Tiin.vn trên Facebook

Có thể bạn chưa biết #3: Có một bài hát Noo Phước Thịnh từng không dám phát hành vào 11 năm trước

Quay 2 clip làm MV debut với vỏn vẹn 8 triệu đồng, ai dè... thành phẩm bị bỏ luôn!

Trước khi trở thành ca sĩ, Noo Phước Thịnh cũng không phải cái tên gì quá lạ lẫm. Những ai quan tâm, theo dõi các hot teen thời đó đều ít nhiều biết đến chàng trai này bởi anh là gương mặt thường xuất hiện trên các tạp chí tuổi teen, độ phủ sóng thực chất cũng gọi là khá so với những đồng nghiệp ra mắt cùng thời.

Noo Phước Thịnh thời còn 'ngố tàu'.

Noo Phước Thịnh thời còn 'ngố tàu'.

Việc quyết định rẽ từ lĩnh vực mẫu ảnh sang ca hát của Noo Phước Thịnh không gây quá nhiều sự bất ngờ ở thời điểm đó. Nhưng câu hỏi được đặt ra là: làm sao để có thể trở nên nổi bật khi xung quanh, những bạn cùng lứa như Wanbi Tuấn Anh, Minh Hằng, Bảo Thy, Đông Nhi, Ngô Kiến Huy... yêu cầu Noo Phước Thịnh phải có một cái gì đó thật mới mẻ, khác biệt để định hình nên phong cách riêng của anh.

Thật may mắn là Noo Phước Thịnh đã có một gu chọn nhạc cực kỳ 'ăn tiền' ngay từ lúc mới chập chững tiếp xúc với địa hạt âm nhạc. Những ca khúc anh ra mắt năm đó như Mất em, Gió, 100% yêu em, Nếu (song ca với Đông Nhi), Stand by me, Quay về đi (song ca với Thủy Tiên)... đều gây được ấn tượng với khán giả, từ đó đẩy tên tuổi Noo Phước Thịnh lên hàng ngũ sao trẻ hát nhạc teen pop được yêu thích.

Có thể bạn chưa biết #3: Có một bài hát Noo Phước Thịnh từng không dám phát hành vào 11 năm trước 1

Nhưng ít có ai biết rằng, những ca khúc trên không nằm trong 'tầm ngắm' của Noo Phước Thịnh từ ban đầu. Thực chất, bài hát debut anh chọn có tên Giấc mơ, còn hoàn thành luôn từ phần thu âm đến quay MV, nhưng khi xem lại thành phẩm thì cả anh lẫn quản lý đều quyết định... bỏ sản phẩm này vì chất lượng quá tệ.

Theo quản lý của Noo Phước Thịnh kể lại, đây là một sản phẩm đậm chất 'cây nhà lá vườn': lời được viết lại dựa trên ca khúc gốc của Hàn Quốc, phần beat được studio đánh cover lại do Noo Phước Thịnh không muốn bị dính bè tiếng Hàn. Chưa hết, người chỉ đạo cho MV này lại là một nhiếp ảnh gia tự do.

Có thể bạn chưa biết #3: Có một bài hát Noo Phước Thịnh từng không dám phát hành vào 11 năm trước 2

Noo Phước Thịnh đi thu âm ở phòng thu với giá rẻ rề 500 nghìn đồng, đạo diễn lại là người quen nên cũng tinh giảm chi phí đáng kể. Kết quả, cả 2 clip được quay lúc đó chỉ tốn khoảng 8 triệu đồng.

Đắt hay rẻ đều có cái giá của nó. Sau khi xem thành phẩm, vì chất lượng quá tệ nên Noo Phước Thịnh và quản lý quyết định bỏ luôn, không phát hành 2 clip này. Tuy nhiên, quản lý của nam ca sĩ sau đó có gửi clip cho một vài fan xem, chẳng biết thế nào mà 1 năm sau, video clip vốn bị bỏ đó xuất hiện trên Youtube và được fan chia sẻ liên tục.

Đến giờ xem lại, quản lý của Noo Phước Thịnh vẫn phải thừa nhận: 'Thấy thật là xấu hổ. Tất cả đều tự phát và nghiệp dư'.

Có thể bạn chưa biết #3: Có một bài hát Noo Phước Thịnh từng không dám phát hành vào 11 năm trước 3

Cuối cùng Giấc mơ vẫn được phát hành trên các trang nhạc nhưng dưới hình thức audio cover chứ không phải MV hoàn chỉnh, cũng không được biết đến nhiều như những MV sau này.

Tên tuổi Noo Phước Thịnh 'phất lên' khi ra mắt Mất em.

Tên tuổi Noo Phước Thịnh 'phất lên' khi ra mắt Mất em.

 

Giấc mơ - Noo Phước Thịnh 

Góp ý cho Tiin