Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Con đường nào đang chờ đợi các thành viên Wanna One sau khi nhóm tan rã?

Có nhiều ngả đường dành cho họ, nhưng trong khi có người được lựa chọn nhiều ngã rẽ, thì có người chỉ duy nhất một con đường để đi.

Produce 101 là chương trình sống còn gắn liền với hai ‘sản phẩm' nổi tiếng - I.O.I và Wanna One. Việc ‘cùng một mẹ' khiến cho hai nhóm nhạc này có nhiều điểm tương đồng mà người hâm mộ nào cũng có thể nhìn ra.

Vào năm 2016 khi I.O.I hoạt động, khán giả yêu thích nền công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc đã được chứng kiến sự vụt sáng nhưng đồng thời cũng là sự lụi tàn của họ. I.O.I bắt đầu hoạt động từ tháng 5/2016 và có đợt quảng bá cuối cùng vào tháng 10 cùng năm. Sau đó, họ chính thức gửi lời tạm biệt với khán giả vào tháng 1/2017 với việc phát hành ca khúc ballad Downpour.

Nhìn lại chặng đường ngắn với nhiều tiếc nuối của I.O.I, những người hâm mộ của Wanna One dường như có thể mường tượng ra tương lai của ‘nhóm nhạc quốc dân'. Trên thực tế, chỉ còn hai tháng nữa hợp đồng của Wanna One sẽ chính thức khép lại, đồng nghĩa với việc mỗi thành viên sẽ có một hướng đi riêng cho mình.

Đợt quảng bá cuối cùng của Wanna One sẽ diễn ra trong tháng 11 năm nay.

Đợt quảng bá cuối cùng của Wanna One sẽ diễn ra trong tháng 11 năm nay.

Trong khi có nhiều ngả đường đang chờ sẵn Daniel hay Seongwoo, thì lại có những thành viên chỉ có một con đường để bước.

Ra mắt với tư cách nghệ sĩ solo

Có thể nói, mỗi thành viên Wanna One đều có tài năng và lượng người hâm mộ nhất định - đây là lí do họ chiến thắng rất nhiều thí sinh khác của Produce 101 và được ra mắt. Thế nhưng không phải thành viên nào cũng có nền tảng đủ vững chắc để ra mắt với tư cách nghệ sĩ solo.

Trong số 11 mảnh ghép của Wanna One, Daniel, Seongwoo và Jaehwan là những cái tên có khả năng ‘đánh lẻ' và gặt hái được thành công.

Con đường nào đang chờ đợi các thành viên Wanna One sau khi nhóm tan rã? 1

Từ khi Produce 101 đang diễn ra, Kang Daniel đã là cái tên nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Sau khi ra mắt, sức hút của Daniel không hề thuyên giảm - anh nhiều lần đứng đầu bảng xếp hạng thương hiệu Kpop, trở thành cái tên quen thuộc trên các mặt báo, tham gia hàng loạt chương trình và làm đại diện quảng cáo... Với tài năng và sự nổi tiếng đó, thành công sẽ luôn chào đón nếu ‘center quốc dân' ra mắt với tư cách nghệ sĩ solo.

Con đường nào đang chờ đợi các thành viên Wanna One sau khi nhóm tan rã? 2

Giống như Daniel, Seongwoo cũng được người hâm mộ kì vọng sẽ trở thành nghệ sĩ solo. Chàng ca sĩ sinh năm 1995 này có đủ mọi thứ để đứng vững trên sân khấu một mình - kỹ năng và ngoại hình của anh đều nổi bật. Bên cạnh đó, Seongwoo cũng có lượng hâm mộ hùng hậu, đủ khiến anh không ‘chìm nghỉm' nếu ‘đánh lẻ' sau khi Wanna One tan rã.

Con đường nào đang chờ đợi các thành viên Wanna One sau khi nhóm tan rã? 3

Khác với Daniel và Seongwoo, Jaehwan sở hữu giọng hát vượt trội hơn hẳn khả năng vũ đạo. Với giọng hát được kiểm chứng qua hàng loạt chương trình như Korea's Got Talent 2, War of Vocals: God's Voice,... Kim Jaehwan hoàn toàn có thể dùng điều đó để chinh phục khán giả.

Ra mắt với một nhóm nhạc mới

Bước ra từ Wanna One, 11 thành viên đều có lượng người hâm mộ đông đảo. Vậy nên không có lí do gì mà các công ty quản lí của họ lại bỏ qua cơ hội sử dụng ‘cần câu fan' này.

