Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Chàng quái' Tùng Dương ngẫu hứng jazz với 'thiên thần sa ngã' Bùi Lan Hương

Tùng Dương

'Chàng quái' nhạc Việt và 'thiên thần sa ngã' Bùi Lan Hương hứa hẹn sẽ là hai mảnh ghép độc đáo trong chương trình Music Home tháng 4 này.

Sau 5 số đầu tiên với những gương mặt trẻ như Trọng Hiếu, Soobin; những giọng hát tiệm cận diva như Nguyên Thảo và Uyên Linh; đến những cái tên songwriter như Phan Mạnh Quỳnh, Bùi Lan Hương, Vũ, Đen... Music Home đang dần trở thành một điểm đến, một lựa chọn tươi mới, một 'ngôi nhà chung' để giới thiệu những phong cách âm nhạc mới, những tài năng âm nhạc tiềm năng và triển vọng.

Và cái tên tiếp theo được lựa chọn để mang tới chương trình gần nhất (26/04) là Bùi Lan Hương.

Bùi Lan Hương 

Bùi Lan Hương

Bùi Lan Hương được ghi nhận là người mở đường cho phong cách âm nhạc Dream pop (nhạc ảo) ở Việt Nam. Cùng giọng hát lôi cuốn, được đào tạo bài bản và tư duy âm nhạc cấp tiến, Bùi Lan Hương đang được xem là 'nàng thơ' mới thổi làn gió lạ cho đời sống âm nhạc nước nhà.

Định hình là một songwriter, cho đến thời điểm này, Bùi Lan Hương tự sáng tác và tham gia sản xuất hầu hết các ca khúc mà cô thể hiện. Khởi đầu bằng những bản thu theo phong cách dream pop trên youtube thu hút được một bộ phận công chúng mộ điệu, đâu đó cho rằng Bùi Lan Hương chính là 'Lana Del Rey của Việt Nam.'

Ngay sau đó, Bùi Lan Hương đã có cuộc 'ra mắt' chính thức khi tham gia cuộc thi Sing My Song. Tuy dừng chân sớm nhưng Bùi Lan Hương không làm người hâm mộ của cô thất vọng khi có cuộc nhập cuộc quyết liệt định hình phong cách âm nhạc khác biệt và tung ra album phòng thu đầu tiên theo phong cách dream pop mang tên Thiên thần sa ngã.

Tên tuổi của Bùi Lan Hương cùng giọng hát ma mị, lôi cuốn trở nên vụt sáng và 'đại chúng' hơn với thành công trong bản hit Ngày chưa giông bão của Phan Mạnh Quỳnh trong bộ phim Người bất tử.

'Chàng quái' Tùng Dương ngẫu hứng jazz với 'thiên thần sa ngã' Bùi Lan Hương 1 

Sự trở lại của Bùi Lan Hương trong không gian Music Home sẽ mới mẻ, đậm đặc hơn cùng khách mời vô cùng đặc biệt Tùng Dương.

Cùng một tư duy âm nhạc văn minh và khởi đầu giống nhau khi cả hai đều tiên phong cho một phong cách âm nhạc mới, đặc biệt là niềm đam mê dành cho nhạc jazz, 'chàng quái' nhạc Việt và 'thiên thần sa ngã' Bùi Lan Hương hứa hẹn sẽ là hai mảnh ghép độc đáo cho chương trình.

'Nàng thơ' Bùi Lan Hương... 

'Nàng thơ' Bùi Lan Hương...

... sẽ kết hợp cùng 'chàng quái' Tùng Dương 

... sẽ kết hợp cùng 'chàng quái' Tùng Dương

Nói về sự kết hợp độc đáo này, nhạc sỹ Huy Tuấn - giám đốc âm nhạc của chương trình cho hay: 

'Bùi Lan Hương có một giọng hát mong manh và huyền bí cùng với một tư duy âm nhạc rất mở, được đào tạo bài bản về nhạc Jazz. Tôi tin rằng tất cả cả những lôi cuốn đó khi kết hợp với sự mãnh liệt nam tính của Tùng Dương sẽ là một điểm nhấn bất ngờ khi mà 2 cá tính âm nhạc này gần như là sự bổ sung cho nhau trong cả giọng hát lẫn các sắc thái hoà quyện của những tư duy âm nhạc cấp tiến.

Việc Tùng Dương nhận lời làm khách mời lần này cũng cho thấy một thái độ làm nghề rất có trách nhiệm với những thế hệ kế cận, một thiện chí của một nghệ sỹ lớn dành cho thị trường âm nhạc trẻ, ủng hộ cho những điều mới mẻ, góp phần làm phong phú diện mạo đương đại của đời sống nhạc Việt'.

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Tùng Dương tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi