Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Độc quyền: Chủ nhân hit 'Proud of You': Tôi đến Việt Nam vì muốn gặp gỡ các fan Việt

Là thanh xuân của cả thế hệ 8X, 9X nhưng mãi đến năm 2019, chủ nhân bản hit 'Proud of You' và 'A Little Love' mới đến Việt Nam lần đầu.

Đối với các khán giả yêu nhạc thuộc thế hệ 8X, 9X hay thậm chí là 10X, âm nhạc của Fiona Fung chẳng khác gì một quãng thanh xuân đáng nhớ và nhiều sự hoài niệm. Các bài hát cô từng ra mắt như I love sunshine, Free, More than light... đều được người hâm mộ Việt đón nhận từ những ngày mà hai chữ 'nhạc ngoại' còn chưa phổ biến. 

Trong số đó, nổi tiếng nhất phải kể đến A Little Love và Proud of You. Thậm chí, hai ca khúc này có thể được đặt lên hàng 'bài hát quốc dân' vì bất kỳ ai nghe giai điệu cũng đều có thể tự lẩm bẩm được ca từ ngay trong đầu. Tính đến thời điểm hiện tại, A Little Love và Proud of You vẫn là hai ca khúc nổi tiếng nhất của Fiona Fung tại Việt Nam. 

Độc quyền: Chủ nhân hit 'Proud of You': Tôi đến Việt Nam vì muốn gặp gỡ các fan Việt 0 

Độc quyền: Chủ nhân hit 'Proud of You': Tôi đến Việt Nam vì muốn gặp gỡ các fan Việt 1

Nhân dịp nữ ca sĩ vừa đến Việt Nam để tham dự lễ trao giải WebTV Asia Awards, Tiin.vn đã có một buổi trò chuyện ngắn về cảm xúc, suy nghĩ của Fiona trong lần đầu tiên đặt chân lên mảnh đất hình chữ S.

Cảm xúc của Fiona khi lần đầu đến Việt Nam như thế nào? Trước đây bạn đã từng đến Việt Nam chưa?

Tôi chưa từng đến Việt Nam lần nào cả, đây là lần đầu tiên tôi đó. Thế nhưng, tôi có thể cảm nhận được sự tốt bụng của những con người tại đây, họ cổ vũ cho tôi nhiệt tình và rất đáng yêu nữa. Tôi đã yêu Việt Nam mất rồi!

Fiona có biết những ca khúc bạn từng ra mắt như A Little Love, Proud of You rất nổi tiếng tại Việt Nam không? Mọi người thích bạn rất nhiều nhờ những bài hát này đấy!

Thật ra trước khi đến Việt Nam thì tôi chưa hề biết đến việc này, nhưng tôi thật sự hạnh phúc khi nhận được sự yêu thương và quý mến của khán giả Việt nhiều đến thế. 

Đối với tôi, Proud of You là một bài hát mang năng lượng tích cực, giai điệu dễ nghe, dễ thuộc còn phần lời lại mang tính ý nghĩa rất cao. Có lẽ vì những điều đó mà bài hát này đã truyền được cảm hứng cho mọi người, khiến mọi người yêu thích nó. 

Độc quyền: Chủ nhân hit 'Proud of You': Tôi đến Việt Nam vì muốn gặp gỡ các fan Việt 2

Độc quyền: Chủ nhân hit 'Proud of You': Tôi đến Việt Nam vì muốn gặp gỡ các fan Việt 3

Đây là lần đầu tiên bạn đến Việt Nam, nhưng trước đây Fiona có từng nghe đến Việt Nam chưa? Điều gì khiến Fiona cảm thấy mong đợi trong chuyến đi đến Việt Nam lần này?

Tôi có biết đến món Phở và sau khi được đến đất nước của các bạn, được thưởng thức món ăn truyền thống này, tôi rất thích Phở. Tôi thậm chí có thể ăn Phở mỗi ngày nữa cơ! Đó thật sự là một món ăn truyền thống tuyệt vời!

Fiona có thể chia sẻ vài điều về những hoạt động, sản phẩm âm nhạc của bạn gần đây?

Hiện tại tôi đang làm việc cho album kế tiếp của mình, tôi hy vọng mọi thứ có thể chuẩn bị kịp để ra mắt trong năm nay. Sẽ có nhiều bài hát bằng tiếng Anh trong album này và mong là khán giả Việt Nam có thể dành sự yêu thích cho album, như cách mà các bạn đã yêu và thích Proud of You vậy. 

Độc quyền: Chủ nhân hit 'Proud of You': Tôi đến Việt Nam vì muốn gặp gỡ các fan Việt 4

Chưa từng đến Việt Nam trước đây nhưng vì sao Fiona lại quyết định tham dự lễ trao giải tại Việt Nam lần này?

Vì tôi được biết rằng có nhiều khán giả Việt yêu thích các bài hát của tôi, vì vậy nên tôi rất mong muốn được gặp các fan tại đây. Bây giờ tôi đã cảm nhận được tình yêu mà các bạn dành cho tôi, dành cho bài hát của tôi và tôi vui vì điều đó lắm.

Cũng tại lễ trao giải WebTV Asia Awards diễn ra vào ngày 5/12 tới đây, Fiona Fung sẽ có những màn trình diễn dành riêng cho người hâm mộ tại Việt Nam. Hãy cùng chờ đợi xem nữ ca sĩ người Hong Kong sẽ mang đến những điều bất ngờ gì nhé! 

Cũng tại lễ trao giải WebTV Asia Awards diễn ra vào ngày 5/12 tới đây, Fiona Fung sẽ có những màn trình diễn dành riêng cho người hâm mộ tại Việt Nam. Hãy cùng chờ đợi xem nữ ca sĩ người Hong Kong sẽ mang đến những điều bất ngờ gì nhé!

 

Phỏng vấn ngắn cùng Fiona Fung

Giúp Tiin sửa lỗi