Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Cú 'hattrick' Grammy - Oscar chẳng phải đã nằm trọn trong tay Lady Gaga?

Tượng vàng danh giá của Oscar chính là mảnh ghép cuối cùng trong bộ sưu tập giải thưởng của Lady Gaga.

Sau một năm quá đỗi thành công cùng bộ phim A Star Is Born đóng cặp cùng nam tài tử Bradley Cooper và album sountrack cùng tên, Lady Gaga chẳng phải đã nắm chắc tượng vàng Oscar cho Ca khúc nhạc phim xuất sắc từ lâu rồi sao? Đây là một nhận định hoàn toàn có cơ sở khi chúng ta xét theo một số phương diện dưới đây.

Chuẩn bị đón thêm tượng vàng Oscar chị ơi!

Thứ nhất, hãy nhìn những đối thủ sẽ cạnh tranh trực tiếp với Shallow trong Oscar 2019. Thẳng thắn mà nói, hạng mục Ca khúc nhạc phim xuất sắc ngay từ đầu đã cuộc đối đầu trực diện giữa Kendrick Lamar, SZA cùng All The Stars và 'mẹ quái vật'.

Một bên là ca khúc mang hơi hướng hip hop bắt kịp xu hướng của hai ngôi sao đang lên đã ra mắt hơn một năm cùng gần 200 triệu views, một bên là bản tình ca 320 triệu lượt xem chỉ trong bốn tháng của một ngôi sao ca nhạc bất ngờ chuyển hướng làm diễn viên. Chẳng phải chúng ta đã thấy sự cách biệt rất lớn rồi sao?

MV Shallow đạt hơn 300 triệu lượt xem chỉ trong vòng 4 tháng.

All The Stars cũng rất hay nhưng xem ra nếu so với những thành công mà Shallow đem lại cho chính cô ca sĩ 32 tuổi cũng như bộ phim A Star Is Born thì vẫn còn kém xa.

Một thông tin nữa cũng để khẳng định chiến thắng 'chắc mẩm' của Lady Gaga mùa Oscar năm nay: Kendrick Lamar và SZA sẽ không biểu diễn ca khúc nhạc phim Black Panther đêm nay do lịch trình bận rộn. Và nếu bạn chưa biết, những lễ trao giải lớn kiểu như Grammy hay Oscar hiếm khi nào có chuyện 'gói quà mang về' cho những người ngồi nhà.

Cú 'hattrick' Grammy - Oscar chẳng phải đã nằm trọn trong tay Lady Gaga? 0

Lady Gaga trong tay giải Qủa cầu vàng cho Ca khúc nhạc phim xuất sắc nhất.

Thứ hai, xét trên phương diện các giải thưởng tiền Oscar, Shallow lại một lần nữa ăn chắc phần thắng. Cùng một ca khúc nhạc phim, chủ nhân hit Born This Way đã mang về cho mình một giải Qủa Cầu Vàng cho Ca khúc nhạc phim hay nhất, hai giải Grammy danh giá không kém cho Ca khúc truyền thông tốt nhấtMàn trình diễn pop nhóm/cặp xuất sắc nhất. Đó là chưa kể nhiều giải thưởng nhỏ khác cùng vô số lời khen tặng từ các nhà phê bình và khán giả. Chẳng phải 'bề dày' thành tích của Shallow đã khẳng định được chất lượng nghệ thuật đủ để sánh tầm Oscar rồi sao?

Suýt chút nữa chúng ta đã không được thấy một Shallow 'tình bể bình' trên sân khấu Oscar 2019.

Suýt chút nữa chúng ta đã không được thấy một Shallow 'tình bể bình' trên sân khấu Oscar 2019.

Dấu hiệu cuối cùng chứng tỏ xác suất thắng bội thu giải thưởng của 'chị Gà' năm nay chính là sự o bế quá mức của ban tổ chức Oscar. Nếu bạn chưa biết, ngay trước thềm lễ trao giải cho phim ảnh lớn nhất hành tinh, Lady Gaga đã có ý định cạch mặt không chịu biểu diễn Shallow trên sân khấu. Lý do là bởi ban đầu, BTC của lễ trao giải chỉ cho hai tiết mục là All The Stars và Shallow của bộ đôi Lady Gaga cùng Bradley Cooper biểu diễn. Thế nhưng, ngay khi biết được, giọng ca Bad Romance đã lập tức lên tiếng ngay về sự bất công này.

Và sau đó, BTC đã sửa lại theo ý của 'mẹ quái vật' là để cho cả 5 ca khúc trong đề cử cùng biểu diễn nhưng chỉ mỗi Shallow được trình diễn hơn 2 phút, còn 4 tiết mục còn lại chỉ xuất hiện vỏn vẹn 90 giây. Hẳn rằng Lady Gaga không hề đồng ý với điều này. Cô nàng lập tức phản đối, đòi bỏ diễn và cho rằng Oscar đang thiên vị một cách quá đà cho Shallow. Trước sự cương trực và thẳng thắn của Lady Gaga, BTC Oscar cuối cùng đành phải chiều lòng theo Gaga và để cho cả 5 tiết mục đều công bằng xuất hiện trên sân khấu.

Sân khấu Shallow đỉnh cao tràn đầy cảm xúc tại Grammy năm nay.

Với ba bằng chứng 'chắc như đinh đóng cột' thế kia, các Little Monster sẽ chỉ còn chờ tới lúc 'mẹ mình' ẵm trọn mảnh ghép cuối cùng trong bộ sưu tập giải thưởng đồ sộ của mình trong 2019 này mà thôi. Còn bạn, bạn nghĩ sao về nhận định này?

Góp ý cho Tiin