Tiin.vn trên Facebook

Kyulkyung (Chu Khiết Quỳnh) bị công ty quản lý kiện vì chấm dứt hợp đồng không có lý do chính đáng

Theo phía Pledis, họ đã luôn hỗ trợ Kyulkyung trong các hoạt động tại Trung Quốc, Hàn Quốc. Nhưng nữ thần tượng lại tự ý nhận lời đóng phim, quay quảng cáo... mà không có sự đồng ý của công ty, còn đòi chấm dứt hợp đồng trước thời hạn.

Cựu thành viên Pristin - Kyulkyung - đã nộp đơn xin chấm dứt hợp đồng với công ty Pledis. Đáp trả lại hành động của nữ thần tượng, công ty này khẳng định sẽ kiện ngược lại cô vì hành vi phá hợp đồng mà không có lý do.

Được biết, công ty Pledis đã nộp các hồ sơ liên quan lên Tòa án Trung tâm Seoul vào ngày 19/2 vừa qua để lần nữa xác nhận rằng hợp đồng của Kyulkyung vẫn còn thời hạn. Đại diện luật pháp của công ty này khẳng định, Kyulkyung không hề có lý do chính đáng để đơn phương hủy hợp đồng trước khi thời hạn chấm dứt. Và nữ thần tượng chỉ gửi yêu cầu hủy hợp đồng bằng văn bản qua bưu điện, e-mail, tin nhắn, quyết né tránh khi công ty yêu cầu có buổi trao đổi về hợp đồng. 

Kyulkyung (Chu Khiết Quỳnh) bị công ty quản lý kiện vì chấm dứt hợp đồng không có lý do chính đáng 0

Theo người đại diện này, Kyulkyung đã vi phạm hợp đồng độc quyền khi tự ý tham gia các hoạt động liên quan đến nghệ thuật, giải trí mà không có sự đồng ý của phía công ty như đóng phim truyền hình, nhận lời mời của show giải trí và đóng quảng cáo cho một số thương hiệu. Chính vì vậy, công ty đã gửi đơn kiện Kyulkyung ở cả Hàn Quốc lẫn Trung Quốc - nơi cô nàng đang hoạt động, 

'Sau khi ký hợp đồng độc quyền với công ty Pledis vào năm 2015, Joo Kyulkyung đã hoạt động như một thành viên của nhóm nhạc dự án I.O.I, Pristin và nhóm nhỏ Pristin V. Thêm vào đó, nữ thần tượng được quảng bá tại Trung Quốc như tham gia show truyền hình Crazy Wardrobe của đài JiangsuTV với vai trò thành viên cố định, tham gia show Idol Producer của kênh iQiYI với vai trò mentor chính. 

Kyulkyung (Chu Khiết Quỳnh) bị công ty quản lý kiện vì chấm dứt hợp đồng không có lý do chính đáng 1

XCSS Entertainment là công ty chịu trách nhiệm quản lý hoạt động của Kyulkyung tại Trung Quốc. Công ty này đã luôn nỗ lực hỗ trợ cô trong các hoạt động tại đây, kể cả màn xuất hiện trong chương trình Idol Producer lẫn bộ phim Miss Truth - được xem như hoạt động đánh dấu bước ngoặt nổi tiếng của Kyulkyung. Chúng tôi đã cố gắng hết sức để đưa nữ nghệ sĩ trở thành một trong những idol nổi tiếng tại Hàn Quốc, Trung Quốc', văn bản thông cáo của Pledis cho biết.

Tuy nhiên, công ty này nói thêm dù đang trong quá trình tranh chấp, kiện cáo nhưng các đại diện của công ty vẫn sẵn lòng ngồi xuống và lần nữa thảo luận với Kyulkyung về vấn đề hợp đồng để giải quyết mâu thuẫn theo cách tốt nhất.

Hiện tại, Kyulkyung đang trong quá trình quay phim Hữu phỉ.  

Hiện tại, Kyulkyung đang trong quá trình quay phim Hữu phỉ. 
Góp ý cho Tiin