Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cơ duyên đưa các thành viên BTS đến với nhau: Kẻ ra mắt hụt, người bị 'lừa' trắng trợn

Nếu không có những cơ duyên này, có lẽ các fan Kpop đã không thể nhìn thấy một BTS với 7 mảnh ghép hoàn hảo như hiện nay.

RM

Từ khi còn học trung học, RM (hay còn gọi là Rap Monster, Kim Nam Joon) đã yêu thích rap sau khi nghe bài Fly của nhóm Epik High. Từ đó, RM luôn ấp ủ ước mơ được trở thành một rapper thật sự.

Cơ duyên đưa các thành viên BTS đến với nhau: Kẻ ra mắt hụt, người bị 'lừa' trắng trợn 0  

RM bắt đầu học rap vào năm lớp 7 và hoạt động như một rapper underground với nghệ danh Runch Randa. Sau đó, anh được Sleepy (thành viên nhóm Untouchables) giới thiệu đến Big Hit và dự định sẽ ra mắt trong nhóm nhạc rap - hip hop mang tên Daenamhyup. Tuy nhiên, ngay sau đó không lâu thì dự án nhóm nhạc này bị hủy bỏ do các thành viên lần lượt rời công ty.

Cơ duyên đưa các thành viên BTS đến với nhau: Kẻ ra mắt hụt, người bị 'lừa' trắng trợn 1

Sau nhiều khó khăn, RM vẫn không hề bỏ cuộc mà vẫn tiếp tục tiếp nhận đào tạo dưới trướng Big Hit. Anh cũng là cái tên đầu tiên được đưa vào danh sách các thành viên BTS sau này.

J-Hope

Trước khi ra mắt với BTS, Jung Ho Seok, hay thường được fan biết đến với nghệ danh J-Hope, vốn là một vũ công nhảy phụ cho các nghệ sĩ nổi tiếng khác. Dù vậy, anh cũng không hề lấy làm xấu hổ với điều đó. Sở thích của J-Hope luôn luôn là nhảy và anh hạnh phúc với việc được nhảy theo thỏa thích, theo đam mê của mình.

Cơ duyên đưa các thành viên BTS đến với nhau: Kẻ ra mắt hụt, người bị 'lừa' trắng trợn 2 

Tuy nhiên, J-Hope không muốn để sự nghiệp của mình chỉ dừng lại ở việc nhảy phụ đạo. Anh tham gia nhiều cuộc thi khác nhau, đặc biệt nhất là thi tuyển chọn thực tập sinh của JYP. Không đi được đến cuối cùng song J-Hope vẫn không bỏ cuộc. Anh tiếp tục thử sức tại vòng thi tuyển của Big Hit và cuối cùng, anh được công ty này lựa chọn.

Ở thuở ban đầu, đam mê và thế mạnh duy nhất của J-Hope là nhảy, nhưng Big Hit đã nhìn ra tài năng rap triển vọng của J-Hope và đào tạo anh chàng ở cả hai mảng. Và quả thật, thời gian đã chứng minh Big Hit không hề sai.

Cơ duyên đưa các thành viên BTS đến với nhau: Kẻ ra mắt hụt, người bị 'lừa' trắng trợn 3

Giờ đây, J-Hope đã trở thành một rapper thực thụ, có thực lực không hề thua kém RM – vốn là một rapper chính hiệu – và được khen ngợi với những bản mixtape của riêng mình.

Có một sự thật thú vị là trong khoảng thời gian còn làm thực tập sinh, J-Hope vẫn tiếp tục công việc vũ công phụ của mình. Anh từng biểu diễn cùng nhóm nhạc GLAM trong bài Glamorous, cùng Jo Kwon (cựu thành viên 2AM) trong bài I'm Da One và thậm chí là còn góp giọng trong bài hát Animal của Jo Kwon sau này.
 

J-Hope biểu diễn trong bài hát Animal cùng Jo Kwon

Jin

Trong số những thành viên của BTS, người có ‘cơ duyên' đến với công ty này theo cách thú vị nhất không ai khác ngoài Jin. Vốn dĩ, anh chàng đã được người của công ty SM để ý đến trước đó và người này liên tục đi theo để hỏi Jin có muốn trở thành thực tập sinh của công ty hay không. Tuy nhiên, vì nghĩ đây là trò lừa đảo, Jin đã từ chối.

Cơ duyên đưa các thành viên BTS đến với nhau: Kẻ ra mắt hụt, người bị 'lừa' trắng trợn 4 

Đến khi được tuyển vào Big Hit, Jin vẫn chưa có ý định trở thành idol bởi anh chưa từng được đào tạo về kỹ năng hát hò hay nhảy nhót trước đó. Thật may mắn làm sao, các lãnh đạo của Big Hit đã thuyết phục Jin nên giờ đây, chúng ta mới có một chàng ‘worldwide handsome' nổi tiếng toàn thế giới như thế.

