Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chẳng màng cúi chào lấy khán giả một lần trong concert nhưng BTS lại được khen nức nở

Tưởng sẽ bị 'ném gạch' tới tấp nhưng nào ngờ, hành động 'phá luật' này của BTS lại nhận về vô số lời khen ngợi của netizen.

Showbiz Hàn là một nơi vừa cạnh tranh gay gắt, khốc liệt, vừa có hằng hà sa số luật lệ về lễ nghi mà chỉ cần sơ sót ‘lỡ quên' thôi, một nghệ sĩ/ thần tượng có thể bị dè bỉu, mỉa mai bởi công chúng đến cuối đời. Chính vì vậy mà bên cạnh những lớp học hát hay nhảy, các thần tượng còn được đào tạo ‘tận răng' về các luật lệ, lễ nghi khi đứng trước tiền bối, hậu bối hay đứng trước khán giả. 

Chẳng màng cúi chào lấy khán giả một lần trong concert nhưng BTS lại được khen nức nở 0

Một trong số những luật lệ bất thành văn đó là nghệ sĩ luôn phải cúi gập người chào khán giả sau khi kết thúc mỗi màn trình diễn. Tại các concert riêng, điều này càng quan trọng hơn vì đây là hành động thể hiện sự biết ơn đến tình cảm, sự yêu mến của người hâm mộ. Các fan đã đầu tư thời gian, tâm huyết lẫn vô số tiền bạc để đến và thưởng thức các sân khấu của idol, vì vậy, thần tượng cũng cần ‘đáp lễ' các fan bằng hành động tỏ rõ sự trân trọng, thành ý nhất. 

Nổi tiếng là một nhóm nhạc hiểu lễ nghĩa, luôn yêu thương người hâm mộ nhưng tại concert gần đây tổ chức ở Ả Rập Xê Út, BTS đã không có bất kỳ hành động cúi chào người hâm mộ nào, kể cả khi concert đã bắt đầu đi vào phần kết. Khi tìm hiểu nguyên nhân vì sao nhóm không cúi gập người 90 độ để bày tỏ lòng biết ơn đến khán giả như mọi khi, các fan mới thở phào nhẹ nhõm và càng thêm quý mến các chàng trai hơn. 

Chẳng màng cúi chào lấy khán giả một lần trong concert nhưng BTS lại được khen nức nở 1

Cụ thể, vì concert được tổ chức tại Ả Rập Xê Út nên hiển nhiên sẽ có rất nhiều người hâm mộ ở Ả Rập Xê Út đến thưởng thức các sân khấu của nhóm. Mà theo văn hóa Hồi giáo rất phổ biến tại đây, hành động cúi gập người trước một người khác là điều không được phép làm. 

Vì BTS là người Hàn - nơi mà văn hóa Hồi giáo không quá phổ biến nên nếu nhóm có thực hiện hành động này, các fan Ả Rập cũng sẽ không trách các thành viên. Nhưng vì để người hâm mộ có những trải nghiệm thoải mái nhất, không cần phải cảm thấy khó chịu vì hành động không được phép làm trong văn hóa Hồi giáo này, các thành viên đã quyết định ‘phá luật' cúi đầu chào fan như mọi lần. 

Chẳng màng cúi chào lấy khán giả một lần trong concert nhưng BTS lại được khen nức nở 2

Qua sự việc lần này, có thể thấy dù chỉ đến Ả Rập để tổ chức concert riêng nhưng nhóm cũng đã rất chu đáo trong việc tìm hiểu văn hóa, tín ngưỡng của người hâm mộ nơi đây. Đó thật sự là ‘lòng biết ơn' to lớn và ý nghĩa nhất đối với các fan Ả Rập, thậm chí còn nhiều hơn cả hành động cúi đầu chào.

Ngoài ra, BTS còn thay đổi một số động tác vũ đạo quá gợi cảm sang kín đáo hơn để thể hiện sự tôn trọng đối với văn hóa Hồi giáo và các fan Ả Rập.  

Ngoài ra, BTS còn thay đổi một số động tác vũ đạo quá gợi cảm sang kín đáo hơn để thể hiện sự tôn trọng đối với văn hóa Hồi giáo và các fan Ả Rập. 

 

BTS biểu diễn Fake Love tại concert Ả Rập 

Giúp Tiin sửa lỗi