Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Chính thức: Mnet bị phạt 2,3 tỷ vì thao túng kết quả 4 mùa 'Produce', netizen đặt nghi vấn lý do Hanbin I-LAND bị loại

Không chỉ 'Produce', đông đảo dân mạng còn cho rằng có thể kết quả của show 'I-LAND' cũng bị thao túng.

Mới đây, tờ Korea Ilbo của Hàn Quốc đã đưa tin về hình phạt chính thức đối với Mnet về hành vi thao túng kết quả của cả 4 mùa Produce. Theo thông tin được tiết lộ, nhà đài này sẽ đóng phạt 120 triệu won (tương đương 2,3 tỷ đồng) cho hành động gây phẫn nộ. 

Tại đêm chung kết của cả 4 mùa Produce, đài Mnet đã thừa nhận 'nhúng tay' thay đổi kết quả chung cuộc.

Tại đêm chung kết của cả 4 mùa Produce, đài Mnet đã thừa nhận 'nhúng tay' thay đổi kết quả chung cuộc.

Trong cuộc họp toàn thể tại Trung tâm Phát thanh truyền hình ở Mok-dong, Seoul vào ngày 14/09 vừa qua, Ủy ban Tiêu chuẩn Truyền thông Hàn Quốc đã quyết định buộc Mnet phải nộp phạt 30 triệu won (khoảng 600 triệu đồng) cho mỗi mùa chương trình bao gồmProudce 101, Produce 101 mùa 2, Produce 48 và Produce X 101. Với mức độ nghiêm trọng này, Mnet đã nhận hình phạt cao nhất.

Mnet bị phạt 2,3 tỷ vì thao túng kết quả 4 mùa 'Produce', netizen nghi vấn lý do Hanbin I-LAND bị loại 1

Phát ngôn của đại diện Ủy ban Tiêu chuẩn Truyền thông Hàn Quốc: 'Đây là một vấn đề nghiêm trọng khi hệ thống xác minh ở cấp đài truyền hình hoàn toàn không đúng. Nó gây thiệt hại nghiêm trọng đối với các thực tập sinh, khán giả khi hệ thống thao túng kéo dài qua cả 4 mùa. Việc lừa dối công chúng như vậy cần phải diệt trừ'.

Hành vi thao túng kết quả đồng nghĩa với việc các nhóm nhạc 'đầu ra' nằm trong hệ thống Produce (IOI, Wanna One, IZ*ONE, X1) cũng có sự tráo đổi thành viên, điều này khiến cho dân mạng vô cùng phẫn nộ. Hình phạt trên được cho là nặng nhưng một số ý kiến cho rằng số tiền đó chẳng là gì so với những với khoản tiền mà Mnet kiếm được từ các mùa Produce.

Mnet bị phạt 2,3 tỷ vì thao túng kết quả 4 mùa 'Produce', netizen nghi vấn lý do Hanbin I-LAND bị loại 2

'Có lẽ số tiền phạt này chưa đến 1% số tiền họ kiếm được từ chương trình'

'Chà, chẳng là gì cả!! Tôi cá là họ đã kiếm được nhiều tiền hơn số tiền đó từ chương trình'

'Nếu tiền phạt ít như vậy thì dù sao cũng đáng để họ mạo hiểm để thực hiện bỏ phiếu gian lận. Cái đáng nói là tất cả không bị bắt, hầu như không bị phạt khi bị bắt. Tiền phạt này chỉ là 1% những gì họ kiếm được'

'Và đây là lý do Mnet tiếp tục gian lận thêm một chương trình khác - I Land'

'Chỉ vậy thôi à?'

Bên cạnh sự bất bình về số tiền mà Mnet phải nộp phạt, đông đảo netizen còn nhắc đến một thực tập sinh đến từ show I-LAND (chương trình thực tế được tổ chức bởi Big Hit và CJ Entertainment), đó chính là Hanbin - thí sinh đến từ Việt Nam.

Mnet bị phạt 2,3 tỷ vì thao túng kết quả 4 mùa 'Produce', netizen nghi vấn lý do Hanbin I-LAND bị loại 3

Ở tập phát sóng gần nhất, Hanbin đã bị loại và phải nói lời tạm biệt với chương trình dù trước đó anh chàng đã xuất sắc đứng thứ 4 trong tổng số 11 thí sinh. Điều này khiến cho dân mạng đặt dấu chấm hỏi về lý do mà Hanbin bị loại vì nam thực tập sinh này sở hữu lượt bình chọn và lượt xem fancam hàng đầu trong các thí sinh tham gia I-LAND. Knet đã cho rằng có lẽ Mnet lại một lần nữa 'thao túng' kết quả và thậm chí có bình luận cho rằng nhà đài này 'phân biệt chủng tộc'.

Mnet bị phạt 2,3 tỷ vì thao túng kết quả 4 mùa 'Produce', netizen nghi vấn lý do Hanbin I-LAND bị loại 4

'Có một chương trình sống còn khác mà Mnet đang thực hiện mang tên I-LAND, nó đã nhận được sự phẫn nộ từ người hâm mộ vì họ đang cố che đậy cuộc tranh cãi thái độ của một thành viên khác bằng cách chỉnh sửa sai. Thậm chí còn có trường hợp phân biệt chủng tộc, các nhà sản xuất cho cậu này 'out' để không được debut. Tôi cảm thật tệ cho những thực tập sinh tốt bụng khác đang bị ảnh hưởng bởi chuyện này', một bình luận từ netizen.

Hanbin tại I-LAND 

Góp ý cho Tiin