Suga

Khác hẳn với Jin, trước khi ra mắt với BTS, Suga đã có kha khá kinh nghiệm hoạt động trong giới underground với tư cách sản xuất nhạc và làm rapper. Thành tích của Suga khá ấn tượng khi nghệ danh Gloss của anh chàng được biết đến rộng rãi ở các trường trung học và các bài hát mà ‘cụ Đường' sản xuất cũng được nhóm nhạc D-TOWN lựa chọn.

Cơ duyên đưa các thành viên BTS đến với nhau: Kẻ ra mắt hụt, người bị 'lừa' trắng trợn 5 

Cơ duyên đưa các thành viên BTS đến với nhau: Kẻ ra mắt hụt, người bị 'lừa' trắng trợn 6 

Ngày càng nhiều người biết đến tên tuổi cũng như các kỹ năng của Suga, song anh chàng lại không hài lòng với điều đó. Với mục đích năng cao thêm các kỹ năng của mình, Suga tham dự cuộc thi Hit It và bước chân vào công ty Big Hit với vai trò nhà sản xuất âm nhạc kiêm thực tập sinh.

Cơ duyên đưa các thành viên BTS đến với nhau: Kẻ ra mắt hụt, người bị 'lừa' trắng trợn 7

Tuy nhiên, Suga không hề có ý định ra mắt như một thần tượng âm nhạc. Ước mơ của anh là trở thành một nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng, nhưng rồi cả Suga cũng bị PD Bang Shi Hyuk thuyết phục và trở thành thành viên của BTS. Đến tận sau này, Suga vẫn thường đùa rằng chính ‘bố Bang' đã lừa anh bước vào con đường làm idol đầy chông gai.
 

Who Am I - một trong những bài hát nổi tiếng nhất do Suga sản xuất.

Jimin

Có lẽ, bước ngoặt lớn nhất trong đời Jimin chính là việc anh tham gia thi thử giọng cho Big Hit, để rồi từ đó, anh trở thành thực tập sinh chính thức và nhanh chóng ra mắt với các thành viên khác. Xét về thời gian đào tạo thì có lẽ Jimin là người được đào tạo nhanh nhất, nhưng xét về kỹ năng thì anh chàng chẳng thua kém bất kỳ idol nào.

Cơ duyên đưa các thành viên BTS đến với nhau: Kẻ ra mắt hụt, người bị 'lừa' trắng trợn 8 

Cơ duyên đưa các thành viên BTS đến với nhau: Kẻ ra mắt hụt, người bị 'lừa' trắng trợn 9 

Jimin đã từng chia sẻ một câu chuyện thú vị rằng anh đã suýt bị gạch tên khỏi đội hình chính thức của BTS vì có nhiều người cho rằng anh vẫn chưa đủ điều kiện để ra mắt. Song, PD Bang Shi Hyuk và các thành viên còn lại đã ‘liều lĩnh' giữ Jimin ở lại, nếu không thì BTS đã không đủ 7 mảnh ghét như hiện tại.

Jungkook

Em út của BTS đã từng tham gia vòng thi thử giọng cho Superstar K mùa 3 ở Hàn Quốc. Dù dừng chân khi còn khá sớm nhưng rất nhiều đại diện từ các công ty đã nhận ra tiềm năng của anh chàng. Theo lời Jungkook tiết lộ, đã có đến 7 công ty gọi điện mời anh gia nhập, trong đó có cả những cái tên nổi tiếng như JYP, FNC hay Starship. Nhưng đến cuối cùng, lựa chọn của Jungkook lại là Big Hit.

Cơ duyên đưa các thành viên BTS đến với nhau: Kẻ ra mắt hụt, người bị 'lừa' trắng trợn 10 

Cơ duyên đưa các thành viên BTS đến với nhau: Kẻ ra mắt hụt, người bị 'lừa' trắng trợn 11

Thật ra, lý do mà Jungkook lựa chọn Big Hit rất đơn giản: anh thích khả năng rap và cách mà RM theo đuổi đam mê của mình.

V

Trước khi đến với BTS và Big Hit, hoàn cảnh của V không mấy dư dả. Việc được đến Seoul đã là một điều xa xỉ đối với anh, càng đừng nói đến việc theo đuổi đam mê âm nhạc.

Cơ duyên đưa các thành viên BTS đến với nhau: Kẻ ra mắt hụt, người bị 'lừa' trắng trợn 12

Cơ duyên đưa các thành viên BTS đến với nhau: Kẻ ra mắt hụt, người bị 'lừa' trắng trợn 13

V được một người bạn mời đến buổi thử giọng của Big Hit để hỗ trợ cho anh bạn này. Thế nhưng, một nhân viên của Big Hit đã nhìn thấy V và đề nghị anh chàng cũng tham gia vào vòng thi này. Với tình yêu âm nhạc từ nhỏ, cộng với sự ủng hộ của cha, V đã quyết định thử giọng và đây chính là ‘cơ duyên' đưa anh đến với làng giải trí Hàn hiện nay.

Khác với những thành viên khác của BTS, V khá im ắng trong các hoạt động trước khi ra mắt. Anh chỉ chính thức lộ diện một lần trong MV của Jo Kwon.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi