Tiin.vn trên Facebook

Chờ mãi không được xin lỗi, NXB chính thức kiện Châu Đăng Khoa với tội danh đạo thơ

Sau 10 ngày chờ đợi, phía Châu Đăng Khoa vẫn không có bất kỳ động thái xin lỗi nào đến đơn vị xuất bản và tác giả bị 'mượn' thơ.

Có vẻ như vụ lùm xùm, ồn ào đạo nhạc gây chấn động Vpop đầu năm vẫn chưa có xu hướng chấm dứt. Sáng ngày 20/1, sau một thời gian dài chờ đợi phản hồi từ phía Châu Đăng Khoa nhưng không nhận được bất cứ lời xin lỗi nào như đã yêu cầu, đơn vị xuất bản đang giữ bản quyền của các khổ thơ bị nam nhạc sĩ 'vay mượn' quyết định đề đơn kiện.

'Chúng tôi thất vọng và bất lực vì bày tỏ thiện chí mà không nhận được phản hồi nào', đơn vị xuất bản này cho biết.

Những khổ thơ bị Châu Đăng Khoa 'mượn' để viết lời bài hát

Những khổ thơ bị Châu Đăng Khoa 'mượn' để viết lời bài hát

Vào ngày 10/1 trước đó, đơn vị xuất bản này từng gửi một công văn yêu cầu phía Châu Đăng Khoa đăng tải lời xin lỗi thích hợp đến tác giả Linh Linh và đơn vị xuất bản vì đã 'mượn' thơ để viết lời cho bài hát Người Lạ Ơi, Tình Nhân Ơi mà không xin phép từ trước đó.

Văn bản được phía đơn vị xuất bản đăng tải trước đó (Nguồn: Facebook) 

Văn bản được phía đơn vị xuất bản đăng tải trước đó (Nguồn: Facebook) 

Châu Đăng Khoa 

Châu Đăng Khoa 

Sau 10 ngày, dù dư luận liên tục gây sức ép, nhiều anh em đồng nghiệp cũng lên tiếng đề nghị Châu Đăng Khoa xin lỗi, nam nhạc sĩ vẫn không có bất cứ động thái xin lỗi thích đáng nào đến đơn vị xuất bản và tác giả Linh Linh.

Trước sự 'cứng đầu' này, đơn vị xuất bản quyết định khởi kiện Châu Đăng Khoa. Còn về phía Châu Đăng Khoa, anh vẫn chưa có phản hồi về việc kiện tụng này. 

Người Lạ Ơi - sản phẩm âm nhạc có lời được 'vay mượn' từ thơ của tác giả Linh Linh

Góp ý cho Tiin