Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Concert 'Inner Me': Bữa tiệc âm nhạc thăng hoa cùng cảm xúc, đưa Vũ Cát Tường lên đỉnh 'điên' mới trong sự nghiệp

'Thế giới của Tường rất điên' chính là những gì mà giọng ca 'Vết mưa' đã nói trong concert 'Inner Me' vừa qua.

Xuyên suốt gần 3 tiếng đồng hồ diễn ra concert Inner Me, Vũ Cát Tường đã liên tục nhắc đến một chữ - 'điên'. Cô nhận mình 'điên' khi dám bước lên con đường cô độc, lập dị và đứng ngoài số đông trong âm nhạc. Quả thật, chắc chẳng ai dám 'điên' như Vũ Cát Tường - luôn dồn tâm dồn sức thực hiện mọi thứ hoàn hảo nhất có thể, thậm chí biến những thứ chưa ai dám làm, chưa ai dám thử trở thành đặc trưng của riêng mình. 

Concert 'Inner Me': Bữa tiệc âm nhạc thăng hoa cùng cảm xúc, đưa Vũ Cát Tường lên đỉnh 'điên' mới trong sự nghiệp 0

Concert Inner Me mở màn với bài hát Leader mà theo Vũ Cát Tường thì đây là ca khúc 'từng bị cả nước hắt hủi'. Dù chỉ mới là tiết mục đầu tiên, mở màn cho đêm concert hoành tráng nhưng nữ ca sĩ Vết mưa đã không ngần ngại đưa khán giả đến với sự thăng hoa của cảm xúc. Khoảnh khắc Vũ Cát Tường tiến ra sân khấu trên chú báo 'siêu to khổng lồ', cao 4m dài 6m xứng đáng được ghi nhận là khoảnh khắc iconic nhất trong số các concert của nghệ sĩ Việt Nam. 

Sau Leader, Vũ Cát Tường tiếp tục trình diễn liền tù tì 21 bài hát và đặc biệt là live hoàn toàn - cô không hề sử dụng nhạc nền để hát đè lên như nhiều nghệ sĩ, dù giọng hát của Vũ Cát Tường đêm nay vẫn chưa ở trạng thái tốt nhất. Hiếm có một nghệ sĩ trẻ nào làm được như Tường, hát liên tục, hát không ngừng nghỉ, bị té ngã đau đớn vẫn đứng lên và hát, nhảy thật sung sức như chẳng có chuyện gì xảy ra. 

Concert 'Inner Me': Bữa tiệc âm nhạc thăng hoa cùng cảm xúc, đưa Vũ Cát Tường lên đỉnh 'điên' mới trong sự nghiệp 1

Concert 'Inner Me': Bữa tiệc âm nhạc thăng hoa cùng cảm xúc, đưa Vũ Cát Tường lên đỉnh 'điên' mới trong sự nghiệp 2

Xuyên suốt concert chỉ có 2 quãng nghỉ, nối liền 3 mạch cảm xúc chính của concert là Eyes, Lips Heart - theo như lời Vũ Cát Tường chia sẻ. Có tổng cộng 21 ca khúc được cô nàng lựa chọn để trình diễn trong đêm nay, đó có thể là những ca khúc đã từng phát hành một năm về trước như Leader hay Be A Fool, cũng có những ca khúc về Vũ Cát Tường của 'ngày xưa ấy' như Vết mưa, Cô gái ngày hôm qua.

Đương nhiên, không thể không kể đến 8 ca khúc mới trong album Inner Me được phát hành một tháng về trước của giọng ca Mơ. Từ Có người, Dõi theo, Hỏi thăm, Gió, The Old You… đều được cô nàng đưa lên sân khấu một cách hoàn hảo, kết hợp cùng hiệu ứng ánh sáng, vũ công và âm thanh nhạc cụ đã cùng tạo nên một bữa tiệc thăng hoa, mãn nhãn về cảm xúc. 

