Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chất như Suga: Vẽ sẹo lên mặt để ngầu hơn, gọi antifan là ...gián

Không chỉ là một ca khúc thông thường, 'Daechwita' còn là bản diss 'dạy dỗ' antifan.

Mới đây, Suga (BTS) đã tung ra mixtape thứ hai trong sự nghiệp của mình với tựa đề D-2 cùng ca khúc chủ đề Daechwita. Ngay khi ra mắt, ca khúc đã xô đổ hàng loạt kỷ lục lớn nhỏ của Kpop và thế giới. Người hâm mộ cũng vô cùng vui mừng vì sau gần 4 năm tập trung 100% sức lực cho BTS, Suga mới trở lại với sự nghiệp solo của mình. 

Vốn nổi tiếng là một nghệ sĩ 'dám nói dám làm', Suga không chỉ 1 lần thẳng thắn đáp trả antifan bằng âm nhạc. Trong buổi livestream mới nhất với người hâm mộ, nam rapper đã có những chia sẻ thú vị về quá trình thực hiện mixtape và ý nghĩa đằng sau mỗi ca khúc.

Daechwita - Suga (Agust D)

Suga chia sẻ rằng: 'nh thường đặt khá nhiều 'bẫy' trong các ca khúc của mình, cũng giống như các bạn dùng 'bẫy' để bắt gián vậy. 'Daechwita' và 'What Do You Think' chính là những cái bẫy như thế. Nhưng mình đoán rằng antifan sẽ chẳng thể nhận ra điều gì đâu, vì họ luôn sấn tới. Thật lòng mà nói, giờ là lúc để họ rút ra bài học cho bản thân, nhưng những kẻ đó cứ đến và sập bẫy do mình giăng ra'. 

Anh chàng không quên tặng antifan một nụ cười khẩy khiến ai nấy đều cảm thấy thỏa mãn sau những chỉ trích vô cớ từ antifan mà BTS phải chịu đựng. Thay vì diss thẳng hater thì Suga thích dùng kiểu 'giăng bẫy' để 'đá đểu' antifan. Vì nó sẽ trở nên thâm thúy và sâu cay hơn.

Chất như Suga: Vẽ sẹo lên mặt để ngầu hơn, gọi antifan là ...gián 0

Càng nổi tiếng, càng được yêu mến thì những thị phi, sự soi mói của truyền thông và khán giả cũng trở nên dày đặc hơn. Mọi hành động của nhóm bị đem ra mổ xẻ, 'biến đen'. Thay vì nhìn vào sự cố gắng không ngừng nghỉ của nhóm thì anti lại luôn săm soi vào lỗi lầm, 'vạch lá tìm sâu'.

Như trong lời bài hát của What Do You Think, không chỉ một mà đến rất nhiều lần Suga 'đá đểu' antifan như 'Bạn nghĩ gì, bạn nghĩ gì, no.1 Billboard, bạn nghĩ gì. Tiếp theo là Grammy, bạn nghĩ gì. Câu rap như muốn 'dằn mặt' những người ngày xưa từng coi thường và chê nhóm thất bại. 

Chất như Suga: Vẽ sẹo lên mặt để ngầu hơn, gọi antifan là ...gián 1

Không chỉ vậy, thành viên BTS cũng tiết lộ lý do chọn quay Daechwita theo kiểu cổ trang là do thích sự tương phản giữa truyền thống và hiện đại. Anh còn yêu cầu chị makeup vẽ thêm sẹo vì nghĩ rằng khi ngẩng mặt lên nhìn sẽ ngầu và swag hơn. Hay thanh kiếm trong MV là kiếm thật của thời Joseon, trong lúc quay thử vì kiếm quá nặng mà khiến rapper của BTS loạng choạng mấy lần.

Chất như Suga: Vẽ sẹo lên mặt để ngầu hơn, gọi antifan là ...gián 2 

Đặc biệt, điều khiến các fan vô cùng lo lắng là thời điểm quay MV cũng là lúc Suga nhận được thông báo về việc ghi nhận ca nhiễm Covid-19 ở đó. 'Mọi người được yêu cầu ngay lập tức rời khỏi và cần tự cách ly. Đó cũng là lúc teaser ra mắt khán giả'. Suga cũng không quên gửi lời cảm ơn tới ekip khi đã hoàn thành bản mixtape 3 ngày trước. 

Giúp Tiin sửa lỗi