Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Chỉ vì YG và Seungri mà bị hô hào tẩy chay, liệu có quá bất công với Black Pink?

Là một nhóm nhạc tài năng, có phong cách khác biệt trong làng nhạc Hàn, sẽ rất đáng tiếc nếu lần trở lại này của Black Pink thất bại chỉ vì bị netizen Hàn tẩy chay.

Từ một scandal chẳng hề liên quan... 

3 tháng đầu năm 2019 còn chưa trôi qua hết, Kpop đã đón nhận từ làn sóng bê bối này cho đến những tranh cãi, thị phi ồn ào khác. Một trong số những cái tên bị công kích nhiều nhất có thể kể đến YG. 

Vừa bước sang ngày đầu tiên của năm mới, Jennie bị 'bóc phốt' hẹn hò cùng Kai. Một tháng sau đó, cả hai chia tay, tiếp tục trở thành 'trò cười' cho netizen Hàn. Chưa dừng lại ở đó, bê bối của Seungri bắt đầu manh nha rồi trở thành ngọn lửa lớn, lan tràn từ cuối tháng 2 đến đầu tháng 3. Kể cả những cái tên tưởng như không liên quan như CNBLUE, F.T.Island hay Highlight, SNSD... cũng ít nhiều bị liên lụy. 

Chỉ vì YG và Seungri mà bị hô hào tẩy chay, liệu có quá bất công với Black Pink? 0

Bên cạnh Seungri, YG cũng là tâm điểm của truyền thông Hàn khi bị 'bóc mẽ' trốn thuế, kinh doanh nhiều hộp đêm bất hợp pháp. Ngoài ra, công ty này còn vướng vào nghi vấn có liên quan trực tiếp đến bê bối tình dục của Seungri và Jung Joon Young. 

Sau hàng loạt những thị phi tranh cãi, netizen Hàn bắt đầu hô hào tẩy chay các nghệ sĩ đến từ YG, kiên quyết không nghe nhạc, không ủng hộ những nhóm nhạc, thần tượng dưới trướng công ty. Là nhóm nhạc đầu tiên của YG comeback sau khi các bê bối nổ ra, Black Pink là 'nạn nhân' đầu tiên của làn sóng tẩy chay này. 

Vốn dĩ chẳng hề liên quan đến scandal, nay Black Pink lại bị tẩy chay một cách vô lý.  

Vốn dĩ chẳng hề liên quan đến scandal, nay Black Pink lại bị tẩy chay một cách vô lý. 

Được chú ý nhờ YG, bị ghét cay ghét đắng cũng vì đến từ YG

So với nhiều nhóm nhạc nữ ra mắt cùng thời, Black Pink có được nhiều lợi thế hơn hẳn khi đến từ YG: được biết đến nhiều hơn, được truyền thông quan tâm, chăm sóc, sở hữu lượng fan đông đảo từ những ngày còn chưa chính thức debut. 

Chỉ vì YG và Seungri mà bị hô hào tẩy chay, liệu có quá bất công với Black Pink? 2

Nhưng những lợi thế đó cũng chỉ tồn tại trong thời gian ban đầu. Black Pink không hề ngồi im mà chờ thành công rơi xuống. Trước khi ra mắt, các cô gái phải vượt qua bao vòng tuyển chọn từ công ty, vượt qua hàng trăm, hàng ngàn thí sinh khác. Bước vào công ty, Black Pink dành hàng năm trời để luyện tập đằng sau ánh đèn sân khấu.

Từ một dự án với 9 thành viên (còn được biết đến với tên gọi F21) rút xuống còn 4 người, những thực tập sinh khác đều lần lượt rời đi vì không thể chịu nổi việc luyện tập quá dài mà không được ra mắt. Có thể thấy Black Pink đã trải qua nhiều khó khăn, gian khổ như thế nào. 

Đến khi đã được ra mắt và thành công với những hit như Whistle, Boombayah, Playing With Fire..., Black Pink cũng không được quảng bá nhiều như những nhóm khác. Đang trong lúc thành công rực rỡ, nhóm bị công ty 'giấu' đi trong suốt một năm trời, không có bất cứ hoạt động nào. Đúng là nhóm có nhiều lợi thế khi vừa ra mắt, nhưng so với việc 3 năm sự nghiệp chỉ có vỏn vẹn 9 bài hát, 1 mini album, dường như những lợi thế kia cũng không mang lại nhiều điều cho các cô gái lắm. 