Chỉ với 4 thực tập sinh như đội hình tham gia Produce 101 (Im Youngmin, Kim Donghyun, Park Woojin, Lee Daehwi), Brand New đã có một nhóm nhạc ăn nên làm ra. Theo lời nhiều người đồn đoán, Brand New còn nắm trong tay nhiều thực sinh tài năng khác luôn sẵn sàng ra mắt. Việc duy nhất Brand New cần làm bây giờ chỉ là chờ Woojin và Daehwi trở về sau đó chào làng một nhóm nhạc mới mà thôi.

Brand New dường như chỉ đang đợi Woojin và Daehwi trở về để ra mắt nhóm nhạc mới.

Brand New dường như chỉ đang đợi Woojin và Daehwi trở về để ra mắt nhóm nhạc mới.

Maroo Entertainment và C9 Entertainment có lẽ cũng sẽ làm điều tương tự đối với Jihoon và Jinyoung, dù họ không có nguồn tài nguyên phong phú như Brand New. Với tình hình hiện tại, có thể thấy rằng nếu trở về công ty và ra mắt cùng các thực tập sinh khác, hai anh chàng này sẽ phải gánh cho nhóm, thậm chí là gánh cả công ty.

Jihoon và Jinyoung là những thực tập sinh nổi bật nhất của Maroo Entertainment và C9 Entertainment

Jihoon và Jinyoung là những thực tập sinh nổi bật nhất của Maroo Entertainment và C9 Entertainment

Ngoài ra, Lai Kuanlin cũng được cho là đã chắc suất ra mắt tại Cube cùng ‘chíp em' Seonho, nhất là khi tình hình Cube hiện tại đang không ổn định, và nhóm nam mới nhất mà họ ‘xuất xưởng' là Pentagon cũng đang gặp biến cố lớn. Việc một nhóm nhạc nam mới với sự góp mặt của Kuanlin và Seonho có thể là lựa chọn đem lại thành công cho Cube Entertainment.

Bộ đôi 'chíp anh chíp em' có thể ra mắt cùng một nhóm nhạc mới nhà Cube?

Bộ đôi 'chíp anh chíp em' có thể ra mắt cùng một nhóm nhạc mới nhà Cube?

‘Center quốc dân' Daniel và Jisung cũng đã thành lập một thương hiệu riêng dưới sự quản lí của MMO Entertainment. Tuy chưa biết hai người định phát triển theo hướng nào, nhưng với việc cùng nhau lập một thương hiệu riêng như vậy, khả năng bộ đôi này thành lập nhóm nhạc là điều có thể xảy ra.

Truyền thông đã đưa tin về việc Daniel và Jisung thành lập thương hiệu chung từ lâu.

Truyền thông đã đưa tin về việc Daniel và Jisung thành lập thương hiệu chung từ lâu.

Tuy nhiên, nhìn vào các thành viên I.O.I ở thời điểm hiện tại, ta có thể thấy rằng những thành viên nổi tiếng với lượng hâm mộ hùng hậu như Sejeong, Yoojung, Kyulkyung, Doyeon,... cũng không thể kéo cả nhóm nhạc đi lên. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra với Wanna One.

Vậy nên trở về công ty và ra mắt cùng một nhóm thực tập sinh khác tuy là con đường phổ biến nhất, nhưng cũng là con đường khó đi tới thành công.

Trở về nhóm nhạc cũ

Hai trường hợp gần như chắc chắn sẽ trở về hoạt động với nhóm nhạc cũ của họ là Hwang Minhyun và Ha Sungwoon.

Có lẽ Hotshot là nhóm nhạc hoạt động ở nhiều dự án khác nhau nhất Kpop - Ha Sungwoon là thành viên của Wanna One, Noh Taehyun hoạt động cùng JBJ (đã hết hợp đồng vào tháng 4/2018), Hojung đang là thành viên của UNB.

Đến hết 2018, Ha Sungwoon sẽ kết thúc hợp đồng với Wanna One, đồng thời, Hojung cũng được phép hoạt động song song giữa UNB và Hotshot bắt đầu từ năm 2019. Như vậy, khả năng Hotshot trở lại với đội hình đầy đủ 6 thành viên là điều có thể xảy ra.

2019 có thể là năm mà Hotshot có thể quảng bá với đội hình đủ 6 thành viên

2019 có thể là năm mà Hotshot có thể quảng bá với đội hình đủ 6 thành viên

Hwang Minhyun vốn là một trong những thành viên nổi tiếng nhất của Nu'est. Sau khi tham gia Produce 101 và được ra mắt với Wanna One, lượng người hâm mộ anh chàng càng tăng lên. Plendis chắc chắn sẽ không phí hoài sự nổi tiếng ấy của Hwang Minhyun.

