Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chỉ trong 6 tháng mà 3 nhóm nhạc này đã không còn trọn vẹn, chuyện gì đang xảy ra với YG thế này?

Big Bang

Do YG 'sống lỗi' quá, hay có một cuộc thanh trừng bởi truyền thông đang nhằm vào công ty này?

Không hề quá đáng khi gọi nửa đầu năm 2019 là 'sân chơi' của riêng một mình YG. Nhưng 'sân chơi' ở đây, không phải sân chơi về thành tích hay hit nổi đình nổi đám như năm ngoái, mà là 'sân chơi' của vô vàn những scandal từ nghiêm trọng đến nghiêm trọng dữ dội hơn. Hết vụ ồn ào về thái độ của Jennie, mâu thuẫn nội bộ trong Black Pink đến scandal Burning Sun, môi giới mại dâm của Seungri, 'phốt' trốn thuế của chủ tịch YG. Giờ đây, 'ngọn lửa' thị phi đã lan sang đến thế hệ thần tượng đang lên của công ty này. 

Chỉ trong 6 tháng mà 3 nhóm nhạc này đã không còn trọn vẹn, chuyện gì đang xảy ra với YG thế này? 0

Sáng 12/6, người hâm mộ sững sờ trước cáo buộc trưởng nhóm iKon - B.I - mua bán và sử dụng ma túy hạng nặng. Dù YG đã sớm lên tiếng phủ nhận cáo buộc nhưng ảnh hưởng từ thông tin này vẫn không hề nhỏ: hình ảnh của iKon bị ảnh hưởng, các fan tranh cãi gay gắt, netizen liên tục 'ném đá' và đỉnh điểm là việc cổ phiếu của công ty rớt giá không phanh. 

Để chịu trách nhiệm cho những sai lầm trong quá khứ của mình, B.I quyết định sẽ rời khỏi đội hình của iKon sau khi đã gắn bó với nhóm suốt 4 năm qua. Tuy nhiên, cần nhấn mạnh ở đây là anh chàng chỉ thừa nhận từng nghĩ đến việc sử dụng ma túy chứ không thật sự dùng. Đến thời điểm này, các cáo buộc của Dispatch mới chỉ đúng 1/4, còn lại vẫn chưa được kiểm chứng bởi những cơ quan có uy tín.

B.I 

B.I

Sau khi B.I lên tiếng nhận trách nhiệm, YG đã xác nhận nam thần tượng sẽ rời khỏi iKon, đồng thời hợp đồng độc quyền giữa hai bên cũng chấm dứt trước thời hạn. Đến nước này, còn gì lạ nữa đâu, chính là kịch bản mà trước đó hai nam thần tượng của Sech Kies và Big Bang cũng từng thực hiện!

Trường hợp đầu tiên là Kang Seung Hoon - nam idol thuộc hàng gạo cội của xứ sở kim chi. Kang Seung Hoon là một trong những thành viên nổi tiếng nhất Sech Kies. Tuy nhiên, vào tháng 9/2018, người hâm mộ bắt đầu mất niềm tin nơi anh sau vô số cáo buộc như hẹn hò với fan, biển thủ quỹ tiền của fanclub. Nghiêm trọng nhất là sự kiện Kang Seung Hoon đột nhập vào nhà của quản lý cũ, đánh đập người tình tin đồn kiêm stylist của mình. 

Kang Seung Hoon 

Kang Seung Hoon

Từ những 'phốt' đầu tiên, YG đã rất cố gắng để bảo vệ Kang Seung Hoon nhưng theo thời gian, từng scandal được bóc tách như một củ hành, càng bóc càng 'cay mắt' khiến cả fandom của Sech Kies không thể ngồi yên được nữa. Kết quả cho sự 'vùng dậy' của các fan là Kang Seung Hoon bị YG 'đuổi việc', rời khỏi Sech Kies và cả công ty quản lý vào ngày 1/1/2019.

Vụ này chưa qua, vụ khác đã đến. Tháng 3/2019, scandal liên quan đến hộp đêm Burning Sun bùng nổ trên mạng xã hội, kéo theo đó Seungri cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Trong tình cảnh bị dư luận bủa vây, báo giới chực chờ từng động thái để đưa tin, cảnh sát lại quyết liệt điều tra, Seungri cũng đơn phương tuyên bố sẽ rút khỏi showbiz vĩnh viễn.

Tuyên bố của Seungri được đưa ra vào ngày 11/3. Để người hâm mộ thấp thỏm chờ đợi suốt 2 ngày, đến 13/3, YG cũng xác nhận thông tin này.  

Tuyên bố của Seungri được đưa ra vào ngày 11/3. Để người hâm mộ thấp thỏm chờ đợi suốt 2 ngày, đến 13/3, YG cũng xác nhận thông tin này. 

Vậy là chỉ trong vòng 6 tháng, YG đã mất đi 3 nam thần tượng nổi tiếng. 3 nhóm nhạc đình đám dưới trướng công ty cũng chấp nhận nỗi đau không còn trọn vẹn. Bấy nhiêu chưa đủ để gọi 2019 là 'năm hạn' của YG sao? 

Đến thời điểm hiện tại, fan của các nhóm nhạc, nghệ sĩ còn lại trực thuộc công ty này chỉ còn biết chắp tay cầu khấn cho thần tượng của mình không lọt vào tầm ngắm của truyền thông. Netizen Hàn cũng kêu gọi những idol được lòng công chúng như Lee Hi, Akdong Musicican, Black Pink mau 'chạy ngay đi' khỏi công ty thị phi này.

Từ đây đến khi năm 2019 kết thúc vẫn còn đến 6 tháng. Liệu, YG và người hâm mộ có chứng kiến thêm sự mất mát đáng tiếc nuối nào nữa không? 

Từ đây đến khi năm 2019 kết thúc vẫn còn đến 6 tháng. Liệu, YG và người hâm mộ có chứng kiến thêm sự mất mát đáng tiếc nuối nào nữa không?
 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Big Bang tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi