Tiin.vn trên Facebook

Chỉ với lý do này, netizen Hàn mỉa mai Black Pink nên 'Đông Nam Á tiến' thay vì Mỹ tiến

Phải chăng, Black Pink không thật sự được yêu mến tại thị trường Mỹ trước khi Mỹ tiến như YG từng media-play?

Black Pink đã có một năm 2018 không thể thành công hơn khi sự trở lại với Ddu-du Ddu-du gây bão trên diện rộng. Tên tuổi của các thành viên phủ sóng rộng rãi, mọi concert tổ chức ở các quốc gia khác nhau đều được lấp đầy và mỗi thành viên đều có hoạt động riêng.

Chỉ với lý do này, netizen Hàn mỉa mai Black Pink nên 'Đông Nam Á tiến' thay vì Mỹ tiến 0

Lấy sự thành công rực rỡ của năm 2018 làm tiền đề, YG hướng Black Pink đến thị trường Mỹ trong năm 2019. Chỉ mới 2 tháng đầu năm trôi qua, các cô gái đã có sân khấu ra mắt tại một show diễn tiền Grammy, xuất hiện trên Good Morning America, The Late Show with Stephen Colbert

Có thể nói, Black Pink đã có xuất phát điểm rất tốt. Chỉ còn đợi phản ứng của người hâm mộ tại thị trường này dành cho nhóm mà thôi.

Black Pink biểu diễn trên chương trình The Late Show with Stephen Colbert

Tuy nhiên, một bài viết trên diễn đàn mạng xã hội mới đây lại khẳng định Black Pink vốn không nổi tiếng ở Mỹ như công ty YG media-play từ bấy lâu nay.

Tuy nhiên, một bài viết trên diễn đàn mạng xã hội mới đây lại khẳng định Black Pink vốn không nổi tiếng ở Mỹ như công ty YG media-play từ bấy lâu nay.

Trước đây, khi còn chưa Mỹ tiến, YG đã dành nhiều lời khen ngợi và hưởng ứng tích cực mà thị trường Mỹ dành cho Black Pink. Thậm chí người hâm mộ còn nhiều lần 'bắt quả tang' công ty này sử dụng tên tuổi các nhóm nhạc nổi tiếng khác như BTS, TWICE hay Red Velvet để làm bàn đạp media-play cho Black Pink. Một trong số những bằng chứng được đưa ra là lượng view khủng khiếp mà nhóm đang có được. 

Dù chỉ là nhóm nhạc nữ, song Black Pink lại đủ sức để so kè cùng BTS trên đường đua view Youtube. Hiện tại, nhóm đã có trong tay 3 MV nửa tỉ view (As If It's Your Last, Ddu-du Ddu-du và Boombayah), các MV còn lại cũng chuẩn bị cán mốc 500 triệu view trong thời gian gần. 

Chỉ với lý do này, netizen Hàn mỉa mai Black Pink nên 'Đông Nam Á tiến' thay vì Mỹ tiến 2

Lượng view Youtube của Black Pink là điều đáng tự hào đối với nhóm. Song, công ty YG lại media-play rằng fan Mỹ là những người đưa Black Pink đến với những mốc view ấn tượng này, trong khi thành quả thật sự lại đến từ người hâm mộ Đông Nam Á. 

Theo bảng xếp hạng tổng kết lượng view đến từ các quốc gia của Black Pink, fan Indonesia 'cày view' mạnh mẽ nhất với hơn 526 triệu view, tiếp đến là Thái Lan, Philippines và Việt Nam đứng ở hạng 4. 

Trong khi đó, fan Mỹ (hạng 6) chỉ góp 143 triệu view trong số 2,8 tỷ view (tổng các MV cộng lại) mà nhóm nhận được

Trong khi đó, fan Mỹ (hạng 6) chỉ góp 143 triệu view trong số 2,8 tỷ view (tổng các MV cộng lại) mà nhóm nhận được

Trước bảng xếp hạng này, netizen Hàn đã không tiếc lời mỉa mai, chế giễu YG khi media-play trắng trợn và 'cướp công' của fan Đông Nam Á, đồng thời kêu gọi Black Pink nên ngừng Mỹ tiến ngay và thay vào đó, nên 'Đông Nam Á tiến' thì hơn: 

'Công ty media-play nhiều quá về vụ ra mắt ở Mỹ... Fan Đông Nam Á cũng tuyệt vời lắm' 

'Có lẽ nhóm nên cân nhắc trở thành nghệ sĩ Đông Nam Á đi thì hơn' 

'Phải media-play vậy thì mới tạo hiệu ứng bong bóng thổi phòng được chứ' 

'Tôi hiểu fan ở đâu cũng là fan, nhưng nghệ sĩ US thực thụ có bao giờ được lượng view thấp như thế á?' 

'Thật ra thì nhóm nên Đông Nam Á tiến đi, fan Đông Nam Á thích Lisa lắm ấy' 

'Họ Mỹ tiến khi nào vậy? Đây gọi là phổ biến ở Mỹ?'

Góp ý cho Tiin