Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Clip: Bất ngờ với giọng hát thời chưa chuyển giới của 'hiện tượng' Lê Thiện Hiếu

So với thời điểm hiện tại, giọng hát của Thiện Hiếu thời còn ngồi ghế nhà trường khá thanh và nữ tính, tình cảm.

Sau tập đầu chương trình 'Sing My Song - Bài hát hay nhất', Lê Thiện Hiếu với ca khúc 'Ông bà anh' là thí sinh được chú ý nhất. Ngoài việc ca khúc tự sáng tác Ông bà anh có giai điệu, lời ca độc đáo, thú vị và hiện đang trở thành hiện tượng được cư dân mạng rầm rộ chia sẻ, một lý do khác khiến Thiện Hiếu được chú ý đó chính là giọng ca này từng chuyển giới từ nam sang nữ.

Mới đây, một đoạn clip ghi lại tiết mục văn nghệ của Lê Thiện Hiếu khi còn là nữ với tên gọi Lê Phương Thảo tại trường THPT Chu Văn An, Thái Nguyên đã được chia sẻ. Trong clip, Lê Thiện Hiếu khi đó dù là con gái nhưng đã có phong cách khá nam tình cùng giọng hát mạnh mẽ, nội lực. Giọng ca chọn thể hiện một ca khúc khá khó nhằn là Đường cong và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của bạn bè.

Tuy nhiên, so với tiết mục Ông bà anh thể hiện tại Sing My Song, khi đó, giọng hát của Thiện Hiếu còn khá non nớt, thanh, thay vì trầm, nam tính như hiện tại.

Được biết, Lê Thiện Hiếu sinh năm 1995 tại Thái Nguyên, khi còn ngồi ghế nhà trường, Thiện Hiếu đã rất tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ…

Nói về quyết định phẫu thuật chuyển giới, Thiện Hiếu cho biết ngay từ bé đã không cảm thấy mình là con gái mà luôn tự xưng là con trai, dù bố mẹ phản đối, bắt nuôi tóc dài nhưng được sống như con trai vẫn là mơ ước của Hiếu. Sau một quá trình tích lũy sự can đảm cũng như tích cóp tiền từ những lần đi hát phòng trà ở Thái Nguyên, Hiếu mới dám thực hiện ước mơ đó.

Dù may mắn nhận được sự yêu thương của mọi người, nhưng hiện tại, Thiện Hiếu cũng cảm thấy lo lắng khi 'mỗi ngày trôi qua là cơ thể và giọng nói mình lại thay đổi đi rất nhiều. Đó thật sự là những ngày tháng hoang mang của mình vì không biết rồi mình sẽ trở thành ai, trong hình hài như thế nào'.

Hiện tại, clip Lê Thiện Hiếu hát ca khúc 'Ông bà anh' trong chương trình Sing My Song đã đạt hơn 1 triệu lượt xem trên kênh Youtube chính thức. Đây là con số không hề nhỏ và dự đoán Thiện Hiếu sẽ là cái tên sáng giá trong suốt quá trình cuộc thi diễn ra.

Giúp Tiin sửa lỗi