Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cover 'Đừng yêu nữa, em mệt rồi' và 'And One' trên một nền nhạc, Liz Kim Cương ẩn ý Min 'mượn ý tưởng'?

Có vẻ như 'bạn gái tin đồn' của Trịnh Thăng Bình hoàn toàn không sợ đàn chị sẽ chạnh lòng với hành động của mình.

Cách đây không lâu, Min đã chính thức tái xuất trên đường đua âm nhạc bằng bản hit ballad mới Đừng yêu nữa, em mệt rồi. Mang lời nhạc sâu lắng, da diết cũng chất liệu 'câu view' là những ca từ như trích dẫn ngôn tình, Đừng yêu nữa, em mệt rồi nhanh chóng tạo nên cơn sốt trong làng nhạc Việt. 

Tuy nhiên, chỉ vài tiếng sau khi ca khúc mới ra mắt, Min đã trở thành tâm điểm ném đá của cả cộng đồng fan yêu nhạc Việt vì bài hát tương tự bản hit từng ra mắt vài năm trước của nữ ca sĩ Taeyeon - And One - đến 80%. Theo nhiều khán giả nhận định, giữa hai ca khúc này không chỉ có phần hòa thanh, tempo giống nhau, mà cả cách phát triển giai điệu cũng tương đồng khá nhiều. 

Đừng yêu nữa, em mệt rồi - Min

And One - Taeyeon

Sau khi nghi vấn đạo nhái rộ lên ầm ĩ, phía êkip của Min từ chối nói về tranh cãi này và chỉ cho biết: 'Không phải khán giả nào cũng biết nhạc lý để hiểu được nhiều điều'.

Bản thân Min cũng không hề lên tiếng đính chính.  

Bản thân Min cũng không hề lên tiếng đính chính. 

Nhận định trên của êkip Min đã nhận phải không ít 'gạch đá' từ khán giả. Và có vẻ như không chỉ khán giả, mà cả một người đồng nghiệp - nữ ca sĩ Liz Kim Cương - cũng không đồng tình với điều này. 

Mới đây, cô nàng đã đăng tải một bản cover cùng lúc hai ca khúc Đừng yêu nữa, em mệt rồi và And One trên cùng một nền nhạc. Chuyện sẽ chẳng có vấn đề gì nếu hai ca khúc này không vướng tranh cãi đạo nhạc. Động thái của Liz Kim Cương khiến netizen chắc nịch rằng 'bạn gái tin đồn' của Trịnh Thăng Bình đang ẩn ý đá đểu đồng nghiệp đạo nhái, 'mượn' ý tưởng từ bài hát Hàn Quốc.

Liz Kim Cương cover Đừng yêu nữa, em mệt rồi và And One trên cùng một nền nhạc

Giúp Tiin sửa lỗi