Hwang Minhyun vốn là một trong những thành viên nổi tiếng nhất của Nu'est. Sau khi tham gia Produce 101 và được ra mắt với Wanna One, lượng người hâm mộ anh chàng càng tăng lên. Plendis chắc chắn sẽ không phí hoài sự nổi tiếng ấy của Hwang Minhyun.

Lập nhóm nhỏ từ các thành viên còn lại của Wanna One

Kể từ khi ra mắt, Wanna One đã gây được sức ảnh hưởng không nhỏ tới nền giải trí xứ sở kimchi. Liên tục càn quét các bảng xếp hạng âm nhạc, giành được hàng loạt danh hiệu gắn liền với cụm từ ‘lần đầu tiên', xuất hiện đều đặn trong top 3 bảng xếp hạng thương hiệu hàng tháng,... Thành công của họ là điều không thể bàn cãi.

Con đường nào đang chờ đợi các thành viên Wanna One sau khi nhóm tan rã? 10

Tiếc nuối một nhóm nhạc làm ăn tốt như vậy, nhiều người hâm mộ đã thể hiện mong muốn sẽ có một Wanna One nhỏ tiếp tục hoạt động. Cụ thể, những thành viên không trở về hoạt động cùng nhóm cũ, và những thành viên chưa có kế hoạch ra mắt cụ thể sẽ hợp lại và tiếp tục quảng bá.

Tuy nhiên, phía công ty chủ quản của Wanna One chưa từng có thông báo nào liên quan tới vấn đề này.

Chuyển hướng sang diễn viên

Ong Seongwoo và Park Jihoon là hai thành viên có thể rẽ hướng sang nghiệp diễn xuất.

Trước khi bén duyên với sân khấu, Jihoon đã được biết đến là một diễn viên nhí. Anh chàng bắt đầu nghiệp diễn xuất từ 2007, và từng tham gia nhiều chương trình có sự góp mặt của các nhóm nhạc như Big Bang, SS501,... Jihoon cũng nhiều lần chia sẻ rằng, diễn xuất là một trong những sở thích lớn nhất, và là điều mà cậu muốn theo đuổi.

Jihoon đã bắt đầu đóng phim từ 2007 và được người hâm mộ kì vọng sẽ tiếp tục diễn xuất sau này

Jihoon đã bắt đầu đóng phim từ 2007 và được người hâm mộ kì vọng sẽ tiếp tục diễn xuất sau này

Bên cạnh đó, Maroo Entertainment cũng không sở hữu những thực tập sinh nổi bật, vậy nên nếu để Jihoon ra mắt với tư cách thành viên của nhóm nhạc thần tượng, sự nổi tiếng của cậu có thể bị phí hoài. Trong trường hợp này, chuyển hướng sang diễn viên là quyết định đúng đắn hơn cả.

Fantagio nổi tiếng với hàng loạt những cái tên mỹ nam mỹ nữ trên màn ảnh như Nara (Hello Venus), Seo Kangjoon, Cha Eunwoo (Astro), Kang Taeoh,... Với ngoại hình được nhận xét là giống diễn viên điện ảnh cùng với khuôn mặt đa dạng biểu cảm, Seongwoo hoàn toàn có thể lựa chọn đi theo điểm mạnh của công ty.

Ngoại hình đậm chất diễn viên của Ong Seongwoo

Ngoại hình đậm chất diễn viên của Ong Seongwoo

Bên cạnh đó, nhiều người hâm mộ đã phát hiện ra rằng hiện tại trên trang web của Fantagio, tên Ong Seongwoo được liệt kê vào danh sách diễn viên chứ không phải ca sĩ. Như vậy, việc anh rẽ hướng sang diễn xuất là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Nhập ngũ

Đầu 2019 khi Wanna One tan rã, anh cả Jisung sẽ bước vào tuổi 29 (theo tuổi Hàn). Bởi vậy, việc anh bị triệu tập tham gia nghĩa vụ quân sự cũng không có gì khó hiểu.

Jisung có thể bị gọi đi nghĩa vụ quân sự bát cứ lúc nào.

Jisung có thể bị gọi đi nghĩa vụ quân sự bát cứ lúc nào.

Độ tuổi ra mắt chủ yếu của các thần tượng Hàn Quốc nằm trong khoảng từ 18 tới 21. Với Jisung, ra mắt ở tuổi 26 đã là một sự muộn màng, nếu anh tham gia nghĩa vụ quân sự, thành công trong tương lai là điều khó có thể nói trước.

Giúp Tiin sửa lỗi