Concert 'Inner Me': Bữa tiệc âm nhạc thăng hoa cùng cảm xúc, đưa Vũ Cát Tường lên đỉnh 'điên' mới trong sự nghiệp 3

Vị khách mời duy nhất cho concert Inner Me là một người thầy đã từng dìu dắt Vũ Cát Tường trong những ngày đầu chập chững đi hát - nhạc sĩ Phương Uyên. Giọng ca 27 tuổi đã cùng người thầy ngày nào hòa quyện giọng hát với ca khúc Dõi theo. Cô còn được nhạc sĩ Phương Uyên đệm đàn khi cất cao tiếng hát, cho thấy một chặng đường dài đã qua từ The Voice của 6 năm về trước và Inner Me của ngày hôm nay. 

Vũ Cát Tường và thầy Phương Uyên.  

Vũ Cát Tường và thầy Phương Uyên. 

'Mỗi giai đoạn trong cuộc đời, Tường đều may mắn có một người thầy dẫn dắt. Lâu lâu những người thầy đó vẫn nhắn tin hỏi thăm, khen ngợi Tường', nữ ca sĩ chia sẻ về nhạc sĩ Phương Uyên - vị khách mời duy nhất của concert, đồng thời cũng cảm ơn cô vì đã 'móc Tường từ dưới cống lên'. 

Ca khúc được mong đợi nhất tại Inner Me - Có người - đã được tái hiện hoàn hảo chẳng thua kém một MV thứ thiệt. Không gian cả khán đài như lắng đọng lại theo ánh đèn rọi thẳng vào Vũ Cát Tường, theo từng giai điệu piano vang lên. 

Concert 'Inner Me': Bữa tiệc âm nhạc thăng hoa cùng cảm xúc, đưa Vũ Cát Tường lên đỉnh 'điên' mới trong sự nghiệp 5

Giọng hát của Vũ Cát Tường lúc này đã 'kinh' qua gần hai mươi bài hát, nhưng vẫn dạt dào cảm xúc và khó mà chê được về nội lực. Ở khoảng giữa bài hát, một vũ công nữ xuất hiện trên sân khấu và cùng Vũ Cát Tường thực hiện màn nhảy đương đại đã từng gây ấn tượng sâu sắc trong MV. 

Những hiệu ứng âm thanh, ánh sáng hay dàn dựng sân khấu 'ngốn' tiền của trong concert Inner Me thì báo chí đã nói quá nhiều trước đó rồi. Không thể phủ nhận, mọi yếu tố đều được kết hợp một cách hài hòa, đẩy trải nghiệm của khán giả lên cao nhất. Nhưng cốt lõi của concert Inner Me vẫn là chính Vũ Cát Tường và sự kết nối của khán giả - một người nghệ sĩ trình diễn trên sân khấu còn bên dưới là những con người đang chìm đắm trong một không gian âm nhạc khi dịu dàng, lúc da diết, cũng không thiếu những thời điểm cao trào, bùng nổ.

Concert 'Inner Me': Bữa tiệc âm nhạc thăng hoa cùng cảm xúc, đưa Vũ Cát Tường lên đỉnh 'điên' mới trong sự nghiệp 6

Concert 'Inner Me': Bữa tiệc âm nhạc thăng hoa cùng cảm xúc, đưa Vũ Cát Tường lên đỉnh 'điên' mới trong sự nghiệp 7

Kết thúc concert, Vũ Cát Tường cúi chào khán giả và trước khi bước vào trong hậu trường, cô không quên 'phán' thêm một câu: 'Thế giới của Tường rất điên, nhưng hy vọng mọi người sẽ vẫn ở bên cạnh Tường như bây giờ'. 

Sau một năm quần quật làm việc và cống hiến, 2 concert và 1 album, đã đến lúc chúng ta cần công nhận Vũ Cát Tường đã đạt đến đỉnh cao của một cấp độ 'điên' mới, và như những gì khán giả đã hứa tại concert của Tường, người hâm mộ sẽ luôn luôn dõi theo, ủng hộ giọng ca 27 tuổi trong những chặng đường 'điên' nhưng không hề cô độc tiếp theo!

Vũ Cát Tường trình diễn múa đương đại trong bài hát Có người

Photo: ICON

Góp ý cho Tiin