Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Charlie Puth 'đăng đàn' bóng gió ca khúc ME! của Taylor Swift chỉ là… bản copy từ một sản phẩm khác?

Taylor Swift

Sự chú ý của cộng đồng fan Taylor Swift đang va phải vào phát ngôn của Charlie Puth mất rồi!

Cách đây ít giờ, người hâm mộ Taylor Swift được một phen 'dậy sóng' khi ca khúc mới nhất của cô là ME! bị Charlie Puth 'bóng gió' là sao chép từ một sản phẩm khác. Cụ thể, Charlie Puth đã có một bài tweet với nội dung: New Taylor Swift song reminds me of this (Ca khúc mới của Taylor Swift khiến tôi nghĩ ngay đến cái này) kèm ảnh chụp màn hình một bài hát mang tên Next To Me của ca sĩ Emeli Sande.

Bài tweet của Charlie Puth.

Bài tweet của Charlie Puth.

Ngay lập tức, cộng đồng mạng đã nhanh như chớp lao vào 'mổ xẻ' dẫn chứng mà Charlie Puth đưa ra, quả thật nhiều người cũng đồng tình là 5 giây đầu phần điệp khúc của ME!Next To Me gần như giống nhau hoàn toàn. Thậm chí một số người còn ghép hai đoạn điệp khúc vào nhau để minh chứng cho sự giống nhau đến ngỡ ngàng này.

Sau đó không lâu thì Charlie Puth đã xóa đi bài tweet của mình nhằm để tránh những ồn ào cũng như sự bất bình từ fan Taylor vì cho rằng mọi chuyện vẫn chưa được làm rõ nhưng anh lại 'đăng đàn' như vậy khiến ME! bị ảnh hưởng không nhỏ.

Hiện tại, có hai luồng ý kiến được đưa ra. Một bên thì chắc nịch rằng Taylor Swift đã vay mượn giai điệu từ ca khúc Next To Me để mang vào sản phẩm âm nhạc của mình. Phía còn lại thì lên tiếng bênh vực cô nàng, rằng có thể Taylor đã có thương lượng trước đó với chủ nhân ca khúc Next To Me về việc mua lại bản quyền giai điệu để làm nền tảng sáng tác ME!.

Việc này thật sự không hiếm ở thị trường âm nhạc Âu Mỹ, có thể kể đến như On The Floor (Jennifer Lopez) đã vay mượn giai điệu của ca khúc Lambada, 7 rings (Ariana Grande) được lấy ý tưởng từ ca khúc My Favorite Thing trong vở Broadway The Sound Of Music (1959)… Thậm chí ở Việt Nam cũng có những ví dụ tương tự như: Lần đầu (Bảo Anh) đã mua bản quyền giai điệu ca khúc Be My Lover (La Bouche) để đưa vào phần điệp khúc, Một ngày em sẽ (Yanbi, Mr.T) mượn giai điệu của Safe And Sound (Taylor Swift)…

Taylor Swift - ME! (feat. Brendon Urie of Panic! At The Disco)

Next To Me - Emeli Sande

Phía Taylor Swift vẫn chưa có bất kỳ động thái nào cho thấy cô nàng đang 'quan tâm' đến những sự việc ồn ào ngoài kia, bởi chỉ với một MV ME! khi comeback đã mang về quá nhiều thành công thì việc gì 'nàng bướm' phải bận tâm nhỉ. Ai cũng biết, Taylor Swift là cô ca sĩ sở hữu bộ óc rất thông minh trong việc tính toán 'đường đi nước bước' cho các sản phẩm âm nhạc của mình. Dù có chuyện gì ập tới bất ngờ đi chăng nữa, Taylor vẫn sẽ giải quyết êm đẹp mà thôi.

Taylor chẳng mấy quan tâm đến sự việc ngoài kia.

Next To Me là ca khúc được ra mắt cách đây 7 năm được thể hiện qua giọng ca của nữ ca sĩ Emeli Sande. Ca khúc sau khi ra mắt đã đạt được những thành tựu 'nho nhỏ' tại Anh. Cô cũng cho ra mắt nhiều ca khúc sau đó như: Read All About It, Beneath Your Beautiful,... nhưng không được chú ý nhiều. Hiện tại sự nghiệp và tên tuổi của cô hầu như đang chìm vào quên lãng.

Nữ ca sĩ Emeli Sande.

Nữ ca sĩ Emeli Sande.

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Taylor Swift tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi