Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Kết quả bảng B Rap Việt gây tranh cãi: Thành Draw hay Tez xứng đáng hơn?

Kết quả của vòng bứt phá bảng B khiến fan Rap Việt phải ‘chiến nhau’.

Sau tập Rap Việt tuần trước (tập 11), một trận chiến đã nổ ra giữa 2 phe Dế Choắt16 Typh. Và đến tuần này, cộng đồng mạng lại tranh cãi với nhau về kết quả của bảng B. Bảng B gồm 4 thí sinh Thành Draw (team Binz), AK49 (team Suboi), Duy Andy (team Karik) và Tez (team Wowy).

4 thí sinh bảng B

4 thí sinh bảng B

Kết quả chung cuộc, Thành Draw là người đã giành được tấm vé vào vòng chung kết với số phiếu áp đảo. Tuy nhiên, một bộ phận khán giả lại cho rằng Tez mới là người xứng đáng. Một trận chiến nữa lại nổ ra giữa người hâm mộ của Thành Draw và Tez.

Lyrics của Thành Draw hay fast flow của Tez?

Sau tập 12 Rap Việt, khán giả dành rất nhiều lời khen cho khả năng fast flow của Tez. Đặc biệt là đoạn fast flow cuối bài Mình Đồng Da Sắt khiến BGK và HLV phải ngạc nhiên. Chỉ dùng 1 hơi để rap, Tez đã khiến mọi người phải kinh ngạc. Thế nhưng, nhiều người cho rằng ngoài fast flow ra thì Tez chẳng còn gì để khán giả nhớ tới. Chỉ bấy nhiêu thôi chưa đủ để giúp Tez vượt qua các đối thủ khác.

Mình Đồng Da Sắt - Tez

Trong khi đó, Rồng Rắn Lên Mây của Thành Draw nổi bật với lyrics và giọng rap của anh chàng. Khả năng viết lyrics, chơi vần ấn tượng khiến dàn BGK-HLV ám ảnh câu punchline: “Nam nhi đầu đội trời, chân đạp đất - Một khi mà mình Hip hop thì đầu đội đất, chân đạp trời”. Hơn nữa, giọng rap của Thành Draw tràn đầy năng lượng khiến bản rap trở nên chất lừ đầy mạnh mẽ, nồng nhiệt, cuốn hút và gai góc.

Rồng Rắn Lên Mây - Thành Draw

Ai là người xử lý đề bài khéo nhất, thú vị nhất và chạm người nghe nhất?

Thành Draw giành chiến thắng nhờ việc xử lý đề bài “Những câu thành ngữ, tục ngữ” vô cùng khéo léo và trúng đề.Thành Draw khai thác ngôn ngữ dân gian để kết hợp cùng rap tạo ra hiệu ứng bùng nổ. Thông điệp của bài rap rõ ràng khiến khán giả xúc động bởi màn trình diễn này.

Thành Draw

Thành Draw

Bên cạnh đó, bài dự thi của Tez ngoài fast flow thì chưa có gì nổi trội và bứt phá. Cách xử lý đề bài của Tez được nhiều người cho rằng chưa tốt bằng Thành Draw. Nhiều người nhận xét Tez chưa vận dụng được nhiều câu thành ngữ, tục ngữ vào bài.

Tez

Tez

Cuối cùng, từ cách trình diễn đến xử lý bài hát, Thành Draw có phần ‘nhỉnh' hơn Tez. Theo BGK và HLV thì Thành Draw có lẽ là ‘con ngựa đi đường dài'. Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể phủ nhận tài năng của Tez – người nhận được nón vàng.

Một số bình luận đáng chú ý của cư dân mạng:

Phần này chú trọng đúng chủ đề, mà chủ đề Thành làm tốt hơn thì vào, mấy ông cứ thấy fast flow xong phán hay hơn các kiểu, thế thì thi "Fast Việt" luôn đi.

Tiếc cho Tez nhưng Thành mới là người có khả năng đi đường dài.

Thành Draw xứng đáng hơn mà. Tez chỉ có khúc sau thôi chứ lúc đầu không hay lắm.

Không có fast flow thì tập này Tez coi như bỏ.

Góp ý cho Tiin