ty Luật TNHH MTV An Luật - đại diện cho Công ty Superbrothers của chủ tịch Châu Đăng Khoa. Orange và chị Lyly Nguyễn Hoàng Ly tuyên bố: kể từ hôm nay chúng em TỰ DO, theo như biên bản làm việc với luật sư phía chủ tịch.

Từ ngày 5/3 đến 18/3, phía công ty Superbrothers của anh Châu Đăng Khoa và chị Vy Quách không có một động thái phản hồi nào về những vấn đề được yêu cầu giải trình trong nội dung biên bản làm việc với phía luật sư anh mời. Ngoài ra, công ty còn liên tục đánh tráo khái niệm "gian lận" thành "sai sót" để trốn tránh trách nhiệm của mình.

Ngày 19/3, chủ tịch lại gửi email tiếp tục yêu cầu hai chị em làm việc với luật sư mới bên anh là Công ty Luật TNHH MTV Hoàng Thu. Vì sự thay đổi luật sư không có văn bản thông báo hay lý do, cũng như những vấn đề được yêu cầu trong biên bản làm việc lần 1 không được nhắc đến, nên hai chị em em không có nghĩa vụ phải gặp. Vì chắc gì sau khi lên gặp, 2 tuần sau anh lại không đổi Công ty luật khác, còn những vấn đề sai phạm phía chúng em chất vấn vẫn bị lẩn tránh?

Em còn có 1 thắc mắc nhỏ với phía công ty: Anh thuê 2 công ty luật, tại sao cả 2 công ty đều gửi thư mời với dòng chữ "Dear chị Mỹ" nhưng kết thư lại là "mời chị Ly lên làm việc"?!?? Chưa kể trong thư còn viết sai tên em nữa chứ.

Về phần chị Lyly: chị Ly trong biên bản làm việc, bên chúng em yêu cầu anh giải thích rõ việc đứng tên bài hát bán cho nhãn hàng ko xin phép, cũng như số tiền bị ăn chặn quá cao: 10 triệu anh đưa cho chị Ly so với số tiền 7000$ anh nhận được. Bên anh ko thèm hồi đáp, nhưng khi thấy có brand tìm đến chị Ly lại lôi hợp đồng ra nói để ngăn chị Ly nhận job, trong khi đâu câu nào trong hợp đồng chứng minh quyền sáng tác của chị ấy thuộc về công ty.

Về phần hợp đồng ký kết, theo Bộ Luật LĐ điểm b khoản 2 điều 37:

"2. Khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại khoản 1 Điều này, người lao động phải báo cho người sử dụng lao động biết trước: b) Ít nhất 30 ngày nếu là hợp đồng lao động xác định thời hạn."

Tóm gọn lại: Orange và chị Lyly khẳng định một lần nữa, từ hôm nay chúng em là 2 nghệ sĩ tự do. Nếu muốn khởi kiện, công ty cứ làm, hai chị em em sẽ tuân thủ pháp luật. Từ giờ chủ tịch cũng không phải lên báo đài khóc về ân tình nghĩa cũ nữa đâu ạ khi mà hành động thật sự thì quá trái ngược.

Vì không muốn mất nhiều thời gian của khán giả nên hai chị em quyết định cùng nhau nói rõ. Thân chào và cám ơn các bạn đã đọc thông báo này.

Giúp Tiin sửa lỗi