Whistle - một trong hai bài hát đầu tay trở thành bệ phóng thành công cho Black Pink sau này

Sau một năm mới trở lại với Ddu-du Ddu-du, Black Pink được ghi nhận như một trong những nhóm nữ hàng đầu của thế hệ mới. Nhưng cùng thời điểm đó, các cô gái bắt đầu trở thành tâm điểm bị chỉ trích chỉ vì 'đến từ YG'. YG lăng xê 'lố', Black Pink bị chê cười. YG thông báo vé concert được sold-out toàn bộ nhưng thực tế ngược lại, Black Pink bị 'ăn mắng'. 

Và đến bây giờ, khi YG vướng vào bê bối trốn thuế hay kinh doanh bất hợp pháp, Black Pink tiếp tục 'đứng mũi chịu sào' vì đang là 'con cưng' của công ty. Trong khi đó, các cô gái vẫn đang nỗ lực từng ngày, cố gắng từng ngày để đem đến sản phẩm âm nhạc chất lượng cho người hâm mộ. Trong suốt nhiều năm ra mắt, ngoài các tranh cãi thái độ (không có tính xác thực) của Jennie ra, Black Pink không hề vướng vào bất kỳ scandal nào nghiêm trọng. 

Nhưng chỉ vì là 'con cưng' của YG nên bị ghét, bị hô hào tẩy chay, bị chỉ trích, liệu có quá bất công đối với Black Pink?   

Nhưng chỉ vì là 'con cưng' của YG nên bị ghét, bị hô hào tẩy chay, bị chỉ trích, liệu có quá bất công đối với Black Pink?  

Hy vọng về một màn comeback hoành tráng, chất lượng để xô đổ mọi cái nhìn mang tính định kiến

Đến thời điểm hiện tại, các fan của nhóm chỉ còn biết cầu nguyện cho lần trở lại này của nhóm sẽ thật thành công, góp phần thay đổi cái nhìn thiếu thiện cảm của người Hàn về Black Pink. Với tài năng, sự cố gắng thay đổi bản thân không ngừng nghỉ, Black Pink xứng đáng nhận được nhiều sự yêu thương và tình cảm đến từ công chúng hơn là chỉ trích, ghét bỏ. 

Chỉ vì YG và Seungri mà bị hô hào tẩy chay, liệu có quá bất công với Black Pink? 4

Các fan cũng đang rất nỗ lực để tạo bệ phóng tốt cho Black Pink trước thềm comeback. Điều này có thể thấy được qua việc hàng loạt fansite lớn của nhóm tại Trung, Nhật đều hô hào, huy động người hâm mộ bỏ tiền ra mua album, tăng doanh số cho Black Pink. Chưa dừng lại ở đó, hashtag liên quan đến các thành viên cũng lần lượt trở thành xu hướng trên mạng xã hội Twitter.

Chưa rõ liệu Kill This Love có tạo nên hiệu ứng bùng nổ như Ddu-du Ddu-du vào năm ngoái hay không. Nhưng chí ít, từ các dấu hiệu như giá cổ phiếu tăng vọt mỗi khi tung teaser mới, có thể thấy Black Pink chưa hẳn sẽ thất bại hoàn toàn dù bị một bộ phận netizen Hàn kêu gọi tẩy chay. 

Ddu-du Ddu-du đã thành một siêu hit bùng nổ, là bước đột phá trên con đường âm nhạc của Black Pink 

Comeback vào thời điểm này là điều mạo hiểm đối với Black Pink. Nếu sản phẩm âm nhạc không được đón nhận, nhóm sẽ chịu ảnh hưởng lớn về mặt danh tiếng. Nhưng nếu lợi dụng tốt thời điểm này để tạo nên một 'cú nổ' lớn với Kill This Love, Black Pink sẽ có thể khẳng định được sự nổi tiếng của nhóm không phải là 'bong bóng' dễ vỡ, đồng thời thay đổi được cái nhìn thiếu thiện cảm của công chúng về hình ảnh của mình sau hàng loạt những tranh cãi, bê bối liên quan đến công ty vừa qua. 

Black Pink nên nhận được sự công nhận xứng đáng với thực lực chứ không phải bị ghét bỏ chỉ vì những bê bối của công ty trong khi nhóm không hề liên quan.  

Black Pink nên nhận được sự công nhận xứng đáng với thực lực chứ không phải bị ghét bỏ chỉ vì những bê bối của công ty trong khi nhóm không hề liên quan. 
Góp ý cho Tiin