Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chớm Thu kể chuyện tình trong veo cùng sao mai Mai Diệu Ly

Trong MV lãng mạn về Hà Nội mang tên 'Hà Nội cũ', Mai Diệu Ly kể câu chuyện êm đềm, nhẹ nhàng về một tình yêu dành cho Thủ đô.

Chớm Thu, khi những làn gió Thu mát nhẹ và dịu êm mơn man lên cảm xúc của mỗi người, giọng ca từng gây ấn tượng mạnh tại giải Sao mai 2015 Mai Diệu Ly kịp thời phát hành MV có tên Hà Nội cũ. Ca khúc là một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung và MV nằm trong dự án album về Hà Nội mà Mai Diệu Ly sắp phát hành. 

MV Hà Nội cũ - Mai Diệu Ly

Mai Diệu Ly chia sẻ, lý do cô chọn lựa ca khúc Hà Nội cũ làm MV bởi ca khúc như nói hộ tấm lòng, tình yêu của cô với Hà Nội.

Hà Nội cũ có giai điệu êm đềm, nhẹ nhàng kể chuyện về một tình yêu Hà Nội cũng rất êm đềm, bình dị như đời sống đang chảy trôi mỗi ngày. Ca khúc cũng khắc họa nỗi nhớ về một Hà Nội ấm áp, yên bình, nhớ những góc phố, nhớ những con đường lá vàng ươm, nhớ chiều Hồ Tây mênh mang thơ mộng, nhớ hương cốm xao xuyến, nhớ tình yêu dịu ngọt ngày nào…

Nỗi nhớ ấy kéo người đi xa trở về, để lại được sống trong những dịu dàng Hà Nội, trong kỷ niệm yêu xưa luyến lưu, mơ mộng. 

Chớm Thu kể chuyện tình trong veo cùng sao mai Mai Diệu Ly 0

Trong MV, sao mai Mai Diệu Ly cũng kể về một chuyện tình yêu trong veo như trời Thu Hà Nội. Cô gái và chàng trai đã có một tình cảm đầu đời thật trong trẻo được bắt đầu ở Hà Nội, rồi cô gái chia xa, đến một chân trời khác, kỷ niệm xưa ngỡ chỉ là ký ức. Khi cô gái trở về, vô tình lạc bước vào một triển lãm ảnh về Hà Nội, chợt thấy Hà Nội của chính mình ngày nào, thấy hình ảnh chính mình nơi đó. Hoá ra, đó chính là triển lãm của chàng trai xưa.

Chớm Thu kể chuyện tình trong veo cùng sao mai Mai Diệu Ly 1

Chớm Thu kể chuyện tình trong veo cùng sao mai Mai Diệu Ly 2

Hà Nội đã cất giấu trong mình một câu chuyện tình nhẹ nhàng như thế, và với chàng trai hay cô gái, Hà Nội và tình yêu đã hoà chung vào hơi thở, vào ký ức hiện tại và cả tương lai. Mai Diệu Ly cũng muốn nói, với mỗi người đã gắn bó với Hà Nội, tình yêu dành cho Hà Nội đều luôn nồng nàn, da diết như vậy.

Chớm Thu kể chuyện tình trong veo cùng sao mai Mai Diệu Ly 3

Chớm Thu kể chuyện tình trong veo cùng sao mai Mai Diệu Ly 4

Chớm Thu kể chuyện tình trong veo cùng sao mai Mai Diệu Ly 5

Chớm Thu kể chuyện tình trong veo cùng sao mai Mai Diệu Ly 6

MV đã ghi lại những hình ảnh thân thương nhất của Hà Nội mà người ở xa xem đều thấy muốn nôn nao ào về Hà Nội. 

MV đã ghi lại những hình ảnh thân thương nhất của Hà Nội mà người ở xa xem đều thấy muốn nôn nao ào về Hà Nội. 

Mai Diệu Ly tâm sự: 'Hà Nội với tôi không chỉ là quê hương thứ 2 mà còn là 'mái nhà' của tôi, tình yêu đối với Hà Nội trong tôi cứ lớn dần mỗi ngày. Đó là nơi tôi gặp gỡ tình yêu của đời mình, là nơi mà tôi yêu hơn bởi có người yêu tôi đang hiện diện ở đây bên tôi.

Hà Nội chứng kiến hạnh phúc và cả những nỗi buồn, cay đắng trong cuộc sống của tôi. Hà Nội chở che, bao dung, vỗ về tôi. Tôi hát Hà Nội cũ như hát về chính mình, bởi vậy tôi tin khán giả sẽ cảm nhận được những nồng nàn, da diết và cũng đầy hạnh phúc từ chính trong trái tim tôi'. 

===> Xem thêm: Quán quân 'The Voice 2018' Trần Ngọc Ánh làm người thứ 3 trong MV đầu tay

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi