Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chỉ với một hợp đồng âm nhạc, A2 Lam Trường đã lên hàng 'đại gia' khi mới vào nghề

Lam Trường

Gần 23 năm trôi qua, A2 hát 'Xin đừng hỏi' vẫn ngọt lịm như thuở nào.

A2 của làng nhạc Việt vừa chính thức giới thiệu đến các fan tập 2 Xin đừng hỏi trong dự án Lam Trường 9pm live mùa 2. Xin đừng hỏi là ca khúc nhạc Hoa lời Việt (bản gốc tứ đại thiên vương Lê Minh hát), nằm trong album Xin đến trong giấc mộng - 1 trong những album lâu đời nhất của ca sĩ Lam Trường khi anh vừa mới vào nghề.

Bài hát này vốn được rất nhiều khán giả yêu mến cách đây hơn 20 năm nhưng 'tình đầu quốc dân' chỉ thỉnh thoảng thể hiện trên sân khấu chứ chưa từng thu âm lại. 

Bài hát này vốn được rất nhiều khán giả yêu mến cách đây hơn 20 năm nhưng 'tình đầu quốc dân' chỉ thỉnh thoảng thể hiện trên sân khấu chứ chưa từng thu âm lại.

Lam Trường có khá nhiều kỷ niệm khó quên với những sản phẩm đầu tiên trong cuộc đời đi hát của mình. Anh cho biết, Xin đừng hỏi là sản phẩm nằm trong dự án lớn gồm khoảng 200 ca khúc anh ký hợp đồng với một trung tâm âm nhạc. Và khoảng năm 1996, anh là gương mặt trẻ vừa nổi tiếng, được biết đến nhiều với những bài hit nhạc ngoại lời Việt nên số tiền có được từ hợp đồng này lên đến 20 triệu đồng.

20 triệu đồng thực sự là một con số 'khủng' đối với một ca sĩ trẻ như anh vào thời điểm đó. Để dễ hình dung, chiếc xe thời thượng và đắt giá nhất của những năm 1990 là Dream II nhập từ Thái Lan có giá chưa tới 20 triệu đồng. Dream II chính là một tài sản vô cùng lớn (giá trị hàng chục cây vàng - tương đương một mảnh đất) mà chỉ các 'đại gia' mới có tiền để sắm và được xem như là một biểu tượng của sự giàu có, quyền lực.

Chỉ với một hợp đồng âm nhạc, A2 Lam Trường đã lên hàng 'đại gia' khi mới vào nghề 1

Đến bây giờ, A2 vẫn còn nhớ cảm giác sung sướng khi không những được hát những ca khúc hay nhất của Tứ đại thiên vương mà còn nhận được số tiền rất lớn như vậy. 'Dù đã đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp nhưng đây chính là giai đoạn mang lại cho Trường nhiều cảm xúc nhất, bởi chỉ 1 năm sau khi thực hiện dự án này Trường lại may mắn lọt vào Làn sóng xanh với ca khúc Tình thôi xót xa và từ đó con đường sự nghiệp của Trường đã sang một trang khác' – Lam Trường chia sẻ.

Chỉ với một hợp đồng âm nhạc, A2 Lam Trường đã lên hàng 'đại gia' khi mới vào nghề 2

Nếu Xin đừng hỏi của năm 1996 được phối trung thành theo bản gốc của ca sĩ Lê Minh, Lam Trường hát với tinh thần mộc mạc của một chàng trai trẻ hồn nhiên tuổi đôi mươi thì bản phối Xin đừng hỏi phiên bản mới gần với hơi thở của thời đại hơn, cách hát cũng mang đến những trải nghiệm sâu lắng hơn. 

Xin đừng hỏi phiên bản 2019 - Lam Trường

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Lam Trường tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi